Trấn Thành bị đề xuất phạt dù đã xin lỗi vụ ‘bôi bẩn cải lương Tô Ánh Nguyệt ‘ trong DVD Paris 116

NSƯT Hoa Hạ cho rằng ‘cần phạt nặng Trấn Thành’, trong khi fan của MC kiêm diễn viên hài ra sức ủng hộ anh. Cộng đồng tiếp tục dậy sóng vì những tranh cãi quanh vụ việc này khi Trấn Thành lại cho rằng “ai có tài mà không có tật”.

Sau khi lớp diễn “Tô Ánh Nguyệt” của Trấn Thành vấp phải phản đối dữ dội của nhiều khán giả và các nghệ sĩ, nam danh hài đã lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên lời xin lỗi của Trấn Thành đã không được một số người trong giới cải lương chấp nhận.

NSƯT Hoa Hạ, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM cho rằng: “Đó là những câu trả lời rất ngụy biện, cứ như là việc cậu ấy làm là đương nhiên, tại sao những người khác không nói, giống như là mọi người đang ghen ăn tức ở làm điều đó để hạ uy tín cậu ấy. Tôi nghĩ Trấn Thành không biết lỗi của mình, không hiểu lỗi của mình là gì.” NSƯT cũng chia sẻ nếu không phạt Trấn Thành về việc bôi bẩn trích đoạn cải lương Tô Ánh Nguyệt thì sẽ có những tiền lệ tiếp theo.

Trước đó, Trấn Thành đã lên tiếng xin lỗi vì mượn hình ảnh Tô Ánh Nguyệt diễn hài. Tuy nhiên Trấn Thành cho rằng Tô Ánh Nguyệt chỉ là vở hài kich, nam danh hài không nghĩ là nó dung tục, anh chỉ mượn hình ảnh tích cũ để biến thành một vở kịch hoàn toàn mới. Anh cũng cho rằng có thể một số chỗ làm hơi quá nên gây phản cảm, chứ không đến mức chế tục, bôi nhọ, vấy bẩn cải lương.

‘Đừng tưởng có tật nghĩa là mình có tài’

Tiểu phẩm Tô Ánh Nguyệt do Trấn Thành viết kịch bản biểu diễn cùng NSND Ngọc Giàu và Anh Đức tại một trung tâm hải ngoại. Một số ý kiến cho rằng nam danh hài đã bôi bẩn vở cải lương Tô Ánh Nguyệt một cách phản cảm và méo mó. Nghệ sĩ Kim Tử Long chia sẻ anh thấy phản cảm với trích đoạn vì phá vỡ một kịch bản cải lương kinh điển.

Khi Trấn Thành chia sẻ rằng ‘Thử hỏi ai có tài mà không có tật’ thì anh bị phản bác rằng: “Không có tài vẫn có tật. Nhưng đừng cứ có tật là lại tưởng mình có tài” (độc giả Vothuong). Trong khi đó fan vẫn ra sức ủng hộ anh, cho rằng nam nghệ sĩ rất biết tìm tòi cái mới. Nick name Annie cho rằng: “Trấn Thành không có tài sao câu khách? Anh làm giám khảo, diễn kịch, MC… không có tài sao kiếm tiền được nhiều tiền thế? Bộ tất cả mọi người nhận thức kém để bị Trấn Thành lừa gạt à? Không ai làm vừa lòng tất cả mọi người. nhưng hãy nhìn số đông. Trấn Thành đang nói sự thật”.

Cũng trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất, Trấn Thành đã chia sẻ rằng anh cũng biết mình đôi khi hơi “lố” nhưng “chưa bao giờ hối hận bất cứ hành động nào”, và những lời này lại tiếp tục gây sóng gió trên mạng xã hội.

Leave a Reply