Tòa nhà triệu đô Sài Gòn để tổ chức đại tiệc để chào đón năm mới 2015

Tòa nhà Bitexco được Sài Gòn lựa chọn để tổ chức chương trình bắn pháo hoa và trình diễn ánh sáng nghệ thuật chào năm mới 2015 với kinh phí 1,5 triệu USD.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Bitexco saigon” resultsPerPage=”5″ ]

Đại tiệc pháo hoa này sẽ kéo dài từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2015.
Tòa tháp Tài chính Bitexco cao 68 tầng tại TP HCM từng lọt top 5 trong danh sách 20 tòa tháp chọc trời ấn tượng nhất thế giới do Kênh Văn hóa Du lịch CNNGo của hãng tin CNN bình chọn.

Được lấy cảm hứng từ hình dáng quốc hoa – búp sen hé nở, tòa tháp Bitexo Finacial tượng trưng cho sức sống và khát vọng của người Việt.

Tòa nhà hoàn thiện tháng 11/2010 tại số 45 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM, với 3 tầng hầm và 68 tầng lầu được thiết kế bằng thép và kính, có độ cao 262m.

Đặc biệt, hệ thống tường kính được sử dụng để đảm bảo hiệu quả cao về công năng sử dụng theo tiêu chí “thiết kế thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng”.

Loại kính cường lực này dày 28mm với 2 lớp kính 8mm mỗi bên và lớp khí cách âm, cách nhiệt dày 12mm ở giữa. Mỗi tấm kính đều phải có độ cong khác nhau. Ngoài ra, hệ thống tường kính có thê thay đổi màu sắc theo mùa và theo thời điểm trong ngày khi tiếp nhận ánh sáng mặt trời.

Tại tầng 47 của tòa nhà, du khách có thể quan sát quang cảnh của thành phố với góc nhìn 360 độ.

Đặc biệt, tòa tháp cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam cho xây dựng sân đỗ trực thăng trên tầng 52.

Bãi đáp này là sự kết hợp của trên 250 tấn kết cấu thép và hơn 4.000 bulông để liên kết.

Bên cạnh đó, hệ thống thang máy hai tầng với hệ thống định vị điểm đến, được gọi là Compass hiện là hệ thống thang máy hiện đại nhất Việt Nam. Hệ thống thang máy có thể đưa khách đến với tầng cao nhất của tòa tháp trong vòng 45 giây.

Tòa tháp này được chia thành hai khối ăn khớp với nhau. Khối chân đế 6 tầng sẽ là khu thương mại, dịch vụ. Khối văn phòng cho thuê sẽ chiếm từ tầng 7 đến tầng 63, có hình lăng trụ theo dạng elip. Bên dưới là ba tầng hầm mở rộng ra hết khu đất được dành làm hệ thống đỗ xe cơ khí.

Khu văn phòng diện tích 39,000 m2 hạng A của tòa nhà Bitexco Financial Tower cùng với TTTM Icon68 đã tạo nên sự liên kết đặc biệt, hình thành một tổ hợp văn phòng – trung tâm mua sắm – giải trí độc đáo.

Rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng đã tụ hợp tại trung tâm mua sắm của tòa nhà cùng khu nhà hàng, ẩm thực sang trọng.

Sắp tới, tòa nhà này sẽ là nơi diễn ra chương trình bắn pháo hoa và trình diễn ánh sáng nghệ thuật do các doanh nghiệp tổ chức với kinh phí 1,5 triệu USD để chào đón năm mới 2015.

Leave a Reply