U23 Việt Nam thua Uzbekistan 1-2, đoạt ngôi á quân U23 châu Á 2018

U23 Việt Nam đã thi đấu nỗ lực trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều và níu chân U23 Uzbekistan với tỉ số 1-1 suốt 120 phút. Tuy nhiên, chỉ một thoáng thiếu tập trung, U23 Việt Nam đã để thua ở phút cuối và lỡ cơ hội đoạt chức vô địch.

U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan – 2 đội bóng không được đánh giá cao tại giải U23 châu Á 2018 – đã tạo nên bất ngờ thú vị ở những vòng đấu trước, để rồi cùng nhau góp mặt trong trận chung kết trên sân vận động Thường Châu, Trung Quốc.

*Thông tin đáng chú ý trước trận đấu

– Tính tới trước trận chung kết, U23 Uzbekistan là đội đang có hàng thủ chắc chắn nhất giải. Ngoài ra họ cũng là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất.

U23 Uzbekistan chỉ mới để thua 2 bàn nhưng lại ghi được tới 10 bàn thắng sau 5 trận. Trong khi đó, U23 Việt Nam chỉ ghi được 7 bàn nhưng cũng phải nhận số bàn thua tương tự (7).

– Kể từ sau trận thua mở màn trước U23 Qatar tới nay, U23 Uzbekistan đã đánh bại tất cả các đối thủ trên đường vào chung kết. Các “nạn nhân” gồm U23 Trung Quốc, Oman, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong khi đó, U23 Việt Nam lại trải qua tới 3 trận hòa trước U23 Syria (vòng bảng), Iraq và Qatar (thắng penalty).

– Quang Hải là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho U23 Việt Nam (4 bàn). Trong khi đó, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của U23 Uzbekistan là Jasurbek Yakhshiboev (3 bàn).

U23 Việt Nam khởi động trên mặt sân đầy tuyết.
U23 Việt Nam khởi động trên mặt sân đầy tuyết.
Liên đoàn bóng đá châu Á đã quyết định đổi trọng tài trong trận chung kết U23 châu Á. Trọng tài Ma Ning sẽ không bắt trận này và thay vào đó là ông Ahmed Al-Kaf, người đã cầm còi trận Việt Nam hòa Syria với tỷ số 0-0 tại lượt đấu cuối vòng bảng. Lý do được AFC đưa ra là để đảm bảo an ninh cho trận đấu quan trọng nhất giải.
Đội hình ra sân
U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Xuân Mạnh, Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Thanh, Quang Hải, Xuân Truờng, Đức Huy, Công Phượng, Văn Đức.
U23 Uzbekistan: Ergashev, Ashurmatov, Komilov, Otakhonov, Ganiev, Xamrobekov, Yakhshioev, Urinboev, Sidikov, Khamdamov, Tursunov.
Dưới đây là diễn biến của trận đấu:
Bước vào trận chung kết được chờ đợi, HLV Park Hang Seo quyết định vẫn giữ nguyên đội hình như ở trận thắng trước U23 Qatar tại bán kết. U23 Việt Nam vẫn xuất trận với sơ đồ 5-4-1 với hàng thủ 5 người gồm Xuân Mạnh, Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Thanh.
Bộ đôi tiền vệ chơi ngay phía trên là Đức Huy và Xuân Trường. Ở 2 cánh là Văn Đức, Quang Hải. Trong khi chơi cao nhất trên hàng công là Công Phượng.
Ngay phút thứ 8 của trận đấu, đội tuyển U23 Uzbekistan đã có bàn thắng mở tỉ số. Từ quả đá phạt góc bên cánh trái, cầu thủ số 2 của đội bạn lên tham gia tấn công đánh đầu chính xác. Thủ môn Tiến Dũng đã không kịp phản ứng. Tỉ số là 1-0 nghiêng về u23 Uzbekistan.
Sau bàn thua sớm, U23 Việt Nam nỗ lực dâng lên tấn công. Tuy nhiên, mặt sân quá trơn, tuyết phủ dày đã ảnh hưởng rất lớn tới lối chơi ban bật nhỏ và kỹ thuật của U23 Việt Nam.
Điều kiện thời tiết quá tệ hại cũng khiến U23 Uzbekistan khốn đốn. Thay vì sử dụng các pha phối hợp nhỏ, tốc độ thường thấy ở các vòng đấu trước, U23 Uzbekistan chủ yếu dùng các đường chuyền bổng vào khu cấm địa để các cầu thủ dứt điểm.
Phút 18, khung thành U23 Việt Nam tiếp tục chao đảo. Cầu thủ Khamdamov bất ngờ tung ra cú sút từ ngoài vòng 16m50. Thủ thành Tiến Dũng đã xuất sắc cản phá, cứu thua cho đội nhà.
Tới lúc này U23 Uzbekistan đang kiểm soát bóng tới 65%.
Trận đấu tiếp tục diễn ra giằng co nhưng không có nhiều cơ hội được tạo ra khi cả hai đội đều thi đấu tập trung. Phút 40, Công Phượng bị phạm lỗi trước vạch 16m50. Quang Hải bước lên thực hiện hoàn hảo cú sút phạt, quân bình tỉ số 1-1 cho U23 Việt Nam.
Niềm vui của Quang Hải sau khi ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam. ảnh: báo tuổi trẻ
Niềm vui của Quang Hải sau khi ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam. ảnh: báo tuổi trẻ
Hiệp 2 trận đấu diễn ra muộn hơn dự kiến do ban tổ chức sân Thường Châu phải dọn tuyết trên bề mặt sân để chất lượng trận đấu được tốt hơn.
16h50 giờ Việt Nam, hiệp hai của trận đấu bắt đầu. U23 Uzbekistan đã đổi quần áo thi đấu sang màu xanh thay vì màu trắng ở hiệp 1.
U23 Uzbekistan nhập cuộc trong hiệp 2 rất khẩn trương, trong khi U23 Việt Nam tiếp tục bố trí đội hình thấp để đối phó, chờ cơ hội phản công.
Chỉ trong vòng 4 phút, U23 Uzbekistan tạo ra liên tiếp các pha hãm thành. Đầu tiên là tình huống Duy Mạnh mắc lỗi thiếu chút nữa đã khiến lưới đội nhà phải rung lên.
Phút 54, sau pha câu bóng vào khu cấm địa, cầu thủ số 10 của U23 Uzbekistan tung ra cú sút rất nhanh và chỉ có sự xuất sắc của Tiến Dũng mới cứu thua được cho khung thành đội nhà.
Phút 75, Thủ môn Tiến Dũng lại một lần nữa phải trổ tài sau khi cú tạt bóng của cầu thủ Tursunov hướng thẳng vào khung thành. Tới lúc này, U23 Uzbekistan vẫn đang duy trì sức ép về phía khung thành U23 Việt Nam.
Phút 80, Bùi Tiến Dụng vào sân thay Công Phượng. U23 Việt Nam chỉ còn lại Đức Chinh trên hàng công.
Chỉ 3 phút sau, U23 Việt Nam may mắn thoát thua sau đường căng ngang cực kỳ khó chịu của cầu thủ U23 Uzbekistan. Thủ môn Tiến Dũng đấm bóng tới trúng vị trí của cầu thủ số 9 bên phía đội bạn. Rất may là Urinboev lại đưa bóng đi vọt xà ngang.
Không thể phân định thắng thua trong 90 phút, 2 đội buộc phải bước vào thi đấu hiệp phụ.
Bước vào hiệp phụ thứ nhất, trong khi U23 Uzbekistan tìm cách có thêm bàn thắng bằng mọi giá khi tung thêm tiền đạo vào sân. Đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn bền bỉ với lối chơi phòng ngự, như muốn hướng trận đấu tới với loạt đá penalty.
Hai đội không tạo ra được cơ hội nào đáng kể trong 15 phút đầu tiên.
Bước sang hiệp 2, Hồng Duy được tung vào sân thay Văn Đức.
Trong khi đó, U23 Uzbekistan cũng quyết định rút số 10 Sidokov và tung Sidorov vào sân. Đây là cầu thủ có chiều cao nhất, nhì đội bạn. Sidorov rõ ràng được giao nhiệm vào sân để đón những quả tạt của đồng đội.
Chỉ 2 phút sau khi có mặt trên sân, Sidorov đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ quả đá phạt góc của đồng đội, cầu thủ mang áo số 11 chạy cắt mặt, nhanh chân sút tung lưới thủ thành Tiến Dũng, ấn định chiến thắng 2-1 cho U23 Uzbekistan.
Thắng trận với tỉ số 2-1, U23 Uzbekistan chính thức trở thành tân vương của giải U23 châu Á. Còn với U23 Việt Nam, dù thất bại trong trận chung kết nhưng chúng ta vẫn có quyền ngẩng cao đầu rời giải vì đã thi đấu quá xuất sắc, quả cảm, vượt mọi mọi đợi. Ngôi á quân là phần thưởng xứng đáng dành cho thày trò ông Park Hang Seo.

Minh Quang




Ngày 8/7/2025, Lũ lụt cao gần 20 feet đổ bộ vào tiểu bang New Mexico, kế Texas

09/07/2025

Youtuber gốc Việt Houston nói gì lũ lụt chết hơn 109 người ở Texas ngày 4/7/2025? Nếu lụt chết người xảy ra ở VN là do lãnh đạo VC ?

09/07/2025

7/7/2025: Nhật Bản – Nam Hàn hết hồn sau khi nghe bảng thuế của Ông Trump

08/07/2025

Khám phá vẻ đẹp bí ẩn của Việt Nam 2025 nhìn từ trên cao

07/07/2025

Ngày 4/7/2025: Lũ lụt dâng cao khoảng 30 feet khu vực cắm trại Lễ Độc Lập hơn 120 người chết, tiếp tục tìm 170 người mất tích ở tiểu bang Texas

07/07/2025

Nguyên nhân nào gây ra trận lũ lụt lớn và chết người ở tiểu bang Texas vào Lể Độc Lập Mỹ 4/7/2025 ?

07/07/2025

‘Thời tiết giả, lũ lụt giả’: Đảng Cộng hòa đang lan truyền thuyết âm mưu sau trận lụt chết hơn 106 người ở Texas vào Lể Độc Lập Mỹ 2025

07/07/2025

Xem bà Mỹ theo đạo Tin Lành đến dự buổi vận động Trump tại tiểu bang PA giải thích lí do phe Dân Chủ tạo ra Bão Helene & Milton 9/2024 đánh vào bang Cộng Hoà Florida

07/07/2025

Tỉ phú Musk lập 1 đảng mới tên “Đảng Hoa Kỳ” để lấy phiếu đảng Cộng Hoà Trump và ủng hộ những chính sách cụ thể nào ?

07/07/2025

5/7/2025: Người trong cuộc của chính quyền Trump tiết lộ thuế quan: ‘Tất cả đều là giả mạo’

06/07/2025

Gia đình TT Trump 6/2025 ra mắt bán điện thoại có khắc chữ “Làm nước Mỹ vĩ đại” nhưng lại làm ở Trung Quốc

06/07/2025

Phóng viên MAGA từng làm cho đài FOX đảng Cộng Hoà nêu lí do phỏng vấn tổng thống Iran ngày 4/7/2025

05/07/2025

1/7/2025: Việt Nam thắng lớn thương lượng với TT Trump giảm thuế hàng xuất khẩu sang Mỹ từ 46% xuống còn 20%

03/07/2025

Việt Nam mời Nga, Trung Quốc, Belarus, Lào , Campuchia tham dư Lễ Duyệt Binh ngày Quốc Khánh 2/9/2025 ?

02/07/2025

LadyBoy (Phần trên thành Gái, dưới vẫn là Trai) tâm sự nghề đi khách đàn ông có vợ trong khách sạn ở TPHCM

26/06/2025

Phỏng vấn phụ nữ ngoài 38 tuổi ở TPHCM 6/2025 có chồng 2 con tiết lộ gốc khuất trong nghề bán trứng và mang thai hộ (đẻ thuê)

26/06/2025

1/7/2025: Tin tặc Iran đe dọa TT Trump sẽ công bố hàng ngàn Emails của các phụ tá TT Trump

26/06/2025

1/7/2025: Dự luật To Đẹp của TT Trump đã thông qua ở Thượng Viện nhờ 1 lá phiếu cuả Phó TT Vance nâng tỉ số lên 51-50

26/06/2025

1/7/2025: TT Trump cảnh báo tỉ phú Elon Musk đánh phá dự luật To Đẹp cuả Trump thì Trump đánh cổ phiếu Tesla rớt

26/06/2025

30/6/2025: Tỉ phú Musk thề sẽ chi vài 100 triệu cho Dân Chủ tranh cử 2026 đánh bại những đảng viên Cộng Hoà bỏ phiếu ủng hộ Dự Luật To Đẹp cuả TT Trump

26/06/2025

Leave a Reply