Trào lưu đo lường sắc đẹp “điên rồ” của giới trẻ Trung Quốc

Hiện nay mọi người đều muốn trở nên xinh đẹp và mỗi nền văn hoá, mỗi người đều định nghĩa khác nhau. Nó thay đổi theo thời gian phụ thuộc vào văn hóa và quan niệm thẩm mỹ của từng dân tộc nhưng chỉ trong khoảng một thập kỷ trở lại đây,

vẻ đẹp của con người đã bị ảnh hưởng công nghiệp hóa, có một vài tiêu chuẩn của sắc đẹp được cố định lại và rất nhiều phụ nữ lấy đó làm tiêu chuẩn cho mình.

Tại trung Quốc có những trào lưu rất kỳ lạ: Trào lưu “Vòng eo khổ A4”, “Thử thách xương quai xanh”..những điều mới nghe thì rất kỳ cục nhưng lại trở thành tiêu chuẩn và nỗi ám ảnh của hàng triệu người. Khi nhiều người chỉ biết chạy theo các trào lưu của xã hội thì điều đó cũng có nghĩa là họ đã không có đủ tự tin vào bản thân mình và một sự thật đằng sau đó, đời sống tinh thần của rất nhiều người nghèo nàn, trống rỗng. Trong khi mỗi người đều có vẻ đẹp của riêng mình nhưng không dễ để nhận ra điều đó, thay vì tung hô những tiêu chuẩn khác biệt thì hãy ca ngợi điều thật sự khiến chúng ta là chúng ta, vẻ đẹp không chỉ là những gì thấy được qua đôi mắt.

Leave a Reply