Tổng thống Trump muốn thăm lại Việt Nam sau khi hết nhiệm kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lòng quý trọng đất nước và con người Việt Nam, mong muốn thăm lại Việt Nam khi điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm nay điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, đánh giá cao vai trò lãnh đạo và tình cảm tốt đẹp Tổng thống Trump dành cho Việt Nam những năm qua, đồng thời gửi lời cảm ơn lãnh đạo Mỹ vì luôn quan tâm thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển quan hệ giữa hai nước, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Đáp lại, Tổng thống Trump nhờ Thủ tướng chuyển lời chào hỏi thân ái tới người dân Việt Nam, khẳng định rất quý trọng đất nước, con người Việt Nam và mong muốn thăm lại Việt Nam vào thời gian tới.

Ông chủ Nhà Trắng còn khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam, chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đóng góp tích cực cho hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.
Advertising
Ads by

Tổng thống Mỹ cũng chúc mừng chính phủ và người dân Việt Nam đang ứng phó thành công với Covid-19, hoan nghênh hợp tác giữa hai nước trong việc phòng chống đại dịch và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên lĩnh vực này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ về tình hình kiểm soát Covid-19 ở Việt Nam, đồng thời chúc mừng Tổng thống Trump về thành công của Chiến dịch Thần tốc, trong đó Mỹ đã phát triển thành công hai loại vaccine Covid-19 trong thời gian ngắn kỷ lục.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Trump còn trao đổi về việc Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) đang điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam theo Điều khoản 301, Luật Thương mại năm 1974 của Mỹ.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam là nước đang phát triển, tiềm lực kinh tế còn hạn chế, nên việc điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, điều hành tỷ giá không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế.

Thủ tướng cho biết các bộ, ngành Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với phía Mỹ để giải quyết một cách toàn diện những mối quan tâm của hai nước, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.

Hai lãnh đạo đánh giá quan hệ Việt – Mỹ đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt là trong những năm gần đây, tin tưởng quan hệ song phương sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định, mang lại lợi ích cho người dân hai nước.

Tổng thống Trump đã hai lần tới thăm Việt Nam kể từ khi nhậm chức. Ông tới dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC và thăm cấp nhà nước Việt Nam vào tháng 11/2017. Đến năm 2019, ông tới Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai, nơi ông “cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của các cấp lãnh đạo và nhân dân Việt Nam”.

Ánh Ngọc

Ông Trump nhờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời chào thân ái người dân VN

Trong cuộc điện đàm tối 22/12, Tổng thống Donald Trump trân trọng nhờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời chào hỏi thân ái tới người dân Việt Nam.
Ngày 22/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò lãnh đạo và tình cảm tốt đẹp Tổng thống Donald Trump đã dành cho Việt Nam trong những năm qua, cảm ơn Tổng thống Donald Trump luôn quan tâm thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển quan hệ Việt Nam – Mỹ. Thủ tướng Chính phủ khẳng định một Việt Nam “mạnh, độc lập, thịnh vượng”, có vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực là mong muốn của người dân Việt Nam và cũng phù hợp với lợi ích của Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam – Mỹ đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và đặc biệt là trong những năm gần đây. Hai nhà lãnh đạo tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, trong đó hợp tác kinh tế thương mại là trọng tâm và động lực của quan hệ song phương.

Tổng thống Donald Trump trân trọng nhờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời chào hỏi thân ái tới người dân Việt Nam. Tổng thống Donald Trump khẳng định rất quý trọng đất nước và con người Việt Nam và mong muốn thăm lại Việt Nam vào thời gian tới. Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam, chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đóng góp tích cực cho hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.

Tổng thống Donald Trump chúc mừng Chính phủ và người dân Việt Nam đang ứng phó thành công với đại dịch COVID-19, hoan nghênh hợp tác giữa hai nước trong việc phòng chống đại dịch COVID-19 và mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực này.

Đáp lại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ về tình hình kiểm soát dịch COVID-19 ở Việt Nam, đồng thời chúc mừng Tổng thống Trump về thành công của Chiến dịch Warp Speed, trong đó Mỹ đã phát triển thành công 2 loại vaccine trong thời gian ngắn kỷ lục.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ đã trao đổi về việc Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ (USTR) đang tiến hành điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam theo Điều khoản 301 của Luật Thương mại năm 1974 của Mỹ.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định Việt Nam là nước đang phát triển, tiềm lực kinh tế còn hạn chế, nên điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, điều hành tỷ giá không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế. Trên tinh thần đó, các bộ, ngành Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với các đối tác Mỹ, giải quyết một cách toàn diện các quan tâm của Mỹ và Việt Nam, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.

Trước đó, vào các ngày 22/11 và ngày 16/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump đã có thư thăm hỏi nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ.
2 chuyên gia vật lý trị liệu Mỹ chỉ ra 3 vị thế nằm ngũ xấu và tốt cho người đau vai

07/12/2021

Hôm 6/12/2021, CDC Mỹ khuyến cáo người dân tránh đến Pháp do lo ngại về sự lây lan của COVID

07/12/2021

Vì sao quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam – Lào 2-0 trên kênh YouTube?

06/12/2021

Bên trong phòng thí nghiệm truy tìm COVID biến chủng Omicron ở Mỹ

06/12/2021

Diễn viên triệu phú Mỹ từ chối tiền thù lao 35 triệu USD để lái máy bay trong 1 ngày quảng cáo cho hãng hàng không

05/12/2021

Màn trình diễn Bikini của Thùy Tiên trong đêm Chung kết Miss Grand International 2021 vào ngày 4 tháng 12 tại Thái Lan

05/12/2021

Nghị sĩ Cộng Hoà tiểu bang Kentucky khoe ảnh cả nhà mừng Giáng Sinh 2021 với 7 khẩu súng

05/12/2021

Đằng sau video “Triệu phú Củ Chi” ở Houston nổ khoe mua 55 mẫu đất hoang 10 triệu USD và lời ngay 5 triệu USD, sự thật được phơi bày

05/12/2021

Youtuber Khoa Pug cho biết nhiều videos triệu views của anh không hề kiếm được tiền nhưng không tiết lộ đang dùng phần mền nào để tự động click views, tự động comment và tự động subscribe

05/12/2021

Thị trưởng Trí Tạ và phó thị trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí bị một số cư dân Westminster, Nam Cali đòi bãi nhiệm

05/12/2021

Lại thêm tập đoàn bất động sản Trung Quốc vướng nợ hàng trăm triệu đô

05/12/2021

Theo sau Zillow, cổ phần của Opendoor, công ty mua nhà lớn nhất ở Mỹ rớt 40% trong tháng 11, 2021

05/12/2021

Ngày 27/11/2021, Thượng Hải khai trương trung tâm mua sắm JiuGuang Center Mall hiện đại, sang trọng $10 tỉ USD

05/12/2021

Thùy Tiên – người đẹp Việt đầu tiên thắng vương miện Miss Grand 2021 ngày 12/4 tổ chức tại Thái Lan

04/12/2021

Con trai ca sĩ Đan Trường đi xem nhóm nhạc Nam Hàn BTS trình diễn trong sân vận động ở Nam Cali, gần 70 ngàn người vào dịp tuần Thanksgiving 2021

04/12/2021

Thăm biệt thự của vợ chồng diễn viên xiếc Quốc Cơ và MC HTV Hồng Phượng

04/12/2021

Trung Tâm Sài Gòn lung linh ánh đèn trang trí Giáng Sinh đầu tháng 12, 2021

03/12/2021

Thần đồng hội họa 10 tuổi trở thành hiện tượng ở Mỹ

03/12/2021

Anh Mỹ Los Angeles cưới vợ ở Việt Nam 2 năm nói gì khu nhà giàu tại Vinhomes Central Saigon

03/12/2021

Cháu gái ông Trump đệ đơn yêu cầu toà bãi bỏ vụ kiện của chú

03/12/2021

Leave a Reply