Tuyệt chiêu để lướt web hiệu quả hơn

Trình duyệt cho phép bạn lướt web, xem ảnh, nhe nhạc, chơi game và nhiều thứ khác nữa. Các trình duyệt tốt nhất hiện nay không chỉ giúp bạn truy cập nhanh chóng vào các website mà còn cung cấp nhiều tính năng giúp bảo vệ thông tin, kiểm soát nội dung truy cập và có giao diện thân thiện với người dùng. Một trình duyệt phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thông qua việc tận dụng các tính năng giúp ngăn chặn quảng cáo không mong muốn và hiển thị các trang web một cách mượt mà hơn.

Ảnh minh họa
Dưới đây là 5 tính năng trình duyệt giúp mang lại những trải nghiệm tối đa cho bạn:

Nâng cấp tự động

Có thể bạn nghĩ rằng một trình duyệt còn có rất nhiều tính năng đáng quan tâm khác hơn là tính năng tự động nâng cấp. Tuy nhiên, trên thực tế công cụ này lại giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và đôi khi giúp loại bỏ những phiền nhiễu không đáng có khác. Khi trình duyệt được nâng cấp tự động, nó sẽ giúp sửa nhiều lỗi bảo mật và quan trọng là cải thiện hiệu suất hoạt động. Một trình duyệt không được nâng cấp thường xuyên sẽ dễ bị thương tổn hơn trước các đe dọa từ bên ngoài, chạy chậm hơn, hay bị treo và có thể khiến cho thông tin truy cập của bạn bị lọt ra ngoài.

Tự động nâng cấp có nghĩa bạn sẽ không phải nhúng tay vào việc gì. Trình duyệt sẽ tự động sửa các lỗi mà không làm phiền bạn. Nếu trình duyệt không có tính năng này, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm và cài đặt các miếng vá bảo mật. Ngoài ra, nếu trình duyệt quá lâu không được nâng cấp thì chúng có thể khiến cho việc khắc phục các trục trặc khó khăn thêm.

Lướt web thẻ tab

Lướt web dạng thẻ tab là một tính năng hiển nhiên của nhiều trình duyệt hiện nay. Tính năng này cho phép bạn tiết kiệm thời gian nếu có vô tình mở lại một trang web đã và đang mở trước đó. Khi đó trình duyệt sẽ chuyển bạn tới trang web đang mở thay vì mở thêm một trang web tương tự khác. Khả năng này giúp bạn bỏ bớt các trang web trùng lặp để có thêm diện tích mở thêm nhiều trang web khác. Nhiều trình duyệt còn cho phép bạn cá nhân hóa các thẻ tab theo cách giúp người dùng truy cập thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn. Một số trình duyệt còn có tính năng kéo-và-thả giúp bố trí lại các thẻ tab tiện dụng hơn.

Hỗ trợ chuột điều khiển

Tính năng này cũng giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian khi lướt web. Hỗ trợ điều khiển chuột cũng tương tự như hỗ trợ các thao thác bàn phím, tùy thuộc chủ yếu vào các thức bạn nhấp và di chuyển chuột. Có thể kể một số thao tác phổ biến như chuyển nhanh lên ô tìm kiếm Google, kéo màn hình, mở thẻ tab mới, đóng thẻ tab hiện tại và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, hiện chỉ có một số trình duyệt nhất định hỗ trợ các tính năng này. Chúng sẽ giúp bạn lướt web nhanh hơn rất nhiều.

Hộp an toàn

Không ai muốn khi lướt web lại bị gặp phiền toái bởi phần mềm độc hại và nhiều đe dọa bảo mật khác. Sandboxing là một công cụ bảo mật giúp bảo vệ tính tính khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn trên web. Nó đơn giản là một lớp bảo vệ khác giúp chống lại các nguy cơ tiềm tàng có thể làm hỏng máy tính hoặc đánh cắp thông tin cá nhân người dùng trên máy. Tính năng này cũng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian thay vì phải ngồi hàng giờ để chạy phần mềm bảo mật để loại bỏ mã độc trên máy tính. Sandbox hiện cũng chỉ có mặt trên một số ít trình duyệt.

Khóa pop-up quảng cáo

Các pop-up quảng cáo không chỉ gây phiền nhiễu mà chúng còn khiến người dùng tốn nhiều thời gian để tắt đi. Nhiều công cụ chặn pop-up cho phép bạn loại bỏ quảng cáo một cách hoàn toàn hoặc từng phần (chỉ cho phép các trang web nhất định được hiển thị quảng cáo).

Tuệ Minh – (Theo Cnet)

Leave a Reply