Úc: Kẻ buôn ma túy bị tù 27 năm vì giết ông Nhân tàn bạo

BAIRNSDALE, đông nam Úc – Một người buôn bán ma túy hạng thấp đã ra lệnh giết chết một người bằng trùm bao ni-lông lên đầu gây nghẹt thở, vì tưởng lầm nạn nhân này là một mật báo viên của cảnh sát hai năm trước. Nay kẻ giết người bị án tù 27 năm.

Hung thủ tại tòa trong vụ giết Đoàn Ngọc Nhân. (Herald Sun)

Vào ngày thứ Hai, 13 tháng Bảy, 2015, thẩm phán Michael Croucher của Tối Cao Pháp Viện tại tiểu bang Victoria, nói rằng nạn nhân Đoàn Ngọc Nhân, 37 tuổi, đã phải chịu “một cái chết khủng khiếp, kinh hoàng.”
Một bồi thẩm đoàn đã nhận thấy ông Harvey Spence có tội, trong vụ giết giết ông Nhân tại Johnsonvill, gần Bairnsdale ở East Gippsland. Án nạng xảy ra vào ngày 6 tháng Một, 2013.
Ông Nhân đã mất tích, sau khi ông bị Spence nói lái xe đưa đi dạo chơi trong vùng đồng quê.
Ông Nhân bị ảnh hưởng của ma túy. Ông bị trói gô lại trong một cốp vì ông đã ca hát. Ông tiếp tục hát khi bị mắc kẹt trong cốp xe.
Ông Nhân đã được đưa đến Johnsonville. Ở đó ông bị chết ngạt trong một nhà kho nhỏ trên sân sau, mà chủ nhân là một trong những người bạn của Spence. Sau đó thi thể của ông được đặt trong một thùng các tông lớn, và bị đốt cháy. Tro của ông đã được đổ xuống sông Tambo.
Theo thẩm phán Croucher cho biết, Spence nói với những người đồng phạm sau khi giết ông Nhân, “Không có xác thì không có tội.”
Thẩm phán nói rằng những phút cuối cùng còn sống của ông Nhân hẳn phải là kinh khủng. Mặc dù có những cách chết tàn bạo hơn, ông Croucher vẫn xem cái chết của ông Nhân là gần với loại tử vong kinh khủng nhất.
Thẩm phán nói rằng gia đình ông Nhân đã bị hành hạ dày vò bởi nỗi kinh hoàng, mà ông phải chịu đựng trong những giây phút hấp hối của mình.
Mẹ của ông Nhân vẫn để một chỗ cho con trai ở bàn ăn, và nấu các bữa ăn cho ông.
Trong lời biện hộ, Spence nói rằng óc phán đoàn của ông bị suy giảm, sau khi bị một chấn thương não trong năm 2012, lúc bị một toa tàu điện tông. Spence đã lãnh án tù giam 27 năm, với một giai đoạn 22 năm không được hưởng cứu xét ra tù sớm.
Công tố viên Mark Rochford nói với bồi thẩm đoàn rằng Spence đã có ý định giết chết ông Nhân, từ lúc Spence nói với một người cộng sự trong nhà kho, “Chụp cái túi vào đầu nó và dùng băng keo dán chặt lại.” Rochford hỏi, “Còn chuyện gì khác nữa sẽ xảy ra?”
“Trùm một chiếc túi nhựa vào đầu của một người nào đó, khi hai bàn tay của người đó bị trói và đôi chân bị trói chặt, và sau đó dùng băng keo buộc chặt, thì chuyện gì khác sẽ xảy ra?”
“Spence đã đưa ông ấy đến Johnsonville, vì ở đó yên tĩnh và xa xôi, và không ai có thể nghe thấy tiếng người la hét”.
Ông Nhân vụ trói hai chân bằng băng keo, và hai cánh tay bị trói quặt ra sau lưng bằng băng keo. Sau đó miệng và một con mắt của ông bị dán băng keo lại, trước khi ông bị giết.
Sau đó Spence nói với một người bạn về chuyện ông đã làm điều xấu như thế nào, khi ông hỏi cô ấy rằng có bao giờ cô từng ngửi thấy mùi xác bị thiêu chưa.

Leave a Reply