Tonight with Việt Thảo – Special Guest: BẢO QUỐC

Nghệ sĩ Bảo Quốc sinh tại xã Thái Hiệp Thạnh, Tây Ninh (Nay thuộc phường 1, thị xã Tây Ninh), ông là một trong những diễn viên gạo cội của hài kịch Việt Nam.

[ws_table id=”96″]

Tuy khởi đầu sự nghiệp là một nghệ sĩ cải lương nhưng Bảo Quốc đã nhanh chóng thể hiện được tố chất diễn hài đặc biệt của mình.

Là con thứ 6 trong một gia đình có 10 người con, cha là Lư Hòa Nghĩa, tức Năm Nghĩa, một nghệ sĩ cải lương có tiếng tại miền Nam thời bấy giờ, mẹ là bà Nguyễn Thị Thơ, thường được gọi với cái tên “bầu Thơ”, chủ đoàn cải lương Thanh Minh, 1 trong 5 đoàn hát nổi tiếng nhất Sài Gòn thời kỳ những năm … Bảo Quốc còn một người chị cùng mẹ khác cha là nghệ sĩ cải lương vang bóng một thời – nghệ sĩ Thanh Nga.

Một số vở diễn tiêu biểu của ông như: vai Chương Hầu trong vở “Tiếng trống Mê Linh”, vai chính của vở hài kịch “Con ma nhà họ Hứa”, vai Bùi Kiệm trong vở “Kiều Nguyệt Nga”, vai Hai xiên trong vở “Bàn thờ Tổ một cô đào”, vai Y xì ke trong “Bóng tối và ánh sáng”… Ông được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1991

Tên thật: Lư Bảo Quốc
Ngày sinh: 19/09/1949
Quốc gia: Việt Nam

Leave a Reply