Trump thua Clinton 8 điểm sau cuộc tranh luận Tổng thống lần 2

Cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos cho thấy, bà Clinton đã vượt lên trước ông Trump 8 điểm phần trăm trong số cử tri ủng hộ.
Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thua 8 điểm trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến mới đây nhất của Reuters/Ipsos.

Theo cuộc thăm dò, cứ 5 người theo đảng Cộng hòa thì một người cho rằng những lời bình luận khiếm nhã của ông Trump về phụ nữ đã loại ông khỏi chức vụ tổng thống.

ong trump thua ba clinton 8 diem sau cuoc tranh luan lan 2 hinh 0
Cuộc tranh luận lần 2 giữa 2 ứng viên tổng thống

Cuộc thăm dò trên toàn quốc đã được đưa ra sau cuộc tranh luận thứ hai giữa ông Trump và bà Clinton diễn ra tối Chủ Nhật (giờ địa phương).

Trong cuộc tranh luận, ông Trump bị ép phải giải thích lời bình luận khiếm nhã của mình về phụ nữ trong một video clip năm 2005.

Ông đã nói rằng, đó là những lời nói đùa trong “phòng thay đồ” và bày tỏ lời xin lỗi người dân Mỹ.

Kết quả cuộc thăm dò được công bố ngày 11/10 cho thấy, bà Clinton, ứng viên của đảng Dân chủ, đã nâng khoảng cách vượt qua ông Trump với tỷ số 8 điểm phần trăm vào thứ Hai, từ mức 5 điểm trong tuần trước.

Khi được hỏi về việc lựa chọn giữa hai ứng cử viên chính của 2 đảng, 45% cử tri cho biết họ ủng hộ bà Clinton, trong khi chỉ có 37% ủng hộ ông Trump.

Thêm 18% nói rằng họ không ủng hộ người nào trong hai ứng cử viên này.

Ông Trump đã phải chịu nhiều áp lực trong cuộc tranh luận tối Chủ Nhật nhằm khôi phục sự tin tưởng của cử tri trong chiến dịch tranh cử của mình, sau khi hàng chục nhà lập pháp đã lên tiếng bác bỏ ông vào cuối tuần trước.

Ông đã chỉ trích kịch liệt vụ bê bối sử dụng email cá nhân vào việc công của bà Clinton khi còn làm Ngoại trưởng, và gọi bà là “ma quỷ”. Thậm chí, ông còn tuyên bố rằng “sẽ bỏ tù bà Clinton” nếu đắc cử Tổng thống.

Trong số những người nói rằng họ theo dõi từng chi tiết nhỏ nhất trong cuộc tranh luận, 53% nói rằng bà Clinton đã thắng, trong khi chỉ có 32% nói rằng ông Trump thắng.

Kết quả thăm dò trong nội bộ các đảng cũng cho thấy tỷ lệ tín nhiệm giảm, 82% người trong đảng Dân chủ cho rằng bà Clinton thắng; và 68% người trong đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump thắng.

Trong số các cử tri đã theo dõi cuộc tranh luận, 48% cử tri nói rằng họ ủng hộ bà Clinton trong khi 38% ủng hộ ông Trump.

Leave a Reply