Trùm CIA bị sao quả tạ ‘đàn bà’ chiếu mạng

Phải chăng người tình Paula Broadwell có máu “Hoạn Thư” và đầy tham vọng đã làm sụp đổ sự nghiệp lừng danh của đại tướng Petraeus?

 

Jill Kelley (thứ hai từ phải sáng trái) bị nghi là “người đàn bà thứ ba” của
trùm CIA Petraeus. Ảnh telegraph.co.uk

Câu chuyện đã bắt đầu được phơi bày ra ánh sáng khi Paula Broadwell, 40 tuổi, người viết tiểu sử về cuộc đời của tướng Petraeus – một trong những vị tướng được dư luận Mỹ ngưỡng mộ nhất – đã gửi email dọa “đánh ghen” một người phụ nữ khác là Jill Kelley, 37 tuổi, bạn lâu năm của gia đình Petraeus. Cả hai người đàn bà xấp xỉ 40 tuổi này đều tóc đen, da đồng và đều tỏa ra sức quyến rũ mê hồn.

Theo báo Anh Telegraph, ông trùm CIA David Petraeus đã ra lệnh cho “người tình” Paula Broadwell chấm dứt khủng bố “người bạn gái lâu năm” Jill Kelley. Ông đã cố kiềm chế cơn ghen của Paula, sau khi nhân viên Cục điều tra liên bang (FBI) phát hiện ra rằng cô ta đã gửi một loạt email đe dọa Jill Kelley “hãy chấm dứt” và “tránh xa người đàn ông của tao”, từ một tài khoản email nặc danh.

 

Jill Kelley đã báo cáo cho Cục điều tra liên bang (FBI) hồi đầu mùa hè năm nay, sau khi bắt đầu nhận được các email “khủng bố” nói trên.

Theo báo Washington Post, sau khi được FBI thông báo rằng các bức thư nặc danh nói trên là của Paula Broadwell, Jill Kelley đã nhờ ông trùm CIA Petraeus giúp đỡ. Sau đó, ông Petraeus sau đó đã yêu cầu “người tình” Paula Broadwell chấm dứt hành động ghen tuông lố bịch nói trên.

Ngày 11/11 vừa qua, Jill Kelley quả quyết rằng cựu giám đốc CIA Petraeus chỉ là một người bạn thân của gia đình và là “một người ông” đối với con cái của cô. Thậm chí, cô còn thuê luật sư của Monica Lewinsky (người đã khiến cho Tổng thống Bill Clinton suýt bị phê truất) để xử lý vụ này.

Sau khi nói rằng gia đình mình “đã có quan hệ bạn bè với gia đình ông Petraeus hơn 5 năm nay”, Jilly Kelley đã yêu cầu chuyện riêng tư phải được tôn trọng và chạy trốn khỏi ngôi biệt thự trị giá 1,2 triệu USD trước sự săn lùng của cánh phóng viên.

Jill Kelley xuất thân từ một gia đình người Lebanon chuyển đến Philadelphia hồi những năm 1970. Cha mẹ của Jill đang điều hành một nhà hàng và một công ty đăng ký xe tại New Jersey gần đó.

Trên cương vị nhân viên “liên lạc xã hội”, Jill Kelley là một khách mời thường xuyên của Bộ Chỉ huy trung tâm dưới sự lãnh đạo của đại tướng David Petraeus. Sau khi được giới thiệu là “đại sứ danh dự” tại một sự kiện, Jill Kelley bắt đầu sử dụng tước hiệu “đại sứ” và tước bỏ đi cụm từ “danh dự”.

Qua sự khiếu nại của Jill Kelley, FBI đã khám phá ra một chuyện động trời: Paula Broadwell có mã số để tham khảo thư từ riêng của ông trùm CIA.

Sự thân mật giữa người đẹp Paula và viên tướng đầy quyền lực Petraeus đã không khỏi gây xôn xao dư luận. Nhưng theo các phương tiện truyền thông Mỹ, dường như sự qua lại thân mật giữa hai người đã kết thúc vào mùa hè năm nay.

Vấn đề đặt ra là trước khi câu chuyện của nàng Paula với tướng Petraeus được khép lại, thì FBI đã nhập cuộc để điều tra xem vì sao Paula lại có thể tham khảo điện thư của tướng Petraeus một cách dễ dàng. Liệu người đẹp có đọc được những tài liệu tối mật của người đứng đầu cơ quan tình báo Mỹ hay không?

Chuyện Petraeus ngoại tình không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn đụng chạm từ Bộ Tư pháp Mỹ đến Nhà Trắng bởi lẽ FBI phải nhận được sự cho phép của Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder mới có thể điều tra ông trùm CIA này. Và như vậy, câu hỏi đặt ra là liệu Nhà Trắng có hay biết gì về quả bom nổ chậm đang âm ỉ ngay trong trụ sở của cơ quan tình báo Mỹ hay không?

Leave a Reply