Trump thăm biên giới Texas: Trung Quốc chuyển Fentanyl vào Mỹ

Cựu Tổng thống Donald Trump đã nhấn mạnh vai trò của Trung Quốc trong việc tiếp cận thanh thiếu niên Mỹ trong chuyến thăm tới Texas để thảo luận về an ninh biên giới.

An ninh biên giới đã giúp đưa Trump đến Tòa Bạch Ốc vào năm 2016 và vẫn là một yếu tố quan trọng trong cương lĩnhcủa ông trong bốn năm tiếp theo. Tổng thống Joe Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình bằng cách đảo ngược hướng đi trong nhiều chính sách nhập cư của Trump, một hành động mà Trump đã chỉ trích hôm thứ Tư, nói rằng nó đang góp phần vào dòng người di cư và ma túy qua biên giới nước Mỹ.

Trump đã cùng Thống đốc Texas Greg Abbott tham dự một cuộc họp ngắn về an ninh biên giới trong chuyến công du tới Texas, nơi mà ông được cho là đã thúc đẩy chuyến thăm gần đây của Phó Tổng thống Kamala Harris . Trong khi nghe một cảnh sát trưởng nói về mối nguy hiểm mà fentanyl vận chuyển qua biên giới gây ra cho những người trẻ tuổi trong bang, Trump đã hỏi liệu nó có phải đến từ Trung Quốc hay không.

Cảnh sát trưởng hạt Tarrant, Bill Waybourn, làm rõ rằng chính băng đảng Mexico đang đưa ma túy vào Mỹ, nhưng Trump vẫn cố hỏi: “Họ có nhận được nó từ Trung Quốc không?”

“Họ đang lấy nó từ Trung Quốc nhưng họ thấy rằng nó dễ dàng hơn để đến qua Hoa Kỳ,” Waybourn nói.

Mạng lưới tội phạm có tổ chức rộng khắp của Trung Quốc đã có thể tiến hành một cuộc vận chuyển fentanyl vào Hoa Kỳ bằng con đường từ Mexico. Phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Mỹ trước đây nói với Newsweek rằng “một lượng đáng kể” hóa chất được quảng cáo là opioid không phải fentanyl có nguồn gốc từ Trung Quốc được sử dụng để sản xuất fentanyl ở Mexico.

Waybourn nói với Trump rằng quận của ông ấy đã chứng kiến ​​sự gia tăng 50% về số lượng quá liều gây chết người từ fentanyl, so với một năm trước khi nó “hầu như không có trên địa bàn của chúng tôi.” Trong ba năm qua, các vụ bắt giữ fentanyl ở biên giới đã tăng 4.000 phần trăm, theo NBC News.

Phát ngôn nhân của Trump, Liz Harrington cho biết trong một tuyên bố với Newsweek : “Cựu Tổng thống Trump kiên quyết về việc buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm, không chỉ đối với virus mà còn đối với lượng fentanyl chết người chưa từng có hiện đang được Joe Biden cho phép đổ vào Hoa Kỳ.”

Các cuộc chạm trán ở biên giới cũng cao hơn so với năm 2018 và với những tháng còn lại của năm tài chính 2021, Axios báo cáo rằng chúng là mức cao nhất kể từ năm 2006. Phần lớn các cuộc chạm trán trong năm nay liên quan đến những người trưởng thành độc thân, theo đến Cơ quan Tuần tra Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ

Trong cuộc họp, Trump đã ủng hộ quyết định của mình trong việc tiếp tục xây dựng bức tường kết hợp với Cơ quan Tuần tra Biên giới và các cơ quan khác. Ông ta dự kiến ​​sẽ đến thăm một phần của bức tường chưa hoàn thành vào thứ Tư như một phần của chuyến đi đến Texas.

Ông cũng chỉ trích Biden vì không tiếp tục các chính sách an ninh biên giới của mình, cho rằng sự thay đổi này dẫn đến dòng người vượt biên. Trump nói thêm rằng kỹ năng đàm phán của ông là cách ông có thể ban hành các chính sách nhất định và nói rằng việc quay trở lại với chúng sẽ không “dễ dàng”.

Đảng Cộng hòa đã nhanh chóng chỉ trích Biden vì đã không làm đủ để ngăn người di cư đến Mỹ và cho rằng ông thực sự góp phần vào quyết định của họ trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Kể từ khi Tổng thống Biden nói với những người nhập cư không thực hiện cuộc hành trình nguy hiểm đến Mỹ và trong một chuyến đi đến Guatemala, Phó tổng thống Harris đã khuyên những người nhập cư: “Đừng đến. Đừng đến. Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực thi luật pháp và bảo đảm biên giới của chúng tôi”

Bình luận đã khiến những người cực tiến trong cuộc họp kín của đảng Dân chủ lên án, những người cho rằng nó trái ngược với việc Mỹ là vùng đất của người nhập cư. Với việc chiếm đa số mỏng trong Thượng viện , chính quyền Biden đã phải đi một đường thẳng thắn để không đánh mất sự ủng hộ của những người tiến bộ hoặc những người ôn hòa.

Các đảng viên Cộng hòa đã tập hợp xung quanh tình hình ở biên giới và các thống đốc đang cử các thành viên Vệ binh Quốc gia của họ đến Texas để giúp đỡ. Thống đốc Nam Dakota Kristi Noem, người đã nhận được lời khen ngợi từ Trump, là người mới nhất triển khai vệ binh quốc gia. Bà ấy đã thông báo vào thứ Ba rằng việc triển khai ban đầu đang được tài trợ bởi các khoản đóng góp tư nhân và sẽ kéo dài từ 30 đến 60 ngày.

Abbott ủng hộ phản ứng của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas đối với dòng người vượt biên trong cuộc họp báo hôm thứ Tư. Ông cho biết mọi người sẽ phải ngồi tù nếu họ vượt biên trái phép

TH
Con trai ca sĩ Đan Trường đi xem nhóm nhạc Nam Hàn BTS trình diễn trong sân vận động gần 70 ngàn người ở Nam Cali vào dịp tuần Thanksgiving 2021

04/12/2021

Thăm biệt thự của vợ chồng diễn viên xiếc Quốc Cơ và MC HTV Hồng Phượng

04/12/2021

Trung Tâm Sài Gòn lung linh ánh đèn trang trí Giáng Sinh đầu tháng 12, 2021

03/12/2021

Thần đồng hội họa 10 tuổi trở thành hiện tượng ở Mỹ

03/12/2021

Anh Mỹ Los Angeles cưới vợ ở Việt Nam 2 năm nói gì khu nhà giàu tại Vinhomes Central Saigon

03/12/2021

Cháu gái ông Trump đệ đơn yêu cầu toà bãi bỏ vụ kiện của chú

03/12/2021

Thống đốc Cali có hay không hạn chế ra đường, tụ tập đông người nếu số nhiễm biến thể Omicron tăng trong những tháng đầu năm 2022

03/12/2021

Kịch bản câu giờ, ứng phó với biến chủng Omicron xâm nhập Sài Gòn

03/12/2021

Youtuber Việt Canada vạch mặt Youtubers du học và “điạ đạo Củ Chi” Houston Nổ khoe “giàu có” ở Mỹ để lừa đầu tư đất rừng Texas, được định cư & kiếm từng cent quảng cáo youtube

02/12/2021

Saignon, tên của một làng ở miền Nam nước Pháp, cảnh đẹp thơ mộng vào mùa Thu 2021

02/12/2021

Căn phòng kỳ lạ tại Việt Nam, cả nghìn người Nhật tìm đến mỗi năm

02/12/2021

Anh Mỹ 25 tuổi ở bang New Jersey làm nghề gắn tấm solar panel trên mái nhà kiếm hơn $100 ngàn/năm

02/12/2021

Mỹ vạch chiến lược chống dịch giữa lúc phát hiện ca Omicron đầu tiên

02/12/2021

Bác sĩ Israel 45 tuổi mắc biến chủng Omicron từ sự kiện hơn 1.200 người ở Anh?

02/12/2021

Lũ lớn ‘quá nhanh, quá nguy hiểm’ ở tỉnh Phú Yên, miền Trung do thủy điện xả lũ

02/12/2021

Ngày 1/12/2021, Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên về biến thể Omicron ở San Francisco, Bắc Cali

02/12/2021

Lễ đám hỏi cuả doanh nhân dưới 30 tuổi Tống Đông Khuê ở Bình Dương với dàn siêu xe trăm tỷ

01/12/2021

Ngày 1/12/2021, Realtor Bắc California cập nhật tình điạ ốc Mỹ

01/12/2021

Quy Nhơn, thành phố miền trung Việt Nam chuyển sang cam, vùng nguy cơ COVID cao, tạm ngừng karaoke, massage, bida

01/12/2021

Mỹ – Trung chạy đua phát triển vũ khí siêu vượt âm thanh

01/12/2021

Leave a Reply