TPHCM: Ông ngoại tự thiêu bằng 15 lít xăng, cháu bị vạ lây

Kết quả khám nghiệm hiện trường vụ cháy làm chết hai ông cháu tại căn nhà 273 Tôn Thất Thuyết (P.3 Q. 4 TP.HCM) vào lúc 0g 10 ngày 6/12 cho thấy nguyên nhân xảy ra cháy là do ông Nguyễn Văn Thảo (85 tuổi) tẩm xăng tự thiêu.

Theo kết quả khám nghiệm, tại hiện trường ông Thảo nằm trên nền phòng khách trong tư thế ngửa. Thi thể ông bị cháy đen và chân tay co quắp.

Gần xác ông Thảo là 5 chiếc xe máy cùng bàn ghế và các vật dụng gia đình bị cháy rụi.

Hội đồng khám nghiệm phát hiện bên cạnh thi thể ông Thảo có 01 hộp quẹt gas, một số quần áo bị cháy dở có mùi xăng…

Ở phía sau phòng khách, chị Cái Thị Thùy Trân nằm nghiêng trên giường trong phòng ngủ. Chị tử vong vì bị ám khói nhẹ. Các vật dụng trong phòng ngủ đều bị cháy sém.

Kết quả xác minh của cơ quan chức năng cho thấy, ông Thảo thường than phiền với người thân về sự bất mãn của ông đối với gia đình trong vấn đề tranh chấp tài sản.

Trước khi xảy ra vụ cháy, ông đã về Bình Dương để viếng mộ cha mẹ và những người trong thân tộc. Khi trở về ông đã nhờ một người chạy xe ôm mua giúp ông 15 lít xăng.

cháy, chết, tự thiêu, ông, cháu, tẩm xăng,

Công việc chuẩn bị tự thiêu của ông Thảo diễn ra một cách âm thầm không ai hay biết. Đến khuya ngày 5 rạng ngày 6/12, khi mọi người đã ngủ say ông lẳng lặng tưới xăng lên người và các vật dụng cạnh đó rồi bật lửa.

15 lít xăng chảy lênh láng trên nền nhà đã bùng lên khi gặp lửa tạo thành đám cháy lớn.

Khi mọi người trong nhà gồm bà Nguyễn Thúy Liễu (57 tuổi, con gái ông Thảo), anh Dương Minh Tuấn (26 tuổi cháu vợ) và chị Cái Thị Thùy Trân (cháu ngoại) bừng tỉnh tháo chạy ra ngoài thì chị Trân phát hiện còn thiếu ông ngoại.

Mọi người vẫn không hề biết, chính ông Thảo đã tẩm xăng tự thiêu để tìm đến cái chết. Chị Trân nhào vô biển lửa, tìm cứu ông ngoại đã không thể thoát ra được nên chạy vào phòng ngủ và bị chết do ngạt khói.

Trần Chánh Nghĩa

Leave a Reply