TT Trump: ‘Con trai tôi vô tội’

WASHINGTON, DC (NV) – Con trai lớn của Tổng Thống Trump, ông Donald Trump Jr., cho hay sẵn sàng ra điều trần trước Quốc Hội về việc gặp một luật sư Nga, người ông được cho biết là có các tài liệu bất lợi cho bà Hillary Clinton trong cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông Trump Jr. cho hay như trên trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Fox News vào tối Thứ Ba, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

Trước đó trong ngày Thứ Ba, ông Trump Jr. công bố các điện thư có nội dung cho thấy vào Tháng Sáu 2016, ông đồng ý gặp một người ông nghĩ là “luật sư chính phủ Nga”, có các tài liệu gây nguy hại cho bà Clinton.

Việc tiết lộ này xảy ra trong khi điều tra viên đặc biệt Robert Mueller đang xem xét các cáo buộc cho rằng có sự thông đồng giữa ủy ban tranh cử của Tổng Thống Trump và chính phủ Nga nhằm đánh bại đối thủ của ông Trump là bà Hillary Clinton.

Vào sáng ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump gửi tweet bênh vực con trai mình, nói rằng con ông là người vô tội, minh bạch.

Tờ New York Times nói rằng ông Trump Jr. công bố các thư này sau khi họ liên lạc với ông để có lời bình luận và thông báo với ông rằng tờ báo sẽ loan tải nội dung của các bức điện thư. (V.Giang)

Leave a Reply