Tuấn Hưng trách Minh Quân, Bá Thắng ‘vạch áo cho người xem lưng’

Sau khi nam diễn viên Bá Thắng và ca sĩ Minh Quân lên tiếng phanh phui, “vạch mặt” những thói quen khoe hàng hiệu của sao Việt, đến phiên nam ca sĩ Tuấn Hưng lên tiếng. Tuy nhiên, anh lại nhẹ nhàng nhắc nhở hai “đàn em” của mình là không nên “vạch áo cho người xem lưng”.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Tuấn Hưng + Minh Quân + Bá Thắng” resultsPerPage=”3″ orderBy=”relevance”] Khi ca sĩ Minh Quân và và diễn viên Bá Thắng lên tiếng phanh phui, ‘lột trần’ mặt trái của sowbiz Việt thì nam ca sĩ Tuấn Hưng lại có quan điểm trái ngược. Anh cho rằng, không nên vạch áo cho người xem lưng, dù họ làm thế nào cũng chỉ muốn tồn tại trong showbiz và nên nhìn nhận đánh giá qua những mặt tốt và cố gắng của họ.
“Lang thang FB chơi 1 lúc rồi định chợp mắt ngủ tối đi cày. Vô tình đọc được cai stt của Bá Thắng nói về những gì cậu ấy cảm nhận và thậm chí đã trải qua mà “xót ruột”.
Rồi lại thêm Minh Quân nữa… thôi. Mình biết thì cứ giữ đó cho lành các bạn ơi. Sao lai “vạch áo cho người xem lưng thế? ” Mọi thứ đều có 2 mặt mà, anh em mình dù sao cũng ở thời điểm xuất phát khác. Đi hát chẳng có xe mà đi. Không nên so sánh hôm nay và ngày hôm qua.
Xin các bạn hãy tôn trong đồng nghiệp dù họ trẻ hay tài năng chưa kip nở, họ làm gì cũng chỉ là muốn tồn tại với nghề, dù bằng cách này hay cách khác. Nếu các bạn rảnh, hay tìm cái hay của các em mà khen, cho các em nó phấn khởi”.

Thi Tam. Ảnh: FBNV

Diễn viên Bá Thắng ‘vạch mặt’ thói mê hàng hiệu của nghệ sĩ Việt

 

“Các bạn nghệ sĩ của tôi vẫn đua nhau mua nhà, mua xe, khoe hàng hiệu để tạo cho mình vẻ rực rỡ che mắt mọi người. Biết đâu rằng nhà, xe cũng chỉ là thuê mướn hoặc ‘mượn’ từ một số đại gia”, diễn viên của Cổng mặt trời phanh phui bí mật động trời của làng giải trí.

Gần 1 năm sau khi Bá Thắng bị báo chí vạch trần sự thật về việc mượn nhà của ca sĩ Hà Phương tại Mỹ để khoe khoang, hàng loạt những chiêu mánh mượn đồ của nghệ sĩ khác như ca sĩ Nathan Lee, diễn viên Angela Phương Trinh, siêu mẫu Ngọc Tình,… cũng bị “phơi” trên mặt báo.
Mọi chuyện dường như đã lắng xuống khá lâu, thì bất ngờ vào tối qua diễn viên Bá Thắng lại một lần nữa gợi lại mọi chuyện, nhưng bằng một bài viết dài để “lột mặt nạ hào nhoáng” của những đồng nghiệp khác trong showbiz. Mặc dù không chỉ đích danh ai, nhưng Bá Thắng lại ngầm ngụ ý tất cả những gì mà sao Việt khoe khoang đều là giả tạo, hàng mượn, hàng vay hoặc của đại gia nào đó “chống lưng” phía sau.
“Tôi biết khi nói ra điều này nhiều bạn sẽ nói tôi “vạch áo cho người xem lưng”, nhưng tính tôi là như vậy.
Nghệ sĩ – chỉ cần nghe danh đã thấy thấp thoáng ánh hào quang ở bên ngoài, là thế đấy, không biết từ đâu người ta quy chụp cho nghệ sĩ tất cả mọi sự hào nhoáng, sang trọng. Họ có biết đâu rằng thực tại với nghệ sĩ sân khấu một đêm diễn kịch toát cả mồ hôi, khán cả giọng cao lắm cũng chỉ được vài trăm ngàn.
Một bộ phim được chừng vài chục triệu nhưng phải bỏ công sức hàng mấy tháng trời, đấy là chưa kể phí đi lại và đầu tư cho trang phục. Một show hát nếu chịu khó tính chút xíu sẽ nhận ra rằng với mỗi vé khoảng vài chục đến 100 nghìn thì bầu show lấy đâu ra cả chục triệu để trả cho từng ấy ngôi sao trong đêm diễn mà họ còn chịu cả chi phí âm thanh, ánh sáng cùng phí thuê địa điểm, còn cả đóng thuế cho nhà nước…
Thế đấy, các bạn nghệ sĩ của tôi vẫn đua nhau mua nhà, mua xe, khoe hàng hiệu để tạo cho mình vẻ rực rỡ che mắt mọi người. Biết đâu rằng nhà, xe cũng chỉ là thuê mướn hoặc ‘mượn’ từ một số đại gia. Rồi những buổi tiệc, event… ai cũng quần là áo lụa, phụ kiện giày dép giá chục nghìn đô… là đi mượn tạm nên để ý sẽ thấy sự khép nép kỹ càng vì sợ đồ dùng chẳng may hư hỏng. Đi diễn tỉnh cát-sê chừng vài triệu cũng có người lòe lên hàng chục để thấy sự nể phục từ bạn bè đồng nghiệp, thuê xe 4 bánh để thu hút ánh nhìn.
Thực tế việc nghệ sĩ mượn đồ nhau xài lại là không hiếm, mua hàng cũ quay phim là chuyện thường tình, vì họ cũng là người, họ cần tiết kiệm cho chi tiêu của họ. Chính vì vậy nghệ sĩ giàu rất hiếm và họ cũng chưa hẳn giàu vì 2 tiếng thơm nghệ sĩ mà giàu từ nguồn thu khác, trong đó có một số nguồn thu lâu lâu lại dắt nhau ra toà hay kiện ì đùng trong dư luận.
Tôi là nghệ sĩ và tôi vô sản, có lẽ vì tôi không thể nào đánh bóng mình bằng sự hào nhoáng bên ngoài, bằng những thứ không chính chủ. Tôi không thể nào tự mình vác cái mặt nạ to để loè khán giả, lừa dối những người ủng hộ tôi. Tôi ít xuất hiện ở các nơi tiệc tùng hoành tráng để giữ cho mình còn được là mình. Tôi không ngại các bạn chê tôi nghèo vì trên hết tôi vẫn còn có lòng tự trọng. Tài sản lớn nhất mà tôi có là sự yêu nghề, là tình thương của khán giả và đam mê nghệ thuật của chính tôi”.
Dòng chỉ trích của khán giả về bài viết phơi bày bí mật và sự thật sau lớp vỏ hào nhoáng của showbiz Việt mà Bá Thắng đăng tải.
Ngay sau dòng tâm sự, Bá Thắng đã nhận được không ít sự đả kích của cư dân mạng bên cạnh những lượt like ủng hộ quan điểm dám nói lên sự thật. Nhiều người cho rằng, bản thânBá Thắng cũng là một trong số những người háo danh khi mượn nhà người khác để lên báo. Thậm chí có độc giả, không nói nhiều mà chỉ đặt câu hỏi duy nhất,Bá Thắng giải thích như thế nào về việc mượn nhà của ca sĩ Hà Phương và doanh nhân Chin Chu tại Mỹ để khoe trên báo hồi giữa năm 2013?”.
Diệu Linh

Leave a Reply