Tổ chức đồng tính và Di Dân ủng hộ ứng cử viên Bảo Nguyễn vào hạ viện Hoa Kỳ

HONOR PAC, một tổ chức tranh đấu cho quyền của người đồng tính và người di dân, vừa tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Bảo Nguyễn trong cuộc chạy đua vào Hạ Viện Hoa Kỳ.

Cho đến nay, đương kim thị trưởng Garden Grove- ông Bảo Nguyễn 36 tuổi- đã giành được sự ủng hộ của Dân biểu Mark Takano, Dân biểu Judy Chu, cựu Dân biểu Barney Frank và luật sư người Latino nổi tiếng Sergio Garcia. Chủ tịch của HONOR PAC, ông Mario Ceballos nói rằng tổ chức của ông ủng hộ ông Bảo Nguyễn, vì ông đã chứng tỏ quyết tâm thúc đẩy các chính sách cấp tiến nhằm tạo ra một xã hội bao dung và hứa hẹn hơn đối với các cộng đồng LGBT, Latino, Á Châu và di dân.

Ông Bảo Nguyễn ra đời trong một trại tị nạn của Liên Hiệp Quốc rồi cùng song thân đi định cư tại Hoa Kỳ sau khi thoát ra khỏi ách cai trị của nhà cầm quyền cộng sản ở Việt Nam. Ông lớn lên và theo học các trường công lập tại Garden Grove, Nam California. Ông đắc cử Thị trưởng Garden Grove năm 2014, trở thành thị trưởng người Mỹ gốc Việt đầu tiên cũng như thị trưởng đồng tính công khai đầu tiên của thành phố. Trước cuộc bầu cử lịch sử của mình, ông phục vụ trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, thúc đẩy việc phát triển các chương trình tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha trên khắp học khu.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply