Ứng dụng gọi xe FaceCar thay đổi nhà đầu tư tại Việt Nam

Người sáng lập ứng dụng gọi xe nhanh, giá rẻ tại Việt Nam vừa tiết lộ thông tin thay đổi nhà đầu tư của thương hiệu FaceCar.

FaceCar là ứng dụng gọi xe nhanh với giá rẻ của người Việt, đang phát triển mạnh tại nhiều thành phố lớn trong nước như: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Nghệ An…

Ung dung goi xe FaceCar thay doi nha dau tu hinh anh 1
Giao diện ứng dụng đặt xe FaceCar. 

Sáng lập FaceCar là ông Trần Thanh Nam và đối tác chiến lược – doanh nhân người Đức gốc Việt. Để xây dựng thương hiệu, ông Thanh Nam và đối tác đã trải qua quãng thời gian trăn trở, dồn nhiều tâm sức để vạch ra định hướng và kế hoạch hoạt động trong tương lai.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, hai bên nảy sinh nhiều quan điểm khác biệt nên không đạt kỳ vọng của nhau. Theo chia sẻ từ ông Trần Thanh Nam, FaceCar đã bắt đầu làm việc cùng nhà đầu tư mới và họ sẵn sàng “rót” tiền vào các dự án tiềm năng.

Hoạt động kinh doanh của FaceCar vẫn diễn ra tốt đẹp và không ảnh hưởng đến tiến độ phát triển thương hiệu. Thông tin về nhà đầu tư mới sẽ được ông Nam công bố trong buổi họp báo diễn ra vào tuần sau.

Ung dung goi xe FaceCar thay doi nha dau tu hinh anh 2
FaceCar có nhiều tính năng mới đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Nói về đứa con tinh thần của mình, ông Nam cho biết, 90% tính năng của FaceCar hoàn toàn khác biệt với sản phẩm cùng loại trên thị trường. Cụ thể, ứng dụng này cho phép người dùng gọi bất kỳ loại xe hay tài xế họ yêu thích. Bên cạnh đó, FaceCar còn có thêm tiện ích “đi nhờ xe”. Hệ thống này cho phép các công ty vận tải, hãng taxi tự quản lý xe…

Khảo sát từ người dùng cho thấy, lợi thế cạnh tranh của Facecar so với các ứng dụng khác là cho phép người dùng trả giá ở mọi thời điểm thông qua tính năng “thương lượng giá trực tiếp”. Nhờ đó, người dùng và nhà cung cấp dịch vụ được đảo ngược vị trí.

Cải tiến này cũng chính là chiến lược kinh doanh của hãng. Trong khi, các đối thủ của Facecar áp dụng chính sách tăng giá – tức là quyền quyết định nằm trong tay nhà cung cấp dịch vụ, thì Facecar đưa ra quyền quyết định về tay người tiêu dùng.

Leave a Reply