Vietnam Idol 2016: Hai giọng ca nữ sẽ áp đảo trong Đêm Song Ca

Việt Thắng tiết lộ anh cảm thấy bị áp lực trước Thảo Nhi, còn Quang Đạt thì cũng căng thẳng không kém khi phải hát đôi với Janice Phương.


Với chủ đề “Đêm hát đôi”, 4 cá tính âm nhạc xuất sắc nhất không chỉ kết đôi cùng các khách mời là những ca sĩ chuyên nghiệp, mà còn phải song ca cùng nhau để mang đến những phần trình diễn hấp dẫn và lôi cuốn ban giám khảo lẫn khán giả. Đây cũng là lúc mọi sự so sánh, chênh lệch về giọng hát, kỹ năng xử lý ca khúc và bản lĩnh sân khấu sẽ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Thảo Nhi - Việt Thắng
Thảo Nhi – Việt Thắng

Sự kết hợp lần đầu giữa hai cá tính âm nhạc rất đặc biệt Thảo Nhi – Việt Thắng là một trong những phần trình diễn được mong đợi nhất trong đêm thi tới. “Với Nhi thì sự kết hợp này khá là thú vị bởi Việt Thắng luôn là thí sinh được bình chọn cao nhất, được yêu thích nhất, trong khi Nhi lại là thí sinh bị… ghét nhất”, Thảo Nhi hài hước chia sẻ.

Bỏ qua những áp lực tâm lý, việc lựa chọn bài hát để song ca cùng Việt Thắng cũng là một áp lực lớn cho cô nàng: “Nhi và Thắng dành khá nhiều thời gian để bàn bạc và thảo luận xem nên chọn ca khúc nào phù hợp với chất giọng của cả hai. Cuối cùng thì Nhi liều lĩnh chọn luôn một sản phẩm riêng của Nhi, một sáng tác hoàn toàn mới mà Nhi dự định sẽ ra mắt khán giả trong thời gian tới. Khi Nhi đưa cho Thắng nghe thử thì Thắng cũng rất thích, thế là cả hai quyết định sẽ thể hiện luôn bài hát này”.

Thảo Nhi - Việt Thắng
Thảo Nhi – Việt Thắng

Về phía Việt Thắng, với việc thể hiện 2 bài hát trong đêm thi tới cũng khiến chàng trai này gặp không ít áp lực, trong đó áp lực đầu tiên là… thuộc lời bài hát. “Đến vòng này rồi, mình không chỉ hát một mình và còn kết hợp với các bạn khác. Thế nên, mình phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để tránh ảnh hưởng đến các bạn. Nhất là song ca với Thảo Nhi, Nhi thường xuyên gây áp lực, đốc thúc mình học lời, tập luyện nên đến lúc này cũng ổn ổn lắm rồi”, Việt Thắng chia sẻ.

Là thí sinh thể hiện bước tiến lớn trong những đêm thi gần đây, Quang Đạt đã cho thấy mình là một trong những đối thủ không hề dễ bị đánh bại tại Vietnam Idol.

Trong khi đó, Janice Phương – một ứng viên “nặng ký” của mùa giải năm nay khi luôn nhận được lời nhận xét tích cực của ban giám khảo dù thể hiện những ca khúc tiếng Anh hay tiếng Việt. Sự kết hợp của hai ứng viên ngang tài ngang sức này hứa hẹn mang đến những bất ngờ thú vị cho khán giả.

Janice Phương - Quang Đạt
Janice Phương – Quang Đạt

“Hát chung với chị Janice Phương, Đạt gặp rất nhiều áp lực. Nếu thể hiện một ca khúc tiếng Anh, thì chắc chắn cách phát âm tiếng Anh của mình nghe sẽ khác hẳn chị. Hát tiếng Việt thì cách xử lý của chị lại càng khác mình. Sự khác biệt này sẽ khiến mình dễ bị soi hơn, nên cũng căng thẳng hơn. Tuy nhiên, may mắn là hai chị em cũng khá hiểu ý nhau, góp ý cho nhau cũng dễ dàng nên hy vọng là bọn mình sẽ có một tiết mục tốt và nhận được sự ủng hộ của mọi người trong đêm thi tới”, Quang Đạt chia sẻ.

Với Janice Phương, “các tiết mục hát song ca tuần này khiến mình rất là hào hứng. Nếu hát với Trọng Hiếu là một sự kết hợp đòi hỏi mình vừa hát vừa có những động tác vũ đạo, thì bài hát chung với Đạt lại cần một cách xử lý ca khúc sao cho thật tinh tế nhưng phải đầy cảm xúc. Janice rất mong là qua 2 bài hát này, ban giám khảo và khán giả sẽ nhìn thấy thêm những góc cạnh mới trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn của mình”.

Cả hai đang ráo riết luyện tập
Cả hai đang ráo riết luyện tập

Ráo riết tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho Gala 8 với chủ đề “Đêm hát đôi”, sự kết hợp lần đầu giữa các thí sinh trong top 4, cùng các ca sĩ khách mời Trọng Hiếu – Janice Phương, Ái Phương – Việt Thắng, Nhật Thuỷ – Quang Đạt và Dũng Hà – Thảo Nhi hứa hẹn sẽ mang đến một đêm nhạc đầy màu sắc và vô cùng thú vị trong đêm thi tới. Gala 8, được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g10 thứ Sáu, ngày 9/9/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Lam Trần

Leave a Reply