Trump lên tiếng cáo buộc FBI miễn tội cho bà Clinton

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cáo buộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phạm phải sai lầm sau khi cơ quan này một lần nữa miễn tội cho đối thủ Hillary Clinton.

Giám đốc FBI James Comey hôm 7/11 báo cáo lên Quốc hội Mỹ rằng, cơ quan ông đã nghiên cứu loạt email và không phát hiện điều gì mới so với kết luận ban đầu. Trước đó, vào hồi tháng 7, ông Comey nói bà Clinton đã sơ suất, nhưng không phạm tội khi xử lý các thông tin nhạy cảm trên máy chủ email cá nhân của bà lúc còn đương chức Ngoại trưởng Mỹ.

Donald Trump, Hillary Clinton, bầu cử tổng thống Mỹ 2016, FBI, xóa tội
Donald Trump đã vô cùng giận dữ trước kết luận của FBI. (Ảnh: AP)

Ngay sau khi biết tin về kết luận của FBI, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã tỏ ra rất bất bình, BBC đưa tin.

Tại một cuộc vận động tranh cử ở ngoại ô Detroit, ông Trump khẳng định rằng FBI không thể nào rà soát hết 650.000 email trong một thời gian ngắn như vậy.

“Giờ đây, bà ấy được một hệ thống gian lận bảo vệ. Đó hoàn toàn là một hệ thống gian lận. Tôi đã nói về điều đó từ lâu”, tỷ phú New York nói trước những người ủng hộ tại Sterling Heights, Michigan.

“Hillary Clinton có tội, bà ấy biết điều đó, FBI biết, mọi người đều biết…đã tới lúc người dân Mỹ thực thi công lý tại hòm bỏ phiếu vào hôm 8/11”, ông Trump tuyên bố.

Leave a Reply