Vá cái ngàn vàng tặng chồng

Ngoài 40 tuổi nhưng vẫn đi vá màng trinh vì nuối tiếc chồng cô chưa có cơ hội được “phá trinh”.

Mặc dù, hai chữ “trinh tiết” đã bớt nặng nề hơn so với trước đây, tuy nhiên, không ít cô gái vẫn mang theo nỗi lo lắng về vấn đề này trong đêm tân hôn. Có lẽ trong thời buổi hiện đại như hiện nay thì bài toán này với những cô dâu đã đánh mất “cái ngàn vàng” trước đêm tân hôn không còn mấy hóc búa.

Màng trinh là cửa của âm đạo, cấu tạo như lớp thịt mỏng, đơn giản, sẽ bị giãn ra hoặc rách đi khi có sự can thiệp mạnh hay quan hệ tình dục lần đầu tiên. Màng trinh thực ra cũng như các bộ phận khác trong cơ thể, không có gì khác.

Màng trinh giúp cho âm đạo sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, bộ phận này không thể có chức năng bảo vệ tuyệt đối. Vì thế vẫn có hiện tượng người phụ nữ chưa quan hệ tình dục nhưng vẫn bị nhiễm nấm hay một số bệnh có liên quan đến âm đạo.

Trong những năm gần đây, việc đi vá trinh với những cô gái muốn chứng minh cho người bạn đời rằng mình còn trinh trắng không còn phải là chuyện mới. Dẫu nhiều nam giới đã dần thay đổi quan niệm, không đặt vấn đề trinh tiết thành một tiêu chuẩn khắt khe như cách đây mấy chục năm.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Lê Thị Kim Dung (Khoa sản, Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà, Hà Nội) cho biết: “Vá màng trinh là một tiểu phẫu đơn giản. Sau khi thực hiện tiểu phẫu chỉ kéo dài trong vòng 10 phút thì một cô gái đã lỡ mất trinh sẽ có được màng trinh co giãn, có chảy máu trong đêm tân hôn”.

màng trinh, trinh tiết, cái ngàn vàng
Chỉ vì mất trinh, nhiều cô gái lo “mất ăn, mất ngủ” không dám thú nhận thật với bạn trai (Ảnh minh họa)

Theo lời bác sĩ Dung, bà đã được chứng kiến tận mắt sản phẩm màng trinh trôi nổi có xuất xứ không rõ ràng, quảng cáo không đáng tin cậy và thậm chí khi vá xong không đạt được như ý muốn.

Với tiểu phẫu như vậy nhưng mức giá mỗi nơi lại khác nhau. Bác sĩ Dung nhấn mạnh: “Hiện có nơi chỉ 3 triệu đồng nhưng khó có thể đảm bảo chất lượng. Mức giá hiện nay tại Trung tâm y tế Lao động Thái Hà là 8 triệu đồng”.

Sau khi vá màng trinh xong, việc quan hệ tình dục sẽ phải tạm dừng trong vòng 1,5 tháng, giữ vệ sinh tránh viêm nhiễm.

Thực tế có nhiều cô gái đến vá trinh tại khoa sản nơi bác sĩ Dung làm việc mang theo tâm lý dằn vặt, lo lắng về việc để đánh mất trinh tiết. Không ít người đã mất một thời gian suy nghĩ, thậm chí nghĩ đến cảnh chia tay hay cuộc sống gia đình không được hạnh phúc. Có cô gái “mất ăn, mất ngủ”, không dám nói lên sự thật về chuyện mất trinh.

“Tìm một người bạn đời thực sự là không chỉ để cưới xin, đó còn phải là người hiểu và biết chia sẻ. Người con gái đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân nên nói ra sự thật, nếu người yêu chia sẻ thì đó mới là người xứng đáng đi theo mình suốt cả cuộc đời. Nếu người bạn đời suy nghĩ cổ hủ hay trách móc về chuyện đó thì không xứng đáng”, bác sĩ Dung nói trong một cuộc tư vấn gần đây với chúng tôi.

Vá màng trinh – chuyện nay mới kể

Xoay quanh câu chuyện vá màng trinh cũng có không ít tình huống khiến bác sĩ Lê Thị Kim Dung nhớ mãi. Dù ở khoa sản – nơi bác sĩ nay đang công tác mỗi tháng có thể trên dưới 10 ca đến tái tạo màng trinh.

Theo bác sĩ Dung, đối tượng tới vá màng trinh không chỉ có các cô gái trẻ tuổi đã đánh mất cái ngàn vàng mà có cả những phụ nữ đã có gia đình, ngoài 30 tuổi vẫn tới để thực hiện tiểu phẫu này. Bởi chính họ monng muốn để người bạn đời của mình được trải nghiệm cái cảm giác thực sự khi quan hệ với một người còn trinh.

Cách đây không lâu, một phụ nữ ngoài 40 tìm đến bác sĩ Lê Thị Kim Dung với mong muốn được vá màng trinh. Điều này hẳn là sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Bởi, khi có gia đình hạnh phúc có nghĩa là đã vượt qua được việc chồng có chấp nhận chuyện mất, còn hay không. Tuy nhiên, người phụ nữ này đến với một lẽ khác.

Bác sĩ Dung nói: “Nghe qua có thể không ai tin. Trên thực tế, người phụ nữ này đã có gia đình hạnh phúc. Trước đây, khi bước vào cuộc hôn nhân, chị này từng dằn vặt về chuyện đã mất trinh. Sau khi cô kể chuyện với người chồng hiện tại thì nhận được sự thông cảm chia sẻ, cách suy nghĩ của anh ta không cổ hủ. Cuộc sống êm đềm trôi qua, đến một ngày cô đi vá màng trinh để tặng chồng. Vì bản thân người phụ nữ đó muốn chồng được trải qua cái cảm giác quan hệ với người còn trinh như thế nào”.

Hiện nay, có không ít phụ nữ vẫn tìm đến vá màng trinh như một cách “hâm nóng” cuộc sống vợ chồng. Bản thân, người đó và chồng muốn tìm lại cảm giác thuở ban đầu, dù năm tháng đã trôi qua rất lâu.

Tìm đến vá màng trinh còn có những cô gái từng làm nghề mại dâm, nay muốn quay trở về làm lại cuộc đời, lấy chồng và có hạnh phúc riêng. Trong hành trình đó, việc đầu tiên họ nghĩ đến là đi vá màng trinh.

“Có một cô gái từng là gái mại dâm tìm đến vá màng trinh với mong muốn làm lại cuộc đời và lấy chồng. Cô gái đó quyết định sẽ tiến tới hôn nhân với một người đàn ông ngoại quốc. Tuy nhiên, đây là một người đàn ông châu Á nên vẫn khá chú ý đến vấn đề trinh tiết”, bác sĩ Dung kể.

(Theo Khám phá)

Leave a Reply