Trung Tâm Thúy Nga đón Tết sớm với nhạc hội ‘Mừng Tuổi Mẹ’

“Ngày Xuân nâng chén ta chúc nơi nơi, mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi…” ca khúc Ly Rượu Mừng do tất cả các anh chị em ca nghệ sĩ trình bày hợp ca cũng là bài hát cuối cùng để khép lại đêm đại nhạc hội “Mừng Tuổi Mẹ” do Trung Tâm Thúy NgaViệt Face TV thực hiện ngày Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng, với hai suất hát 1 giờ 30 trưa và 7 giờ tối tại rạp Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, Nam California.

Hài kịch Sớ Táo Quân do các nghệ sĩ Việt Hương, Duy Trường, Chí Tâm, và Hoài Tâm trình diễn. (Hình: Trung Tâm Thúy Nga cung cấp)

Hầu như cả hai suất hát đều không còn một chỗ trống nào để có thể tìm được một chỗ ngồi vừa ý.

Xuất buổi tối bắt đầu trễ khoảng nửa giờ đồng hồ, khoảng 7 giờ 30 thay vì 7 giờ theo như chương trình ấn định.

Mở đầu cho buổi nhạc hội là phần tứ ca có phụ diễn với hai con lân vàng, đỏ đẹp.

Sân khấu đến nay trang hoàng theo đúng kiểu cách của một chương trình ca nhạc mừng Xuân với gam màu đỏ làm chủ đạo, những chiếc lồng đèn tròn theo kiểu Trung Hoa được treo khắp vùng sân khấu, chị Khánh Liên – quản lý của rạp Saigon Performing Arts Center cho chúng tôi biết, “Những lồng đèn đỏ treo trên kia được mang từ Hà Nội sang.”

Dẫn chương trình đêm nay không phải là cặp đôi Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Nguyễn Ngọc Ngạn như những chương trình khác mà chỉ có một mình nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn “làm chủ tình hình.”

Ban nhạc là ban nhạc trứ danh nhất hiện nay tại hải ngoại: The Brothers Band.

Nhìn xung quanh căn rạp người ta thấy có khoảng ít nhất từ 5 đến 6 chiếc máy camera được sắp đặt để thu hình trực tiếp, tuy nhiên trong bản quảng cáo flyer không hề thấy đề cập đến vấn đề có thu hình, bởi vậy nên trong suốt thời gian chương trình đang “run” trên sân khấu, khán giả phía dưới vẫn tiếp tục nói chuyện “sầm xì” hay có những người chạy lên, chạy xuống làm mất sự tập trung thưởng thức của những người ngồi xem.

Thỉnh thoảng có vài vị khán giả vì quá hâm mộ hay thích thú với những tiết mục đang diễn trên sân khấu nên họ “record” lại những hình ảnh đó qua các chiếc máy Ipad hay Iphone mà họ mang theo sẵn… Tuy nhiên ban tổ chức đã nhanh tay “chộp” được những “tình tiết” này và yêu cầu các vị khán giả ấy phải xóa bỏ ngay tức thời.

Toàn bộ chương trình có khoảng 25 đến 26 tiết mục ca nhạc kịch hài, trong đó những phần trình diễn đơn ca, song ca do các ca sĩ vừa đoạt giải trong cuộc thi tuyển lựa ca sĩ V-Star vừa rồi và một số ca sĩ chủ lực của Trung Tâm Thúy Nga trình bày.

Hầu hết các tiết mục đều được khán giả vỗ tay, ủng hộ, tuy nhiên những phần trình bày của các ca sĩ như Thiên Tôn (Mùa Xuân Trên Ðỉnh Bình Yên), hay Xuân Nào Con Sẽ Về, qua phần trình bày của Quang Lê hoặc Thì Thầm Mùa Xuân – Ðan Kim trình bày, Thư Xuân Hải Ngoại (Ðình Bảo), và Anh Ðã Thấy Mùa Xuân Chưa? (Thu Phương) được xem là những tiết mục giá trị, hấp dẫn.

Tuy họ là những ca sĩ mới qua cuộc thi V-Star hay thậm chí ca sĩ đã thành danh, chuyên nghiệp nhưng tựu trung tất cả đều chứng tỏ bản lãnh, “võ nghệ” cao cường, hay nói đúng hơn thể hiện, làm tròn trách nhiệm của mình đối với một đêm nhạc đón Xuân như thế.

“Tôi chấm nhất là ca sĩ Thiên Tôn với bài hát ‘Mùa Xuân Trên Ðỉnh Bình Yên’ vì ca sĩ này hát rất hay và truyền cảm lắm!” anh Triệu Nguyễn đến từ San Jose nói.

Tiết mục hài “Sớ Táo Quân” của Việt Hương, Hoài Tâm, Chí Tâm, Duy Trường cũng là tiểu phẩm mang lại cho khán giả những tiếng cười thoải mái, cười giảm stress và bớt căng thẳng với một loạt các tiết mục đơn ca, song ca mà trong đó hầu như các nhạc phẩm than thở, buồn bã nhiều hơn là vui tươi để hợp với không khí đón Xuân.

“Tuy ‘Sớ Tào Quân’ của các nghệ sĩ hài không được sâu sắc lắm, nhưng có xem cũng đỡ chán,” ông Nghị Lê cho biết ý kiến về phần diễn hài.

Màn hài thứ hai “Tân Thần Ðiêu Ðại Hiệp” do Việt Hương-Hoài Tâm đảm trách, đã mang lại nhiều tiếng cười hơn và nhờ vậy phần cuối của chương trình đại nhạc hội đón Xuân được đánh giá có “hậu.”

Tứ ca mở màn với hai con lân vàng đỏ. (Hình: Trung Tâm Thúy Nga cung cấp)

Xen giữa chương trình, MC Nguyễn Ngọc Ngạn đi xuống tận phía dưới các hàng ghế của khán giả để phát bao lì xì cho những cụ già và em bé… Ðây có thể được xem là phần hào hứng của buổi văn nghệ, tuy rằng những phong bao đỏ lì xì ấy được gửi đến từ một số các cơ sở quảng cáo thương mại như V247 hay trung tâm giải phẩu toàn khoa Empire…

Nhìn chung các ca sĩ của cuộc thi V-Star được mời biểu diễn cho đại nhạc hội “Mừng Tuổi Mẹ,” đêm nay như có điều gì đó còn ức chế khiến họ không “trổ” hết tài nghệ của mình… Phải chăng vì sự luyện tập của mỗi người trước chương trình chưa đủ, hoặc sự phối hợp chưa ăn ý lắm giữa các ca sĩ với ban nhạc, trong đó yếu tố âm thanh, ánh sáng cũng cần phải nghĩ đến hay tài năng của những thí sinh cao điểm của cuộc thi V-Star thật sự chỉ đến mức chừng ấy mà thôi???

Leave a Reply