Tỷ phú Richard Branson thua độ mặc váy làm tiếp viên hàng không

Cược ai thua trong giải đua xe F1, tỷ phú Richard Branson phải mang trang phục nữ tiếp viên để phục vụ đồ trên máy bay. Tuy nhiên, “tiếp viên” này lập tức bị sa thải do hắt khay nước lên người “sếp” – nhân vật thắng độ ông.

Richard Branson râu ria trong bộ đồng phục của AirAsia. Ảnh: AFP
Richard Branson râu ria trong bộ đồng phục của AirAsia. Ảnh: AFP

Chủ tịch Tập đoàn Virgin, Richard Branson cạo lông chân, tô son rồi khoác lên mình bộ váy đồng phục của AirAsia để vào vai một tiếp viên hàng không, phục vụ trên chuyến bay từ Malaysia đến Perth (Australia). Đây có lẽ là việc làm có thời gian ngắn nhất của ông khi bị sa thải chỉ sau 6 giờ bay, với lý do hắt cả khay nước cam lên “sếp”.

Nguyên nhân của sự kiện kỳ khôi này là cuộc cá độ diễn ra vào năm 2010, khi Branson đánh cược với nhà sáng lập hãng AirAsia – Tony Fernandes rằng đội xe F1 của ai xếp hạng thấp hơn năm đó sẽ phải đóng vai nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay của hãng đối phương (Branson sở hữu hãng bay Virgin Atlantic). Kết quả, đội của tỷ phú Anh kém 2 bậc so với đối thủ.

Nhiệm vụ của Richard là phục vụ bữa ăn và đồ uống cho toàn bộ hành khách, kể cả Fernandes trên chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh, ông chủ của AirAsia “hân hoan” tuyên bố kỹ năng tiếp viên của Branson quá dở và ông bị sa thải ngay lập tức. “Trên thang điểm 10, chắc tôi chỉ chấm cho ông ấy một điểm vì tính hài hước”, Fernandes đùa.

“Thực ra tôi muốn trừng phạt nặng hơn. Branson cứ nhìn nên tôi hỏi to gan nhỉ, điều tiếp theo xảy đến là nguyên cả khay nước cam úp lên người. Nhân viên và ông ấy sau đó đã lau dọn, nhưng tôi thì loanh quanh suốt cả chuyến với đồ lót vì đâu có mang theo quần dài để thay”, ông chủ người Malaysia chia sẻ câu chuyện trên chuyến bay và lý do sa thải “nhân viên mới”.

“Tôi luôn muốn làm tiếp viên hàng không, nhưng sau vụ này thì nên mặc lại đồ của mình như cũ thì hơn. Thật vui vì vụ cược kết thúc rồi”, Branson nói.

Tiền vé từ chuyến bay sẽ được dùng để quyên cho một quỹ từ thiện tại Australia, giúp trẻ em được tiếp cận với y tế và bệnh viện. Theo Forbes, tài sản của Branson khoảng 4,6 tỷ USD.

Leave a Reply