Tranh cãi nước mắt Đàm Vĩnh Hưng giả tạo hay thật lòng

“Việc phản ứng sau sự tức giận nhất thời giống như bạn đang đóng một cây đinh vào lòng người khác. Khi cây đinh được rút ra bằng những lời xin lỗi thì lỗ đinh vẫn còn đó, để lại những vết sẹo xấu xí”.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Đàm Vĩnh Hưng” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”] Sau gần một tuần khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”, câu chuyện ồn ào giữa nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tưởng chừng như không có hồi kết. Khi sự việc đang ngày càng bị đẩy đi quá xa với những cuộc tranh luận, đánh giá của giới nghệ sĩ lẫn cả dư luận thì bất ngờ tối 29/8 khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang biểu diễn tại một khách sạn, Mr. Đàm tìm đến để nói lời xin lỗi. Nam ca sĩ đã rơi nước mắt và tạ lỗi với người mà anh từng gửi “tâm thư” nói là “ngụy quân tử”.

Sự kiện trên một lần nữa khuấy lên trong cộng đồng mạng những lời bàn tán xôn xao trái chiều về hành động “cháy ở đâu thì dập ở đó” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

“Nước mắt cá sấu quá”

Nhiều người cho rằng lời xin lỗi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là quá muộn và đây chỉ là hành động “mang tính giả tạo” của Mr. Đàm để che mắt mọi người và lấy lại lòng người hâm mộ.

“Nước mắt cá sấu quá Đàm Vĩnh Hưng ơi. Anh vừa mới chửi xối xả người ta nào là ngụy quân tử, kịch sĩ, rồi tới “chó cứ sủa và đoàn người cứ đi” thì bây giờ lại khóc lóc. Nếu mà biết “hốt nhiên đại ngộ” thì quả là phúc đức cho chính anh và cũng là cho những người xung quanh. Còn nếu không thì đây chỉ là một kịch bản để che mắt thiên hạ mà thôi”, bạn đọc Trần Vinh nói.

Còn độc giả nickname Jennifer nhận xét: “Tôi thấy có sự giả tạo, khi anh bị nhiều người phản ánh thì anh giả bộ rơi vài giọt nước mắt là có thể nói lời xin lỗi. Nếu là người đàng hoàng, biết tôn trọng các thế hệ đi trước dù họ nhận xét ra sao thì cũng im lặng mà học hỏi chứ đâu lên Facebook chửi bậc cha chú mình là ngụy quân tử như vậy được”.

Còn theo facebooker Tommy Bảo chia sẻ thì “Đàm Vĩnh Hưng chỉ cần vài câu nhẹ nhàng hỏi: “Thưa chú, cháu làm sai điều gì mà chú nói cháu như thế?”. Vậy có phải đẹp không. Đằng này chửi rồi lại đi xin lỗi thế là thế nào? Sẩy cái gì chứ sẩy cái miệng thì khó lòng mà lấy lại được. Bởi thế ông cha ta vẫn hay nói ‘Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói’ là vậy”.

Bên cạnh đó nhiều người cho rằng việc này đúng ra Mr Đàm phải làm từ đầu chứ không nên để cộng đồng mạng “dậy sóng”, chỉ trích mạnh rồi mới chịu đi nói lời xin lỗi như vậy. “Là phận con cháu, nếu người lớn có nói không đúng đi nữa thì cũng nên đến thưa chuyện để làm sáng tỏ và thấu hiểu nhau hơn. Nhất là mình đang là người của công chúng, mỗi cử chỉ, hành động, lời nói đều được dư luận quan tâm”, nickname Nguoiquaduong nhận xét.

“Có thể Nguyễn Ánh 9 tha thứ như những người cha từng tha thứ cho con của mình, nhưng khán giả khó có thể chấp nhận được lối văn hóa ứng xử của một thần tượng mà công chúng luôn để ý theo dõi như vậy. Đặc biệt là bức “tâm thư” mà anh đã từng dùng những lời lẽ cay nghiệt dành cho người “bố” của mình. Anh nghĩ hành động cầm lẵng hoa và vài giọt nước mắt sẽ xoa dịu được dư luận ư? Trò này xưa rồi Mr Đàm ơi”, bạn đọc Triều Dương bức xúc.

Rất nhiều người nhắc lại vụ Đàm Vĩnh Hưng hôn môi nhà sư và rồi viết “tâm thư” xin lỗi.

a1-JPG-1377803997-1377828117.jpgĐàm Vĩnh Hưng ôm chầm nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và khóc trên vai ông khi vừa đến nơi. Ảnh Hàn Quốc Việt

‘Hành động tuy muộn nhưng cũng đáng khen’

Bên cạnh luồng quan điểm chỉ trích là những ý kiến chia sẻ, cảm thông cho nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. “Đây mới chính là anh Hưng mà tôi biết. Mấy ngày qua, dù bị chỉ trích thật nhiều nhưng tôi không tin anh tệ như mọi người nói. Bây giờ, anh đã biết sai mà sửa là quý rồi. Cảm ơn nhạc sĩ đã rộng lượng. Vui vẻ cả nhà như vậy có hơn không?”, bạn đọc Quoc Lee nói.

Thành viên Thiensu90 trên một diễn đàn nổi tiếng bình luận: “Đàm Vĩnh Hưng sống khá thật, xấu hay tốt gì cũng đều phô ra cho thiên hạ thấy cả. Tính cách Đàm Vĩnh Hưng khá bồng bột, nóng nảy và hiếu thắng, thế nên thường xuyên có những hành vi quá khích và phát ngôn không khéo léo, đúng mực. Tôi thấy điều đó còn thành thật hơn những người mặc dù trong lòng khó chịu nhưng vẫn phải nói không đúng lòng mình để xoa dịu dư luận và giữ hình ảnh đẹp. Tôi nghĩ nghệ sĩ cũng là người, cũng có những tính xấu, tính tốt như một người bình thường. Đôi khi khán giả luôn muốn đã là người nổi tiếng thì phải làm gương thế nọ thế kia, phải là hình mẫu thế kia, thế nọ, như vậy có công bằng không?”.

Còn bạn đọc nickname Newvina chia sẻ: “Dù diễn hay thật lòng thì Mr Đàm cũng đã thể hiện thái độ hối lỗi. Tự mình đến gặp và biểu lộ sự ăn năn với một bậc thầy cây đa cây trong làng nghệ thuật là được rồi”.

“Đúng thế, ta nên ủng hộ cái tốt của anh ấy. Dù nói gì Đàm Vĩnh Hưng cũng đã đem lại niềm vui cho biết bao người. Tôi không thích nghe Đàm Vĩnh Hưng hát, nhưng không vì thế mà tôi phủ nhận thiện chí của anh trong hành động này. Chúc anh tiến bộ hơn trong sự nghiệp và xứng đáng với sự thương mến của mọi người”, độc giả Sỹ Văn tâm sự.

‘Hãy để mâu thuẫn kết thúc’

Dù hành động xin lỗi của Mr Đàm là diễn hay thật thì nhiều người cho rằng đó cũng là một cái kết có hậu cho câu chuyện Nguyễn Ánh 9 – Đàm Vĩnh Hưng. “Dư luận đừng khắc khe quá, anh ấy không xin lỗi thì nói là hỗn láo, đến khi xin lỗi rồi thì nhiều người lại chửi là kịch sĩ, giả tạo. Mà không biết đó là cảm xúc thật của người ta. Đã là cảm xúc thật thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu hết được”, độc giả Tuấn Nguyễn nói.

Facebooker Mạnh Đức nhận xét: “Cuộc sống là vậy, cho dù mình có hoạt ngôn thế nào, giỏi đóng kịch thế nào, giao tiếp khéo thế nào mà đó không có sự chân thành trong đó thì cũng không thể chạm vào trái tim của người khác được. Dù sao cũng là một bài học cho Đàm Vĩnh Hưng và mỗi người trong chúng ta”.

Độc giả Huy Nhân bình luận: “Việc phản ứng sau sự tức giận nhất thời giống như bạn đang đóng một cây đinh vào lòng người khác. Khi cây đinh được rút ra bằng những lời xin lỗi thì dẫu đinh không còn nhưng lỗ đinh vẫn còn đó, để lại những vết sẹo xấu xí. Những người trong cuộc, cả người đóng đinh và người bị đóng đinh đều đã đau đớn lắm rồi. Hãy để cho sự việc được dịu xuống. Chúng ta đừng trở thành những kẻ hành hình tàn nhẫn với những lời nói sắc nhọn của mình nữa”.

Leave a Reply