Việt kiều Pháp ‘chôm’ rượu ngoại ở Tân Sơn Nhất

Trong khi lang thang ở khu vực cửa hàng miễn thuế bên trong phi trường Tân Sơn Nhất, chờ đáp chuyến bay về nước, một Việt kiều Pháp bị bắt quả tang đã trộm một chai rượu ngoại, giấu trong chiếc áo khoác cầm tay.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=” Tân Sơn Nhất” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] Báo Một Thế Giới trích phúc trình của công an quận Tân Bình cho biết, ông này khai tên Quang Thanh Nhã, tự Quang Michel, 52 tuổi, quốc tịch Pháp.

 Ông Việt kiều Pháp trộm chai rượu bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất. (Hình: báo Một Thế Giới)

Phúc trình nói rằng vào khoảng nửa đêm 12 tháng 5, 2014, ông Quang Michel la cà trong khu vực cửa hàng miễn thuế ở phi trường Tân Sơn Nhất, chờ lên máy bay đến Dubai, thủ đô Tiểu vương quốc Ả Rập. Ðến một quầy trưng bày rượu, ông Quang Michel vờ cúi người kẹp lấy một chai rượu vào tay, rồi phủ áo khoác bước ra ngoài.

Hồi sau, nhân viên coi cửa hàng thấy thiếu một chai rượu, xem lại camera ghi hình, có ghi lại đầy đủ hành vi của ông Quang Michel. Nhân viên này đã lập tức báo cho nhân viên an ninh phi trường hay tin để truy tầm ông Việt kiều Pháp nói trên. Cuối cùng, ông Quang Michet bị bắt với tang vật là một chai rượu ngoại trị giá 216 đô la.

Ông Quang Michel thú nhận đã “chôm” chai rượu tại cửa hàng. Ông này được giải giao cho công an quận Tân Bình để điều tra nội vụ.

Mặt khác, sáng ngày 13 tháng 5, 2014, công an Sài Gòn cho hay đã bắt một người đàn ông quốc tịch Bồ Ðào Nha, nghi can vụ trộm cắp tại hồ bơi của các khách sạn sang trọng ở trung tâm Sài Gòn. Ông này cho biết tên là Manuel Armando Correia Veloso, 46 tuổi.

Ông Manuel Armando Correia Veloso khai đã nhập cảnh Việt Nam và ở lậu tại Sài Gòn suốt hai năm qua. Cần tiền tiêu xài, ông này thường la cà các khách sạn, vào tận các hồ bơi, thừa cơ hội không ai để ý để trộm bóp, ví của du khách ngoại quốc. Trưa ngày 10 tháng 5, 2014, ông này trộm chiếc ví của một du khách người Úc tại một khách sạn lớn ở đường Trần Bình Trọng, quận 5, lúc ông này đang lặn hụp trong hồ bơi. Ông Manuel Armando Correia Veloso bị nhân viên bảo vệ khách sạn bắt quả tang.

Báo Pháp Luật Sài Gòn cho biết, trong bóp của du khách quốc tịch Úc nói trên có 200 đô la, một số tiền Việt Nam khoảng 50 đô la và nhiều thẻ tín dụng. (PL)

Leave a Reply