Trump lún sâu vào việc nhục mạ phu nhân Heidi Cruz

Trong bức hình ghép hai phu nhân, bên phải là bà Melania Trump quyến rũ và bên trái là bà Heidi Cruz rất gai góc, ông Trump ghi:” Không cần phải tung hê, phanh phui nữa.

Những hình ảnh này đáng giá cả ngàn lời.”

Liệu ông Trump có trả giá chính trị cho hành động lăng nhục phu nhân của đối thủ? Photo Courtesy: CNN
Cali Today News – Trong khi dân chúng Mỹ đang trong căng thẳng trước mối đe dọa khủng bố, thì hai ứng cử viên Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục đấu đá nhau về phu nhân của mình.
Đấu khẩu giữa Donald Trump và Ted Cruz bắt đầu từ tối thứ ba, đến hôm nay không những không nguội đi mà còn nóng thêm lên khi ông Trump lại một lần nữa đăng hình nhục mạ bà Heidi Cruz trên mạng Tweet.
Trong bức hình ghép hai phu nhân, bên phải là bà Melania Trump quyến rũ và bên trái là bà Heidi Cruz rất gai góc, ông Trump ghi:” Không cần phải tung hê, phanh phui nữa. Những hình ảnh này đáng giá cả ngàn lời.”
Đang vận động tranh cử ở Dane, Wisconsin, ông Cruz ngay lập tức dùng những ngôn từ sắc bén “đập” lại ông Trump, gọi ứng cử viên đang dẫn đầu là “kẻ hèn nhát giả nhân giả nghĩa,” và “hãy để Heidi yên.” Ông Cruz lên án, hành động của ông Trump là hành động của kẻ “yếu đuối, sợ hãi, tiểu nhân và bất ổn.” Trước đó, ông cũng đáp trên Tweet, “Donald, đàn ông chân chính không đi tấn công phụ nữ, vợ ông rất đáng yêu, và Heidi là tình yêu của tôi.”
Vào hôm thứ ba, ông Trump đe dọa sẽ “tung hê, phanh phui” bà Heidi nhằm đáp trả mẫu quảng cáo của “Make America Awesome” – một nhóm độc lập chống ông Trump tranh cử. Quảng cáo sử dụng hình ảnh bà Melania Trump, – cựu người mẫu – đang nằm gần như khoả thân, rất gợi cảm trên tấm chăn lông. “Gặp Melania Trump – Đệ nhất phu nhân tương lai, hoặc, có thể ủng hộ Ted Cruz vào ngày thứ ba!” lời quảng cáo kêu gọi.
Rõ ràng ông Cruz không hề có liên hệ gì với “Make America Awesome,” nhưng ban vận động tranh cử của ông Trump cho rằng ông Cruz có tác động đến nhóm này.
Đối với Trump, việc tấn công vào phu nhân của đối thủ có thể gây những rủi ro chính trị mà ông ta không lường trước. Hơn ½ phụ nữ Mỹ tham gia vào thăm dò của Reuters/Ipsos vào tháng này cho biết “rất không ưa” ông Trump, với 24% đối với ông Cruz. Bà Hillary Clinton có số thăm dò tệ hơn ông Cruz nhưng lại tốt hơn ông Trump nhiều với tỉ lệ 36%.
Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng phu nhân của hai vị này có thể làm Tổng thống tốt hơn đức lang quân của họ.
Mặc dù ban vận động tranh cử của ông Cruz không liên hệ gì đến mẫu quảng cáo có hình bà Melania Trump, nhưng Thượng nghị sĩ Texas đã không phản đối ý tưởng quảng cáo hay đưa ra đề nghị không nên kéo bà Melania vào cuộc. Ông ta chỉ đơn giản cho biết mình không liên can.
Trump đe dọa sẽ phanh phui bí mật của Heidi Cruz, thậm chí còn “dơ bẩn” hơn khi tiếp tục đăng hình lăng nhục bà Heidi.
Bà Heidi hôm qua đã đáp trả ông Trump nhẹ nhàng, lịch lãm, hoàn toàn đối lập với ông trùm bất động sản, “nhiều điều người khác nói không có cơ sở.”
Heidi – 43 tuổi – là một ngôi sao mới nổi trên chính trường trước khi từ bỏ để đứng sau lưng hỗ trợ sự nghiệp của chồng. Cũng giống ông Cruz, bà Heidi có bằng thạc sĩ tại đại học danh tiếng Harvard, thành công trong cả hai lĩnh vực công và tư.
Năm 2003, bà là thành viên Hội đồng An ninh quốc gia, báo cáo trực tiếp cho Ngọai trưởng Condoleezza Rice. Khi ông Cruz dọn từ Washington D.C về Houston, bà được chọn vào vị trí Phó chủ tịch văn phòng đầu tư Goldman Sachs địa phương, và là nữ nhân viên duy nhất tại đây. Đúng tháng ông Cruz thắng cử vào ghế Thượng nghị sĩ vào năm 2012, bà Heidi trở thành Giám đốc Điều hành tại hãng tài chánh này. Cuối cùng bà chọn rời bỏ nhiệm sở, để hỗ trợ tham vọng chính trị của chồng.
Trong khi đó, bà Melania Trump từng là cựu người mẫu danh giá rành 5 ngoại ngữ (Anh ngữ, Pháp ngữ, Đức ngữ, Serbia và Slovenia) so với trình độ tiếng Anh cỡ ngang bằng lớp 4 của đức lang quân (theo phân tích của Boston Globe). Bà Melania là người kín tiếng, khiêm nhường và ít quan tâm đến hào quang như chồng.
Ông Trump là người khá nổi tiếng với những từ ngữ nhục mạ, xúc phạm phụ nữ. Một lần nữa, Trump lại giấy lên câu hỏi “giá trị Mỹ ở đâu trong mùa bầu cử năm nay?”
Hương Giang (Tổng hợp)

Leave a Reply