TT Trump chỉ trích Schumer vì ‘luôn phàn nàn’ về phản ứng của virus Corona

Tổng thống Trump hôm thứ Năm đã chỉ trích Nhà lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.) vì đã đặt câu hỏi về phản ứng của chính quyền ông đối với cuộc khủng hoảng coronavirus

“Ai đó làm ơn giải thích cho ‘Chuck Schumer rằng chúng tôi có một quân nhân phụ trách phân phối hàng hóa, một Đô đốc rất tài năng” Trump đã tweet vào sáng thứ Năm, đề cập đến Chuẩn đô đốc John Polowchot, người đang lãnh đạo chuỗi cung ứng của Fema lực lượng đặc nhiệm. “New York đã nhận được nhiều hơn bất kỳ tiểu bang nào khác, bao gồm cả bệnh viện và tàu bệnh viện, nhưng luôn luôn phàn nàn.”

Trump sau đó đề nghị Schumer “nên đẩy mạnh hơn” để đảm bảo New York, nơi nổi lên là tâm điểm của sự bùng phát coronavirus trong nước, có đủ nguồn cung để đối phó với khủng hoảng.

“Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn có gấp mười lần những gì cần thiết, nó sẽ không bao giờ đủ. Không như các tiểu bang khác, New York không may khởi đầu muộn. Bạn nên đẩy mạnh hơn nữa. Hãy ngừng phàn nàn và tìm ra nơi tất cả những nguồn cung đang có. Thống đốc New York AndrewCuomo đang làm tốt! ” Trump đã viết.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN tối thứ Tư, Schumer chỉ trích quyết định của ông Trump đưa cố vấn thương mại Tòa bạch Ốc Peter Navarro phụ trách giám sát việc sản xuất mặt nạ và máy thở, nói rằng Navarro không theo kịp công việc.

Navarro là một người đàn ông rất tốt, nhưng ông ấy không có kinh nghiệm làm những việc như thế này.

Họ cần một người, một quân nhân, một tướng quân đội biết cách đối phó với hậu cần và làm chủ trật tự, người biết chỉ huy và kiểm soát, bạn cần đặt người đó phụ trách cả việc sản xuất và phân phối tất cả những loại thiết bị cần thiết này và mang nó đến những nơi cần thiết

Cuomo , người đã tổ chức các cuộc họp giao ban hàng ngày về phản ứng của tiểu bang đối với coronavirus, đã chỉ trích chính phủ liên bang vì không cung cấp đủ máy thở cho các bệnh viện trong tiểu bang vì tỷ lệ nhiễm virus tăng đột biến.

Thống đốc ước tính rằng tiểu bang sẽ cần khoảng 30.000 máy thở khi đỉnh điểm tăng trong tháng này. Tuy nhiên, cuối tuần trước , ông cho biết máy thở vẫn còn trong kho vì các bệnh viện chưa cần đến chúng.

Trump hôm thứ Sáu tuần trước cho biết ông đã chỉ định Navarro giữ vai trò điều phối viên của Đạo luật Sản xuất Quốc phòng mà Tổng thống đã viện dẫn để buộc General Motors chế tạo máy thở cho bệnh nhân coronavirus.

Đầu tháng trước, Trump đã chỉ định Đô đốc Brett Giroir phối hợp các nỗ lực của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, chính quyền địa phương và các phòng thí nghiệm tư nhân và công cộng để thử nghiệm.

Trump đã bị đảng Dân chủ chỉ trích vì không nhanh chóng hoặc không đủ sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, một đạo luật cho phép ông buộc các công ty sản xuất vật tư y tế quan trọng trong bối cảnh bùng phát. Dưới áp lực, Trump đã sử dụng thẩm quyền để buộc General Motors (GM) sản xuất máy thở vào tuần trước sau khi các cuộc đàm phán giữa chính quyền và GM bị phá vỡ.

Thị trưởng New York Bill de Blasio (D) cho biết hôm thứ Tư rằng thành phố cần 400 máy thở và 3,3 triệu khẩu trang vào Chủ nhật để cung cấp đầy đủ cho các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch.

TH
Khám phá căn nhà ở Nam Cali toàn tranh vẽ cuả hoạ sĩ Vi Vi trong các tập truyện Tuổi Hoa trước 1975

26/09/2021

Youtuber Mỹ lột mặt nạ những kẻ lừa đảo bán nhà, bất động sản qua mạng xã hội

26/09/2021

Khám phá 575 hầm trú ẩn tránh Tận Thế nằm sâu dưới lòng đất tại tiểu bang South Dakota

26/09/2021

Ghé thăm thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ chỉ có 1 cư dân và trò chuyện bà cụ gần 90 tuổi

26/09/2021

Chỉ cần thêm nước vào: Xe chạy bằng H2O trong tương lai

26/09/2021

Câu chuyện kinh doanh vượt qua đại dịch COVID của các tỉ phú Việt Nam

26/09/2021

Youtuber tại Việt Nam nói về các hãng công nghệ Mỹ đang “kiểm soát” người đánh giá online (reviewer) như thế nào ? Reviewer được trả tiền, nước ngoài đáng tin hơn VN ?

26/09/2021

Cựu Mục Sư nhà thờ ở Little Saigon Nam Cali bị tù 14 năm vì lừa đảo đầu tư lời nhiều, hầu hết nạn nhân là người Việt

26/09/2021

Phỏng vấn Mục Sư Tin Lành người Mỹ giàu nhất thế giới và có cuộc sống xa xỉ như những tỷ phú

25/09/2021

Siêu mẫu Mỹ dũng cảm vạch trần mặt xấu xa của công ty đồ lót Victoriás Secret

25/09/2021

Youtubers tại Việt Nam mở hộp & đánh giá điện thoại mới iPhone 13 Pro Max giá khoảng $50 triệu VND

25/09/2021

Tại sao nhiều người tin thuyết âm mưu của QAnon là Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành (Evangelical Christians)

25/09/2021

Quyền tôn giáo và vai trò của chính trị gia Mỹ theo đạo Tin lành (Evangelical Christians) trong Đảng Cộng Hòa từ 1979 đến nay

25/09/2021

FBI tuyên bố QAnon là một mối đe dọa khủng bố tiềm tàng, làm gia đình Mỹ tan nát vì thuyết âm mưu bầu cử 2020

25/09/2021

Chủ phòng Gym, giám đốc Spa tại Việt Nam: Thảm cảnh phá sản, ôm nợ tiền tỷ

25/09/2021

Vụ án ở Florida: chồng mất tích, vợ cưới bạn thân chồng và viết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của chồng cũ

25/09/2021

Chăm sóc da vào buổi sáng tốt nhất theo cách bác sĩ thẩm mỹ gốc Nam Hàn

25/09/2021

Chạy trốn khỏi giáo phái chứng Nhân Giê Hô Va: Bên trong thế giới nguy hiểm của một tôn giáo tàn bạo

25/09/2021

Vân Sơn trò chuyện chủ nhà hàng kim đầu bếp gốc Việt ở Houston đầu tiên đoạt giải ẩm thực cao quí cuả Mỹ

25/09/2021

Lý do chính quyền Trung Quốc không sớm ngăn cản tập đoàn bất động sản China Evergrande

25/09/2021

Leave a Reply