Tổng thống Donald Trump cân nhắc cựu đối thủ Ted Cruz làm bộ trưởng tư pháp

Tổng thống đắc cử Donald Trump đang cân nhắc đề cử Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz, đối thủ lớn nhất của ông trong cuộc bầu cử sơ bộ, cho vị trí bộ trưởng tư pháp Mỹ.

Bloomberg dẫn một nguồn tin cho biết ông Cruz đang chạy đua cho chức bộ trưởng tư pháp. Vị trí này ban đầu được dự đoán thuộc về cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani song ông Giuliani đang được xem xét đảm nhiệm vị trí ngoại trưởng.

Có mặt tại tòa nhà Trump Tower ở New York hôm 15/11, ông Ted Cruz nói với các phóng viên rằng cuộc bầu cử tổng thống 2016 cho thấy người dân Mỹ đòi hỏi sự thay đổi từ phía chính quyền. Nhưng Cruz không đề cập gì đến việc ông được tổng thống tân cử cân nhắc làm việc trong nội các.

“Thượng nghị sĩ Cuz hài lòng khi có cơ hội gặp gỡ Tổng thống đắc cử Trump tại New York”, phát ngôn viên của ông Cruz là Catherine Frazier nói với CBS News.

Trump can nhac cuu doi thu Ted Cruz lam bo truong tu phap hinh anh 1
Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz. Ảnh: Life News

Sau khi thông tin về việc đề cử ông Cruz xuất hiện, Tổng thống đắc cử Trump lên Twitter tuyên bố rằng ông là “người duy nhất” biết ai sẽ được bổ nhiệm cho vị trí nào trong chính phủ mới.

Ông Ted Cruz, 45 tuổi, từng bị ông Trump đánh bại trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa nhằm chọn ra ứng viên đại diện đảng tranh cử tổng thống.

Ông Cruz từng được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa. Hai người đã đối đầu hết sức căng thẳng trong giai đoạn đó. Hồi tháng 9, Ted Cruz bất ngờ tuyên bố ủng hộ Trump trở thành tân tổng thống.

“Sau nhiều tháng cân nhắc kỹ lưỡng, cầu nguyện và tự hỏi lương tâm mình, tôi đã quyết định rằng vào ngày bầu cử, tôi sẽ bỏ phiếu cho ông Donald Trump”, CNN dẫn lại lời ông Cruz viết trên Facebook. Đáp lại, tỷ phú Mỹ cho biết việc ông Cruz ủng hộ mình là một “vinh hạnh lớn”.

“Chúng tôi từng cạnh tranh trong cuộc đua, ông ấy là một người tài giỏi và không dễ đánh bại. Tôi trông đợi được hợp tác với ông ấy trong nhiều năm tới để đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”, ông Trump nói.

Leave a Reply