Tổng thống Donald Trump đã chọn được Giám đốc CIA

Truyền thông Mỹ ngày 18/11 cho biết Tổng thống đắc cử nước này Donald Trump đã chọn Mike Pompeo làm Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ CIA.

Ông Mike Pompeo được cho là sẽ được chỉ định làm Giám đốc CIA (Nguồn: RT)

Truyền thông Mỹ ngày 18/11 cho biết Tổng thống đắc cử nước này Donald Trump đã chọn thượng nghị sĩ Jeff Sessions, người đã sớm ủng hộ tỷ phú bất động sản trong cuộc đua vào Nhà Trắng, làm Bộ trưởng Tư pháp còn dân biểu Mike Pompeo được chọn làm Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ CIA, Tướng về hưu Mike Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia.

Ông Sessions là thành viên của Thượng nghị viện từ năm 1996, được cho là người có quan điểm chống lại di dân bất hợp pháp và áp dụng các biện pháp mạnh để chống tội phạm.

Ông Sessions chính là thượng nghị sĩ đầu tiên công nhận ông Trump làm ứng viên Đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ bất chấp kinh nghiệm chính trị hạn chế của tỷ phú bất động sản.

Trong khi đó, ông Pompeo, dân biểu bang Kansas, là đồng tác giả của một bản báo cáo chỉ trích bà Hillary Clinton về vụ lãnh sự Mỹ tại Benghazi, Libya bị tấn công hồi năm 2012 khiến đại sứ Mỹ cùng 3 người Mỹ khác thiệt mạng.

Cũng theo nguồn tin, thông báo sẽ được đưa ra chính thức trong ngày 18/11 và cả ba nhân vật trên đã chấp thuận đề nghị của ông Trump.

Leave a Reply