Video cảm động cha ung thư để lại cho con gái 7 tháng tuổi khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Đời sống con người là hữu hạn, và sống đời sống hữu hạn ấy như thế nào để những giá trị còn lại trở nên vô hạn vẫn mãi là một chủ đề được nhắc tới. Thông điệp từ một người cha sắp từ giã cõi đời vì căn bệnh ung thư trong câu chuyện dưới đây hy vọng sẽ là một tham chiếu hữu ích cho những ai còn đang vô định trên con đường tìm kiếm giá trị cuộc sống.
Nick Magnotti được thông báo căn bệnh ung thư ruột của anh đã tiến triển đến giai đoạn cuối khi mới 27 tuổi. Đó cũng là lúc con gái đầu lòng của anh, Austyn, vừa tròn 7 tháng.

Căn bệnh này được phát hiện cách đó 3 năm. Mặc dù đã trải qua nhiều đợt xạ trị, các bác sĩ cuối cùng vẫn phải thông báo với Nick rằng việc trị liệu đang trở nên ngày càng kém hiệu quả. Các tế bào ung thư đã di căn. Thời gian sống của anh không còn nhiều nữa.

Anh nhận tin mình bị bệnh ung thư khi hạnh phúc gia đình đang vô cùng êm ấm…

“Sinh có hạn, tử bất kỳ” là quy luật ứng nghiệm với mọi sinh mệnh trên Trái Đất. Anh biết được quỹ thời gian ít ỏi còn lại của mình. Không thể phủ nhận, tâm trạng hoang mang, sợ hãi ban đầu đã khiến anh gần như gục ngã. Ngày nhận được tin báo của bác sỹ, vợ chồng anh đã cùng khóc rất lâu khi nghĩ đến cả một chặng đường dài phía trước không còn anh. Con gái của họ còn quá nhỏ.

Khi khó khăn xảy đến, dù là thiên tai, địch họa hay bệnh tật giày vò, con người đều như vậy, trở nên vô cùng yếu đuối, hoang mang và thấy mình hoàn toàn bất lực. Hầu hết, mọi người sẽ chìm sâu trong sợ hãi: sợ cái chết, sợ cô đơn, sợ sẽ bị quên lãng… Tâm sợ hãi cùng cực ấy khiến thân thể họ càng trở nên yếu đuối. Nhiều khi, họ ra đi sớm hơn cả tiên lượng của bác sỹ, không vì bệnh ung thư, mà vì suy nhược.

Điều này đã không xảy ra với Nick và gia đình anh. Những năm tháng cuối đời của Nick trở thành những năm tháng có ý nghĩa nhất, đáng sống nhất trong suốt quãng đời 27 năm của mình. Vì sao anh làm được điều đó. Thật may, chúng ta biết được nguyên nhân, sau khi xem được đoạn video mà anh để lại cho vợ con, cho mọi người và cho chính chúng ta, những người đang sống.

Những năm tháng cuối đời của Nick trở thành những năm tháng có ý nghĩa nhất, đáng sống nhất trong suốt quãng đời 27 năm của mình.

“Nếu được dùng vài lời thôi để diễn tả cảm xúc của anh lúc này, anh muốn nói gì?” – Vợ Nick, cô Alyssa, người đã chung sống với anh được 5 năm, hỏi chồng. “Được ban phước”, anh mỉm cười trả lời.

“Tôi thấy mình thật quá may mắn. Tôi đang được sống những ngày tháng mà sẽ nhiều người mơ ước: được sống bên những người mình yêu, được làm những điều mình muốn…”

Việc hóa trị không giúp sức khỏe của anh tốt hơn, ngược lại, nó khiến các cơn đau ngày càng trở nên khủng khiếp và kéo dài. Nick quyết định ngừng hóa trị. Anh muốn tận hưởng cuộc sống theo cách trọn vẹn nhất có thể. Nick nói: “Ai rồi cũng sẽ ra đi. Nhiều người ra đi mà không kịp làm những điều bản thân họ mong muốn… Buổi sáng đi làm, và rồi không bao giờ trở về nhà nữa, họ không có cơ hội bày tỏ những điều muốn nói nhất với người thân. Gia đình của họ cũng vậy, không biết điều gì đã xảy ra, không kịp làm gì cả. Tôi đang được sống từng giây từng phút trong thực tại, không quan tâm điều gì sẽ đến vào ngày mai… Tôi cũng cầu chúc cho mọi người có được những trải nghiệm như tôi, để có thể cảm nhận hết những giá trị của cuộc sống mà mình đang có, đang được Chúa ban cho trong cuộc đời này”.

Tôi đang được sống từng giây từng phút trong thực tại, không quan tâm điều gì sẽ đến vào ngày mai…

Nick cảm ân sâu sắc sự hiện diện của Chúa trong quãng thời gian anh chống chọi với bệnh tật. Anh cảm nhận một kết nối rất rõ ràng giữa anh và Người. Bị giày vò bởi các cơn đau, cả ngày và đêm, anh lại thấy mình thật may mắn, bởi nhờ nó, anh thấy mình gần với Chúa, được Người che chở và nâng đỡ. “Nếu là người bình thường, chắc chắn bạn sẽ sợ cái chết, nhưng là con của Chúa, bạn hiểu rằng sau khi rời khỏi đây, bạn sẽ được an bài đến một thế giới tốt đẹp hơn”,anh xúc động chia sẻ.

Một lý do quan trọng nữa để anh thực hiện video này là mong muốn hoàn thành bổn phận của mình với tư cách là một người cha trong khả năng có thể. Những gì anh để lại cho vợ và con gái là tình yêu vô hạn, là mong muốn cô bé luôn hiểu rằng, anh luôn ở bên, chở che và dõi theo từng bước con đi trong cuộc đời. Anh cũng nhắc con hãy luôn giữ cho mình tài sản vô giá, đó là một trái tim nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ mọi người và một đức tin không lay động vào Đấng thiêng liêng. Một lần nữa anh biết ơn Chúa đã mang Austyn đến cho cuộc đời anh. Anh tin rằng Người sẽ an bài những điều tuyệt vời nhất cho cô bé.

Đoạn video sau khi được cô Alyssa đăng lên trang cá nhân, đã lập tức lan rộng khắp mạng xã hội, truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.

Một lần nữa anh biết ơn Chúa đã mang Austyn đến cho cuộc đời anh. Anh tin rằng Người sẽ an bài những điều tuyệt vời nhất cho cô bé.

Trong tuyệt vọng, những trải nghiệm được cứu rỗi khi chạm đến thế giới tâm linh sâu thẳm, nơi có Đấng quyền năng tồn tại đã thôi thúc và khích lệ Nick thực hiện đoạn video. Mong muốn của anh không gì hơn là đánh thức đức tin vốn ẩn sâu trong tâm hồn mỗi chúng ta vào Thượng Đế. Người đã ban cho chúng ta cuộc sống, cho ta những lời răn để sống một cuộc đời đạo đức, giúp ta ban trải tình yêu, niềm tin và đức hy sinh của mình trong vũ trụ bao la này.
Lý Mừng Xuân 2022 – Lưu Ánh Loan, Ngọc Hân, Ý Linh, Hồng Phượng, Lưu Trúc Ly & Nhiều Ca Sĩ

22/01/2022

Trung tâm Sài Gòn đã lên đèn trang trí Tết, náo nhiệt Đón Xuân Nhâm Dần 2022

22/01/2022

Ông Biden bất ngờ để lộ sự thật về NATO

21/01/2022

Nhạc Xuân Nhâm Dần 2022 | Lưu Ánh Loan ft Khưu Huy Vũ, Đoàn Minh, Lưu Chí Vỹ…

21/01/2022

Danh hài Vân Sơn thưởng thức các món ăn nhậu độc lạ ở nông trại gia súc, gia cầm của người Việt, Texas chế biến

19/01/2022

Chuyển đơn bà Nguyễn Phương Hằng tố giác CEO Điền Quân ( Color Man ) cho Công an TP.HCM

19/01/2022

Xe điện SUV Hongqi E-HS9 giá bán từ $2.768 tỷ, có thể thành công tại Việt Nam?

19/01/2022

Chiêu trò ‘lùa gà’ của các quỹ đầu tư tiền số ở Việt Nam

19/01/2022

Vợ chồng Mỹ cùng 4 con rời bỏ biệt thự ở thành phố bang Washington để mua căn nhà như truyện cổ tích công Chúa ngũ trong rừng

18/01/2022

Liên Khúc Xuân Quê Hương 2022 – Vy Oanh Ft. Nguyễn Phi Hùng

18/01/2022

Mỹ viện trợ 36 triệu USD cho 5 ngàn doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam

18/01/2022

Sự trỗi dậy của Nhạc Rock Việt Nam 2022

18/01/2022

Thiết kế độc lạ của một trong những căn dinh thự đắc giá nhất ở miền Nam Trung Quốc

18/01/2022

Phong tục kỳ lạ gia đình Việt Nam ở Kiên Giang chôn những người thân quanh vườn nhà

18/01/2022

Chung cư kiểu rừng giưã thành phố ở Ý , gồm hơn 60 căn hộ được ‘trang điểm’ bởi 150 cây xanh thay đổi màu sắc theo muà

18/01/2022

Giật mình bước vào tiệm salon ở Tuy Hoà, Phú Yên, hớt tóc bằng cách phun lửa

17/01/2022

Bùng bổ buôn bán cây cần sa chợ đen ở miền Nam California

17/01/2022

Dinh thự độc đáo ở Beverly Hills, Nam Cali biểu tượng nhà hiện đại nhất thế giới, được sinh viên kiến trúc Mỹ thiết kế năm 1963

17/01/2022

Vào căn phòng bí mật trong dinh thự có 99 cửa sổ của ông chủ là 1 trong 4 người giàu nhất Sài Gòn năm xưa

17/01/2022

Bất ngờ làng Hoa Đà Lạt 2022 nằm ở Ngoại Ô Sài Gòn Nhị Bình Hốc Môn

17/01/2022

Leave a Reply