Trước khi ngã quỵ hôm 11/9, bà Hillary lên cơn co giật?

Việc ứng viên đảng Dân chủ gần như ngã quỵ vào hôm 11/9 đã gây ra không ít xôn xao dư luận, trong đó có giả thuyết bệnh tình của bà nặng hơn những gì đã thừa nhận.

Tư thế người bà Hillary khá cứng và có xu hướng ngả ra sau khi đứng đợi xe.

Trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Mirror Online, cựu đặc vụ Gary Byrne – người đã có 29 năm kinh nghiệm làm việc cho Sở mật vụ Mỹ – đã đưa ra những lý giải về bệnh tình của nữ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sau khi phân tích cú ngã quỵ của bà tại lễ tưởng niệm 11/9.

Cựu nhân viên mật vụ khẳng định sức khỏe của bà Hillary Clinton còn tệ hơn bệnh viêm phổi như được thông báo. Trước đó tin đồn không tốt về sức khỏe của bà Hillary lan truyền một cách chóng mặt trên các diễn đàn mạng và phương tiện truyền thông khi xuất hiện hình ảnh bà “loạng choạng” ra về sau lễ tưởng niệm. Ban vận động tranh cử của ứng viên 68 tuổi đảng Dân chủ này cho biết bà bị mắc bệnh viêm phổi và buộc tạm hoãn các buổi phát biểu trước cử tri trong hai ngày tại bang California.

Nhân viên mật vụ (khoanh đỏ) đi trước bà khi chuẩn bị bước vào xe.

Đặc vụ Gary Byrne giải thích: “Có thể thấy trong đoạn băng ghi lại khoảnh khắc bà Hillary bị ngã, tư thế của bà khá “cứng’. Phần cơ thể ngả ra sau, hoàn toàn dựa vào lực chống ở gót chân. Ngoài ra, có thể thấy rõ hai nhân viên đi kèm – một người đứng trước, một người đứng sau – đỡ bà ấy. Đội trưởng đội bảo vệ là người đàn ông da trắng đi trước mặt bà Hillary, đỡ phần tay phải. Thông thường nhân viên mật vụ không bao giờ đi trước người được bảo vệ khi họ chuẩn bị bước vào xe vì như thế có nghĩa là bạn sẽ chắn lối đi của họ. Lí do duy nhất lí giải cho tiền lệ này là việc người nhân viên đó biết bà Hillary không thể kiểm soát được cử động của bản thân”.

Hành động của các nhân viên để bà Hillary đứng chờ xe đến đón một lúc rồi mới đỡ vào xe cũng là một điểm kỳ lạ trong công tác an ninh. Ông Gary Byrne nhận xét họ muốn làm vậy để dư luận không quá tập trung vào dấu hiệu sức khỏe bất thường của bà Hillary.

Cuối buổi phỏng vấn, đặc vụ Byrne kết luận: “Tôi đã tận mắt chứng kiến bà Hillary lên cơn co giật một vài lần. Cơ thể bà hoàn toàn không kiểm soát được và ngã quỵ. Tôi không phải là bác sĩ, nhưng tôi có thể thấy được phản ứng cơ thế lúc đó ở lễ tưởng niệm giống như triệu chứng co giật”.

Hồng Hạnh

Leave a Reply