Donald Trump có thể không làm việc ở phòng Bầu Dục trong 1năm

Sau khi tiếp quản Nhà Trắng, ông Donald Trump có thể phải làm việc ở một căn phòng khác khoảng một năm do phòng Bầu dục được nâng cấp an ninh.

Việc trùng tu này lẽ ra diễn ra trong nhiệm kỳ của Tổng thống Obama, nhưng ông đã trì hoãn nó và quyết định bàn giao chuyện này cho người kế nhiệm.

“Theo như tôi biết thì “Tổng thống Trump” sẽ chưa thể sử dụng phòng Bầu dục trong năm đầu tiên”, Karl Rove, cựu cố vấn của Tổng thống George W. Bush, trả lời Fox News.

Trump co the khong lam viec o phong Bau duc trong mot nam hinh anh 1
Tổng thống Obama tiếp đón ông Trump trong Phòng bầu dục. Ảnh: Getty.

Nếu có việc như vậy, Rove cho biết ông Trump có thể sẽ làm việc trong Tòa nhà Văn phòng Hành chính Eisenhower (EEOB). Đây là nơi trước đây Tổng thống Richard Nixon từng làm việc.

Phòng Bầu dục là một trong những căn phòng quan trọng ở Nhà Trắng, nơi các tổng thống thường dùng để đón tiếp những nguyên thủ nước ngoài thăm Mỹ.

Việc Tổng thống Obama không nâng cấp phòng Bầu dục khiến nhiều người ngạc nhiên do trước đó ông đã ra lệnh trang trí lại căn phòng này vào năm 2010. Hồi năm 2013, Nhà Trắng từng có ý định xây dựng một bản sao của phòng Bầu dục tại EEOB và dự kiến hoàn thành vào cuối năm, nhưng kế hoạch này sau đó đã bị hủy.

Người phát ngôn Cơ quan Mật vụ từ chối bình luận về kế hoạch nâng cấp an ninh ở phòng Bầu dục, người này nói: “Đây là chuyện của đội ngũ nhân viên Nhà Trắng”.

Ông Trump và gia đình đang ở tại tháp Trump ở New York và bận rộn với các kế hoạch chuyển tiếp. Những ngày gần đây, giới báo chí phát hiện nhiều nhân vật quan trọng thường xuyên lui đến tòa tháp này.

Không chỉ thay đổi ở phòng Bầu dục, phu nhân Melania và người thiết kế nội thất do bà lựa chọn cũng sẽ quyết định thiết kế lại không gian nơi ở tại tầng 2 và tầng 3 trong Nhà Trắng. Một số khu vực khác thì không thể thay đổi do đó là những căn phòng có giá trị lịch sử và thuộc về nhân dân Mỹ.

Leave a Reply