Việt kiều Mỹ giấu ma túy trong quần lót bị án tử hình

Một Việt kiều Mỹ bị bắt tại Tân Sơn Nhất về tội giấu 3 gói ma túy trong quần lót cách nay hơn một năm, đã bị kết án tử hình tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ở Sài Gòn hôm 22 tháng 4, 2014.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”ma túy + Án tử hình” resultsPerPage=”2″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] Bị cáo tên là Dinh Jason, 41 tuổi, công dân Hoa Kỳ, xuất thân là thợ sửa xe hơi.Việt kiều Mỹ dính tới đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia vì có máu mê cờ bạc. (Hình: báo Một Thế Giới)

 

Theo bản cáo trạng tuyên đọc tại phiên tòa nói trên, ông Dinh Jason đã bị đẩy vào tội lỗi vì máu mê cờ bạc. Trước đó, ông này thường xuyên có mặt tại sòng bài Las Vegas, tiểu bang Nevada, Hoa Kỳ. Trong một lần thua sạch túi, một người đàn ông gốc Trung Ðông tên Maico mà ông gặp tại sòng bài, gợi ý cho ông mượn 20,000 đô la với hy vọng “gỡ vốn” lại.

Thế nhưng, đã không gỡ được vốn, ông Dinh Jason còn bị thua sạch túi, hầu như trắng tay. Ðến đây, ông Maico khéo léo bảo có thể kiếm việc làm cho ông Dinh Jason tại Việt Nam. Ông Maico hứa sẽ xóa nợ 20,000 đô la, còn đưa thêm cho ông này 10,000 đô la để đi Úc chơi trước khi nhận việc chính thức.

Ngày 12 tháng 6, 2013, ông Dinh Jason gặp ông Maico tại phi trường Tân Sơn Nhất trước khi lên máy bay. Maico đưa cho Jason ba gói bột trắng, bảo giấu trong hai chiếc quần lót mặc cặp vào. Tại đây, ông Dinh Jason ung dung làm thủ tục xuất cảnh, chuẩn bị lên máy bay sang Úc. Không may cho ông này, nhân viên Hải Quan Tân Sơn Nhất phát giác ba gói ma túy giấu trong quần lót của ông, nặng tới 1 kí lô.

Tại đồn công an sau đó, ông Dinh Jason cung khai tất cả sự việc dính tới ông Maico, bắt đầu từ mối quen biết với ông nọ tại sòng bài Las Vegas.

Tại phiên tòa nói trên, ông Dinh Jason thú nhận hành vi phạm tội, bị kết án tử hình. (PL)

Leave a Reply