Việt kiều tử vong ở quán karaoke do nổ nồi hơi 100 kg

Nồi của cơ sở làm bánh tráng nổ, văng lên trời qua 7 căn nhà, rồi rơi thủng mái quán karaoke, trúng một Việt kiều vừa về nước.

 

Việt kiều tử vong ở quán karaoke do nổ nồi hơi 100 kg

Khu vực chiếc nồi hơi phát nổ. Ảnh: Hiền Khang

Sáng 27/7, người dân tại khu phố 1 (phường Trảng Dài, Biên Hoà, Đồng Nai) nghe tiếng nổ lớn, rung chuyển nhiều căn nhà. Vụ nổ được xác định tại cơ sở sản xuất bánh tráng của ông Phạm Văn Thắng (42 tuổi) số 176 A.

Sau tiếng nổ kinh hoàng, chiếc nồi hơi của cơ sở này bị bắn tung lên trời, bay qua 7 căn nhà (trong đó có căn 5 tầng) và rơi xuống quán karaoke cách đó 50 m.

Lực rơi của chiếc nồi nặng hơn 100 kg làm thủng 2 lớp mái tôn và la phông của quán karaoke rồi trúng ông Nguyễn Hữu Nhân (53 tuổi) khiến ông bị thương nặng và chết trên đường đi cấp cứu. Theo gia đình, ông Nhân là Việt kiều mới về nước và đến thăm anh trai.

Vụ nổ cũng làm nhiều người dân sống trong khu vực hoảng sợ. Bà Nguyễn Thị Don, người đốt nồi hơi trong cơ sở của ông Thắng cho biết đã bỏ được 3 lần củi. Đến lần thứ 4, bà quay vào nhà thì chiếc nồi bất ngờ phát nổ.

“Tiếng nổ làm tôi ù cả tai và cứ tưởng là bom. Khi chạy ra sân thì thấy nồi hơi bay mất, nắp thì tung về hướng ngược lại”, người phụ nữ cho hay.

Chủ cơ sở sản xuất bánh tráng cho biết mới hoạt động được hơn một tháng. Chiếc nồi hơi và toàn bộ dây chuyền do ông Thắng tự chế và không có giấy phép kinh doanh.

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

 

Theo VnExpress

Leave a Reply