Việt Hương bật khóc vì nghệ sĩ bị đối xử tệ bạc tại Nhật

Theo lời chia sẻ của danh hài, đoàn nghệ sĩ Việt qua Nhật lưu diễn không có nơi ăn ngủ, không được đưa đón hay nhận cát-xê. Bản thân Việt Hương phải ngủ tại nơi dành cho đàn ông.

Tối 11/10, trong một chương trình lưu diễn tại Nhật Bản, nghệ sĩ Việt Hương bày tỏ sự bức xúc trước cách sắp xếp, tổ chức và ứng xử với các nghệ sĩ của BTC show. Trên sân khấu, thay vì mang lại tiếng cười cho các khán giả, Việt Hương vừa khóc vừa kể hết những gì bản thân và đồng nghiệp phải trải qua tại nơi đất khách quê người.

Chị kể, trong hơn 20 năm đi diễn, chưa bao giờ Việt Hương bị đối xử như vậy. Chị và các đồng nghiệp từ Việt Nam sang, phải lang thang ngoài đường, tới 1h sáng để kiếm được chỗ ngủ. Cuối cùng, giám khảo của Người bí ẩn phải ngủ ở nơi vốn không dành cho phụ nữ. Người giúp đỡ chị là một khán giả hâm mộ, thay vì thành viên của BTC. Ngay cả khi tới được điểm biểu diễn, cũng không có ai trả tiền show cho danh hài. Dù bị đối xử tệ, Việt Hương vẫn thay đồ và ra diễn. Không muốn khán giả nhìn thấy mình khóc và chỉ muốn khán giả thấy một Việt Hương cười nhưng danh hài đã không thể kìm nén được sự bức xúc của mình.

Video

Việt Hương bật khóc vì bức xúc trước sự tệ bạc của BTC

Trên trang cá nhân, ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng chia sẻ những hình ảnh anh và đoàn nghệ sĩ phải đi ngủ bụi. Bên dưới phần bình luận, giọng caCon bướm xuân than phiền khi vừa ngủ vừa đuổi muỗi và không giấu sự buồn phiền, thất vọng trước tình cảnh dở khóc dở cười của nghệ sĩ Việt tại Nhật Bản.

Việt Hương bật khóc vì nghệ sĩ bị đối xử tệ bạc tại Nhật
Hồ Quang Hiếu chia sẻ trên Zalo hình ảnh anh và các nghệ sĩ lang thang tìm chỗ ngủ tại Nhật Bản. Cuối cùng, tất cả đi ngủ bụi tại một hàng mát-xa chân.

Chương trình Việt Hương, Hồ Quang Hiếu tham gia là Cuộc thi hoa hậu Việt Nam thế giới khu vực châu Á được tổ chức tại Trung tâm văn hoá Kobe do Trung tâm Việt show ENT tổ chức. Đoàn nghệ sĩ Việt tham dự là những cái tên được yêu thích như Việt Hương, Cẩm Ly, Minh Hằng, Hoài Lâm, Hồ Quang Hiếu…

Việt Hương bật khóc vì nghệ sĩ bị đối xử tệ bạc tại Nhật
Vé của chương trình Hoa hậu Việt Nam thế giới được một khán giả chia sẻ trên mạng.

Theo tiết lộ của một khán giả, chương trình được giới thiệu bắt đầu từ 16h, tuy nhiên sau đó, BTC thông báo, do thời tiết xấu nên chuyến bay từ Kobe đến Tokyo bị trễ và buổi biểu diễn sẽ bắt đầu lúc 17h. Tiếp đến, khi xem được nửa chương trình, bể show, khán giả mới hiểu chuyện gì đã và đang xảy ra với anh em nghệ sĩ.

Theo một số nguồn tin, ban tổ chức bên Nhật làm tròn trách nhiệm như thuê chỗ biểu diễn, in ấn, quảng cáo, bán vé, phát hành, lo visa… nhưng đơn vị hợp tác là Trung tâm Việt show ENT lại không trả tiền cát-xê cho ca sĩ, diễn viên, không đưa đón, không đặt khách sạn… đúng như trong hợp đồng họ đã ký.

Rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự phẫn nộ và phản ứng gay gắt với cách hành xử của đơn vị hợp tác của Việt Nam. Họ cho rằng, sự thiếu chuyên nghiệp, thậm chí có dấu hiệu gian dối, lừa đảo của Việt show ENT đã làm cho hình ảnh của người Việt ngày càng xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

Phía Viet show ENT chưa lên tiếng về việc này.

BTC trần tình chuyện đối xử tệ bạc với đoàn lưu diễn Nhật

Trước việc diễn viên hài Việt Hương khóc lóc nói rằng phải ngủ ở nơi vốn không dành cho phụ nữ, thành viên BTC cho rằng thông tin này là không chính xác.

Vừa qua, dư luận xôn xao về việc các nghệ sĩ Việt bị đối xử tệ bạc khi tham gia một chương trình ở Nhật. Diễn viên hài Việt Hương thậm chí đã cắt ngang chương trình để kể về những khó khăn của cô trong quá trình lưu diễn như phải lang thang ngoài đường tới 1h sáng để kiếm được chỗ ngủ và cuối cùng ngủ lại ở một nơi dành cho đàn ông. Tiền cát-xê của các nghệ sĩ cũng không được thanh toán đúng như trong hợp đồng.

Chiều nay – 13/10, khi về đến Việt Nam, nhạc sĩ Minh Vy – chồng của ca sĩ Cẩm Ly đã chia sẻ thêm về sự việc.

Chồng Cẩm Ly: “Vợ tôi sợ không muốn nhận show hải ngoại”

Nhạc sĩ Minh Vy cũng có mặt trong chuyến lưu diễn cho biết ngay từ khi chưa sang Nhật, bầu show tổ chức đêm diễn này đã có dấu hiệu không đàng hoàng. “Theo nguyên tắc, muốn mời nghệ sĩ sang diễn là phải có hợp đồng, tiền đặt cọc. Đằng này gần đến ngày khởi hành, chúng tôi tôi vẫn chưa nhận được một phần chi phí nào. Mãi đến khi lên tiếng làm dữ, bầu show mới chấp nhận đưa một phần nhỏ. Phần nữa do nể tình nhạc sĩ Lê Quang là người trực tiếp liên hệ, vợ chồng tôi mới quyết định nhận lời”, anh nói.

Dù vậy, khi được hỏi về trách nhiệm của nhạc sĩ Lê Quang, Minh Vy tỏ ý thông cảm: “Tôi nhận lời trực tiếp từ nhạc sĩ Lê Quang chứ không biết bầu show chính của chương trình này là ai. Nhưng giờ anh Quang cũng lâm vào hoàn cảnh khó khăn, cũng không ăn không uống, phải ngủ ngoài đường, thật lòng anh em nghệ sĩ chúng tôi không nỡ lên tiếng với nhau”.

BTC trần tình chuyện đối xử tệ bạc với đoàn lưu diễn Nhật
Cẩm Ly phải tìm một góc để ngủ khi đi lưu diễn tại Nhật.

Trước phản hồi của ban tổ chức rằng nghệ sĩ Việt “chảnh”, không chịu ở nhà dân mà chỉ một mực ở khách sạn, anh trả lời ngắn gọn: “Không có công ty nào mời nghệ sĩ đi hát mà để cho họ ở nhà dân, ngoài việc ở với người thân”.

Còn việc một vài nghệ sĩ đòi bầu show phải trả 33 ngàn USD mới chịu diễn, Minh Vy xác nhận: “Khi đến sân bay để sang buổi diễn thứ 2 nhưng không thấy bất kỳ ai đón, cộng với sự bức xúc của anh em khi cả đêm vật vờ trước đó ở tiệm massage và tự túc ra sân bay nên mọi người đồng loạt lên tiếng với ban tổ chức rằng nếu không chịu thanh toán tất cả chi phí, chúng tôi sẽ ra về luôn. Trước tình hình này, bầu show mới ngồi họp và nhắn các nghệ sĩ cho họ biết từng người còn thiếu bao nhiêu, họ sẽ thanh toán ngay khi về khách sạn trước khi ra diễn. Lúc đó, nhạc sĩ Lê Quang cũng có ngay tại đó để làm chứng. 33 ngàn USD là số tiền còn thiếu cho tất cả các nghệ sĩ biểu diễn trong 2 đêm chứ không phải của riêng Việt Hương và Nguyễn Hưng. Đêm đầu, họ đã không trả tiền và đối xử không tốt thì tại sao chúng tôi phải diễn tiếp”.

Về tình trạng sức khỏe của Cẩm Ly sau những ngày vật vờ trên đất Nhật, nhạc sĩ Minh Vy cho biết khi về tới Việt Nam và gặp được hai con gái, nữ ca sĩ cũng đã thở phào nhẹ nhõm và phần nào trút gánh nặng trong những ngày qua. Nữ huấn luyện viên The Voice Kids thậm chí đã sợ đến mức không muốn nhận thêm bất cứ show hải ngoại nào nữa.

BTC trần tình chuyện đối xử tệ bạc với đoàn lưu diễn Nhật
Hồ Quang Hiếu chia sẻ về trải nghiệm ngủ bụi trên đất khách.

Hồ Quang Hiếu – nam ca sĩ cũng có mặt trong chương trình này – bày tỏ: “Khi qua Nhật lưu diễn không có nơi ăn ngủ, không được đưa đón hay nhận cát-xê, lúc đầu, Hồ Quang Hiếu cảm thấy hơi sốc vì đây là nơi đất khách quê người. Nhưng việc bị quỵt cát-xê, tôi từng trải qua nên cảm thấy rất bình thường”. Hiện tại, giọng ca Con bướm xuân vẫn đang ở lại Nhật để đi du lịch và khám phá văn hóa xứ phù tang.

Đại diện ban tổ chức lên tiếng việc đối xử tệ với nghệ sĩ Việt

Trước ý kiến của các nghệ sĩ, bà Kim Giao – đại diện ban tổ chức bên Nhật – cũng lên tiếng trần tình về việc này. Theo bà Giao: “Trung tâm Việt show ENT thực hiện chương trình Hoa hậu Việt Nam thế giới tại Nhật với mục đích gây danh tiếng, tạo tiền đề cho một chương trình được tổ chức ở sân khấu Hòa Bình, TP.HCM vào tối 16/10. Trong đó, toàn bộ chi phí về tổ chức, ca sĩ… là do Việt show đứng ra lo liệu, còn phía bên Nhật chỉ có trách nhiệm như thuê chỗ biểu diễn, quảng cáo, bán vé, lo visa…”.

Qua lời kể của bà Giao, một tuần trước khi chương trình bắt đầu, phía Việt show nhờ bà đặt vé máy bay do người tổ chức mất thẻ tín dụng. Bà Giao cũng đã gửi khoảng 400 triệu đồng cho người này để lo liệu vé máy bay cho các nghệ sĩ. Tuy nhiên, người này lại không thực hiện theo đúng cam kết, dẫn đến việc các nghệ sĩ ra sân bay vào ngày 9/10 để sang Nhật biểu diễn rồi lại phải về. Phía ban tổ chức bên Nhật đã chuẩn bị sẵn xe để đưa đón vào ngày 9/10, nhưng vì sự cố này, mọi lịch trình thay đổi, khiến nghệ sĩ không được đưa đón tử tế như phản ánh của diễn viên hài Việt Hương.

BTC trần tình chuyện đối xử tệ bạc với đoàn lưu diễn Nhật
Poster của chương trình.

Đồng thời, ban tổ chức bên Nhật đã đặt khách sạn cho các nghệ sĩ, nhưng phía Việt show lại không thanh toán tiền phòng, dẫn tới việc quản lý khách sạn đã gọi cảnh sát và buộc các nghệ sĩ phải ra ngoài. “Dù chúng tôi đã sắp xếp tạm chỗ ở tại nhà dân. Người dân ở đây rất nhiệt tình, nhưng các nghệ sĩ Việt Nam không chịu, họ đòi ở khách sạn” – bà Kim Giao phủ nhận việc để nghệ sĩ lang thang ngoài đường tới 1h sáng để kiếm được chỗ ngủ.

Trước việc diễn viên hài Việt Hương khóc lóc nói rằng phải ngủ ở nơi vốn không dành cho phụ nữ, bà Giao cho rằng thông tin này là không chính xác. Nơi nghệ sĩ Việt ngủ lại là phòng tắm nước nóng onsen. Bà Giao chia sẻ: “Ở Nhật, việc mọi người tắm nước nóng xong ngủ lại dưới đất hoặc ở trên đệm là điều rất bình thường, không thực sự tệ như nhiều người nghĩ”.

Sau đêm diễn đầu tiên, Việt Hương và Nguyễn Hưng đã đứng ra để đòi quyền lợi cho nghệ sĩ Việt và yêu cầu phải có ngay 33 nghìn USD rồi mới diễn tiếp. Theo ý kiến của bà Kim Giao, việc Việt Hương lên sân khấu khóc trong đêm thứ 2 và giãi bày rằng vẫn muốn ra diễn vì khán giả là điều không đúng.

Trung tâm Việt show ENT – đơn vị bị chỉ trích trong vụ việc này hiện tại chưa lên tiếng. Một người đại diện cho biết, sáng mai – 14/10, trung tâm này sẽ gặp giới truyền thông ở TP.HCM để làm rõ mọi chuyện.

Leave a Reply