Tù treo cho Việt kiều mua dâm trẻ vị thành niên

Việt kiều Mỹ hồi hương, chủ khách sạn Best Cà Mau, vừa bị tòa tuyên án 3 năm tù treo về tội “mua dâm trẻ chưa thành niên” nhờ có thành tích “xuất sắc trong sản xuất được chủ tịch tỉnh khen.”

Ông Tiêu Văn Luận chỉ bị án treo về tội mua dâm người chưa thành niên. (Hình: Tiền Phong)

Tiền Phong ngày 6 tháng Năm loan tin, tòa án thành phố Cà Mau vừa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua dâm trẻ chưa thành niên và môi giới mại dâm,” tuyên 3 năm tù treo, thử thách 5 năm cho ông Tiêu Văn Luận (57 tuổi), Việt kiều Mỹ đã hồi hương và Lâm Thị Châu (40 tuổi), cùng ngụ thành phố Cà Mau.

Theo cáo trạng, tháng 6 năm 2015, bà Thạch Thị Xuân (56 tuổi) ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, đến quán nhậu Nhựt Duy, phường 9, thành phố Cà Mau do bà Châu làm chủ để tìm con gái là bé Bùi Thị Q. (sinh năm 2000). Tại đây, bà Xuân bị buộc phải trả 7.5 triệu đồng mua quần áo cho Q. mới được gặp con, đồng thời còn bị một số người đánh đập.

Sự việc sau đó được bà Xuân trình báo với công an phường 9. Làm việc với công an, bà Châu khai nhận nhiều lần môi giới cho Q. bán dâm cho khách. Trong đó, có ông Luận mua dâm Q. 2 lần tại nhà trọ Thanh Tiền ở gần quán nhậu Nhựt Duy. Khi được mời làm việc, ông Luận cũng thừa nhận mình có mua dâm Q. vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6, năm 2015 với giá 500,000 đồng/lần.

Theo kết quả giám định, tại thời điểm bán dâm cho ông Luận, Q. chưa đủ 16 tuổi. Viện Kiểm Sát thành phố Cà Mau đã truy tố ông Luận về tội “Mua dâm trẻ chưa thành niên” và truy tố bà Châu về tội “Môi giới mại dâm,” theo luật phải ở tù từ 7 đến 15 năm.

Mặc dù cáo trạng cho rằng tội của hai bị cáo Luận và Châu là “rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến sự phát triển bình thường về thể chất, tâm sinh lý của trẻ em. Bị cáo Luận biết rõ việc mua dâm người chưa thành niên là vi phạm pháp luật nhưng vì muốn thỏa mãn cho bản thân nên bất chấp, xem thường pháp luật…” Tuy nhiên, cả hai bị cáo chỉ bị tuyên mức án 3 năm tù cho hưởng án treo do “Bị cáo Luận có thành tích xuất sắc trong sản xuất được chủ tịch tỉnh khen; bị cáo Châu gia đình có công với nước…”

Nói với báo chí về bản án trên, ông Ngô Hoàng Nhi, phó viện trưởng Viện Kiểm Sát thánh phố Cà Mau, cho biết “vẫn chưa biết có kháng nghị bản án của tòa hay không vì chưa thấy cấp trên chỉ đạo.” Trong khi đó, ông Trần Trọng Nhân, chánh án tòa án thành phố Cà Mau cho rằng “do đang bận đi học nên chưa nghe báo cáo về vụ xét xử.”

Trước khi dính tội mua dâm, ông Luận từng khá có tiếng được nhiều người biết đến với các thiết kế nhà di động giá rẻ, từ 200-300 triệu đồng/căn. (Tr.N)

Leave a Reply