Vận hạn Cường đôla: Lùm xùm ‘ly thân’, ôm nợ ngàn tỷ

Chuỗi ngày đen tối của doanh nhân Cường “đô la” dường như chưa chấm dứt khi mà doanh nghiệp của gia đình đại thiếu gia này mắc nợ cá nhân cả nghìn tỷ đồng. Những câu chuyện đen đủi xoay quanh cuộc sống với nữ ca sĩ xinh đẹp danh tiếng Hồ Ngọc Hà cùng với khối nợ khổng lồ đang đè nặng lên tay chơi khét tiếng phố núi.

Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) của gia đình doanh nhân Nguyễn Quốc Cường – Cường đôla – vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý III và 9 tháng đầu năm 2014 với nhiều con số bi đát.

Cường-đôla, Hà-Hồ, QCĐL, thua-lỗ, Như-Loan, nợ, ngàn-tỷ, siêu-xe, thiếu-gia

Trong quý III, QCG lãi ròng 2,6 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 6,4 tỷ đồng, thấp hơn rất nhiều so với kế hoạch lợi nhuận 100 tỷ đồng cho năm 2014. Trong khi đó, tồn kho vẫn trên 4.100 tỷ đồng, chiếm hơn 90% tài sản ngắn hạn. Tiền và tương đương tiền tính tới cuối tháng 9 chỉ còn 1,8 tỷ đồng. QCG còn nợ các cá nhân hơn 1000 tỷ đồng, trong đó khoản phải trả cho bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT (mẹ ông Quốc Cường) là 305 tỷ đồng và con gái Nguyễn Ngọc Huyền My 390 tỷ đồng.

Tình hình kinh doanh của QCG tiếp tục không sáng sủa trong khi Cường đôla chưa thoát khỏi câu chuyện “Hà Hồ bỏ” và những lời đồn đoán về một cuộc hôn nhân tan vỡ.

Cường-đôla, Hà-Hồ, QCĐL, thua-lỗ, Như-Loan, nợ, ngàn-tỷ, siêu-xe, thiếu-gia

Trước đó, Quốc Cường Gia Lai dính líu tới khá nhiều vụ tai tiếng như: các vụ kiện tụng liên quan do giao chậm nhà, chất lượng không đúng thỏa thuận; vụ thu hồi đất ở Đà Nẵng; vụ đào hầm nhà gây sập trụ sở Tòa án nhân dân ở TP.HCM…

Quốc Cường Gia Lai là một công ty bất động sản lớn ở khu vực TP.HCM. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của DN này gắn liền với cái tên Cường đôla và nữ ca sĩ xinh đẹp danh tiếng trong làng giải trí Việt – Hồ Ngọc Hà. Cường đô la “nổi tiếng” từ lâu vì độ ăn chơi không thua kém các ông hoàng Ả rập. Trong khi Hồ Ngọc Hà thường được ví như nữ hoàng giải trí của showbiz Việt.

Huấn Tú

Leave a Reply