Việt Nam kết thúc Olympic Rio 2016 ở vị trí 45

Đêm qua (18/8, giờ Việt Nam), VĐV cuối cùng của Việt Nam là Nguyễn Thị Lụa đã tham gia tranh tài ở Olympic Rio 2016. Thế nhưng, đô vật 25 tuổi đã thất bại 0-5 trước đối thủ người Senegal.

Nguyễn Thị Lụa (trái)
Nguyễn Thị Lụa (trái) là VĐV thi đấu cuối cùng của đoàn Việt Nam

Tại Olympic Rio 2016, Nguyễn Thị Lụa chính là VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài. Cụ thể, Lụa chạm trán với đô vận Isabelle Sambou ở vòng 1/8 hạng cân 53kg của nữ.

Mặc dù đã thi đấu rất nỗ lực, song Nguyễn Thị Lụa đã thất thủ 0-5 trước đối thủ người Senegal. Cách đây 4 năm, Nguyễn Thị Lụa cũng thất bại ngay trong trận ra quân ở Olympic London 2012. Khi đó, Lụa để thua 0-3 trước đô vật Carol Huỳnh (Canada) ở vòng 1/8 hạng cân 48kg.

Với việc Nguyễn Thị Lụa để thua trước Isabelle Sambou, đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại Thế vận hội mùa hè 2016 với 1 HCV và 1 HCB (đều do xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được). Tính đến 08h10 sáng nay, chúng ta đang đứng ở vị trí thứ 45, bằng thành tích với Bahrain và Slovakia..

Nhìn một cách tổng thể, đoàn thể thao Việt Nam đã có một kỳ Olympic khá thành công, bởi đây là lần đầu tiên chúng ta có được HCV ở ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Tại giải đấu ở London (Anh) cách đây 4 năm, chúng ta không giành được bất cứ huy chương nào.

(Theo Dân Việt)

Leave a Reply