Tỷ phú Mỹ đấu khẩu vì Donald Trump

Hai tỷ phú đầu tư – Mark Cuban và Carl Icahn đã có cuộc tranh luận trên Twitter về kế hoạch kinh tế của Donald Trump và Hillary Clinton.

Từ giữa tuần trước, Icahn đã chỉ trích kế hoạch kinh tế của bà Hillary Clinton rằng: “Làm thế nào bà có thể ‘giải phóng sức mạnh doanh nghiệp’ nếu không làm gì với các quy định đang bóp nghẹt họ. Bà ta chẳng nói gì về điều này cả”.

Hôm qua, Cuban đã trả lời: “Ông có chắc nó đang ngăn cản ông đầu tư vào các không ty không Carl? Các quy định có thể được cải tiến, nhưng kế hoạch của Trump thì đúng là một thảm họa”.

ty-phu-my-dau-khu-vi-donald-trump

Mark Cuban (trái) và Carl Icahn (phải) ủng hộ 2 ứng cử viên khác nhau. Ảnh: CNN

Cuban hiện là ông chủ đội bóng rổ nhà nghề Mỹ – Dallas Mavericks và là ngôi sao trong chương trình khởi nghiệp Shark Tank của đài ABC. Cuban từng nói ông khá thích Icahn. Nhưng “điều đó không có nghĩa tôi không phản pháo khi ông ấy sai. Và lần này ông ấy đã nhận định sai về Trump rồi”.

Icahn là tỷ phú ủng hộ ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa – Donald Trump. Tuần trước, sau khi Trump có bài phát biểu về chiến lược kinh tế, ông đã khen ngợi Trump làm rất tốt. Vì thế, ông đã trả lời Cuban: “Chắc chắn nó đang khiến tôi và hàng nghìn người khác không thể đầu tư vào các công ty. Nó làm giảm lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của chúng tôi”.

Cuban cũng đáp lại ngay, khuyên Icahn “nên nghĩ rộng hơn”. Ông còn hỏi vặn rằng nếu thế, tại sao Icahn lại chọn năng lượng – “ngành bị kiểm soát chặt nhất” để đầu tư.

Cuban thuộc nhóm ủng hộ ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa – bà Hillary Clinton, cùng Warren Buffett và Michael Bloomberg. Vài tháng gần đây, ông liên tục công kích Trump trên mạng xã hội, dù ban đầu tỏ thái độ ủng hộ cả hai ứng viên.

Trong khi đó, Icahn theo nhóm Trump ngay từ đầu cuộc vận động tranh cử. Và Trump cũng luôn khen ngợi tỷ phú này trong suốt chiến dịch.

Hà Thu

Leave a Reply