Vợ bác sĩ giám đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ Việt Mỹ:” ‘Tôi quá khiếp sợ chồng tôi’

“Tôi rất sợ, sau nhiều lần bị anh Thái hăm dọa cho người giết tôi. Anh Thái từng nói cái mạng của tôi chỉ khoảng 2.000 đô la và anh ta là bác sĩ nên nếu giết tôi chết, các bác sĩ pháp y cũng khó tìm ra nguyên nhân. Cả gia đình tôi đều ở Mỹ, tôi ở Việt Nam chỉ một mình nên rất hoang mang. Khi không kiềm chế được thì người ta có thể làm bất cứ điều gì”- bà Vũ Thụy Hồng Ngọc nói về bác sĩ Chiêm Quốc Thái (sinh năm 1974), Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ (331 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM).

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sinh năm 1978, có cả hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam. Hiện tại bà Ngọc đang ở Việt Nam, bà đã tiến hành thủ tục nộp đơn ly dị ông Chiêm Quốc Thái lên Tòa án nhân dân quận 1 (TP.HCM) hồi cuối năm 2015.

Theo lời bà Ngọc kể: Năm 2006, bà Ngọc về Việt Nam thăm gia đình và có quen ông Thái. Sau một thời gian tìm hiểu thì giữa hai người nảy sinh tình cảm. Thời gian này, ông Thái đang chung sống với vợ cũ, có một con gái. Trong khi đó, bà Ngọc có chồng là ông Nguyễn Anh Phụng (Việt kiều Mỹ), cũng có một con gái.

Để có thể đến với nhau hợp pháp, ông Thái đã làm thủ tục ly dị với vợ cũ và bà Ngọc cũng đã “giải quyết” xong cuộc hôn nhân với người chồng trước. Hai người đã tiến hành đăng ký kết hôn tại Las Vegas (Nevada, Mỹ) vào ngày 1.9.2011. Nhưng thực tế ông Thái và bà Ngọc đã chung sống như vợ chồng từ năm 2008.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đang trình bày với phóng viên về vụ việc. Ảnh: Dương Cầm

Trình bày với chúng tôi về lý do muốn ly dị người chồng mà bà đã từng hết mực yêu thương, bà Ngọc nói trong nước mắt:

“Tôi không còn đủ sức chịu đựng với những mưu mô xảo quyệt, sự ngoại tình của người đàn ông này. Ngày còn cơ hàn, nghèo khổ, còn phải phụ thuộc tiền bạc từ tôi, anh ta đàng hoàng, yêu thương tôi bao nhiêu thì lúc có tiền, anh ta trở nên phóng túng và gian manh bấy nhiêu. Anh ta công khai đi lại với nhiều phụ nữ khác và đã lấy tiền chung của vợ chồng, cung phụng cho họ rất nhiều. Mỗi lần tôi khuyên giải, anh ta không nghe, còn mạnh tay đánh đập.

Anh ta thẳng thừng nói với tôi mong muốn có 5 cô vợ cùng lúc. Tôi không thể chấp nhận cảnh chồng chung, sống bầy đàn như thế. Anh ta rất muốn gạt tôi ra khỏi cuộc sống của mình để được tự do nhưng lại rất sợ phải phân chia tài sản, tìm đủ mọi cách để tra tấn tinh thần, hành hạ.

Giữa năm 2014, sau một thời gian dài chịu đựng thói trăng hoa, sự phản bội của chồng, tôi bị suy sụp tinh thần trầm trọng, lại không có người thân ở Việt Nam (cả gia đình bà Ngọc đều định cư ở Mỹ – PV), tôi đã quay về Mỹ sống”.

Bà Ngọc kể tiếp: “Chồng tôi qua lại với nhiều phụ nữ, nhưng đến khi gặp cô diễn viên Angela Phương Trinh, anh ta đã si mê thật sự và làm mọi cách để gạt tôi ra khỏi nhà nhằm tự do yêu đương.

Tôi biết chồng tôi rất yêu Angela Phương Trinh nhưng tình cảm không được đáp lại như mong muốn. Anh Thái đã công khai trên báo chí cho Phương Trinh 6 tỉ để mua xe. Ngoài ra, hai người còn có những chuyến du lịch sang Singapore. Anh ta chỉ biết dùng tiền bạc để mua tình cảm.

Khi chuyện tình cảm của hai người ồn ào trên báo, nhiều người rất ngạc nhiên trước sự im lặng của tôi, hỏi tôi sao không ghen. Vì muốn giữ uy tín cho chồng, tôi đã âm thầm chịu đựng và đã khuyên giải nhiều lần, mong giữ mái ấm gia đình nhưng anh Thái không có ý định hàn gắn”.

Theo lời người vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái, chồng bà rất si mê diễn viên Angela Phương Trinh. Ảnh: Tư liệu

Tháng 1.2015, bà Ngọc quay lại Việt Nam, ông Chiêm Quốc Thái đã “hất” hẳn bà Ngọc ra khỏi chức vụ Phó giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ. Đau lòng hơn, ông Thái đã trở mặt, xem bà Ngọc như người xa lạ, thậm chí là kẻ thù, cấm bà bước chân vào bệnh viện, nơi mà bà đã từng xây dựng, đầu tư và vun đắp. Ông Thái còn dựng chuyện, rêu rao người mình đã từng đầu ấp tay gối làm nghề… vận chuyển, buôn bán ma túy và đưa người Việt Nam sang Mỹ trái phép!

Không chịu nổi sự tệ bạc, bà Ngọc nhiều lần nói với ông Thái: “Anh đã không còn yêu thương em nữa, dan díu với nhiều phụ nữ. Anh muốn em ra đi thì em sẽ làm thủ tục ly dị để phân chia tài sản rõ ràng”.

Sau khi Tòa án nhân dân quận 1 thụ lý đơn xin ly dị của bà Ngọc, hai lần mời ông Thái lên hòa giải, ông Thái đều trốn tránh. Trong khi đó, ông Thái đã tìm mọi cách sang nhượng những tài sản có giá trị, tiền gửi tại các ngân hàng cho mẹ, anh trai và vợ cũ đứng tên.

Bà Ngọc cho biết: “Tất cả trên 200 tỉ đồng, bao gồm Bệnh viện Việt Mỹ, tiền gửi ở các ngân hàng, bất động sản, xe hơi… Tôi có đầy đủ bằng chứng để chứng minh đây là những tài sản chung của tôi và anh Thái, được gầy dựng trong thời kỳ hôn nhân hợp pháp”.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc những ngày còn mặn nồng. Ảnh: Tư liệu

Mới đây, bà Ngọc đã không dám ở trong ngôi nhà 3 tầng nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, dọn ra thuê một căn hộ cao cấp với giá 20 triệu/tháng. Theo lời bà Ngọc thì: “Tôi rất sợ, sau nhiều lần bị anh Thái hăm dọa cho người giết tôi. Anh Thái từng nói cái mạng của tôi chỉ khoảng 2.000 đô la, và anh ta là bác sĩ nên nếu giết tôi chết, các bác sĩ pháp y cũng khó tìm ra nguyên nhân. Cả gia đình tôi đều ở Mỹ, tôi ở Việt Nam chỉ một mình nên rất hoang mang và đã làm đơn gửi lên cơ quan chức năng báo vụ việc. Khi không kiềm chế được thì người ta có thể làm bất cứ điều gì”.

“Tôi vì yêu mù quáng, đã quá tin người. Mọi tài sản ban đầu do tôi đóng góp đều để anh Thái đứng tên, bây giờ tay trắng ra đi. Vừa mất chồng, mất tài sản, nếm quả đắng của sự tệ bạc… nhiều lúc tôi chỉ nghĩ đến cái chết”- bà Ngọc than thở.

Bà Ngọc tiết lộ đã từng sảy thai với ông Chiêm Quốc Thái một lần và hai người hiện tại không có con chung.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin chi tiết đến bạn đọc về vụ việc.

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái: ‘Mới quen tôi, anh Thái không có tiền và chỉ được phụ mổ các ca tiểu phẫu’

“Thời gian mới quen tôi, anh Thái chỉ được phẫu thuật khâu hẹp âm đạo hoặc phụ mổ các ca tiểu phẫu. Anh Thái không có tiền trong tài khoản, cuộc sống rất bấp bênh. Cái quần cái áo của anh Thái cũng do tôi sắm. Tài sản có giá trị nhất của anh Thái lúc ấy là chiếc xe máy Dylan”– bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái kể.

Bà Ngọc kể về bác sĩ Thái trong thời gian mới quen nhau: “Năm 2006, anh Thái chưa có tên tuổi trong giới thẩm mỹ và làm không lương ở một bệnh viện. Anh Thái phụ mổ vùng bụng suốt 6 năm trời để học hỏi kinh nghiệm. Sau đó mới được vào biên chế chính thức, lương chỉ hơn 5 triệu đồng. Tài khoản ngân hàng của anh Thái thường xuyên không có tiền, nhiều nhất chỉ có 7 triệu đồng”.

Bảng sao kê tài khoản cá nhân rất… ít tiền của ông Thái do bà Ngọc cung cấp. Ảnh: Dương Cầm

Sau đó, ông Thái gặp bà Ngọc, lập một tài khoản mới và tiền… đầy ắp. Tài khoản này do ông Thái đứng tên, ủy quyền cho bà Ngọc. Theo bà Ngọc thì thực tế tài khoản này bà nhờ ông Thái đứng tên giùm – Ảnh: Dương Cầm

“Lương anh Thái không cao, lương làm thư ký của vợ anh ở một cơ quan cũng ba cọc ba đồng. Anh Thái than thở hai vợ chồng làm vất vả nhưng không có dư. Tôi rất thương anh và cũng rất ngạc nhiên. Nếu con tôi sau này đòi theo nghề bác sĩ, chắc tôi không cho, vì thấy nghề này ở Việt Nam khổ quá” – bà Ngọc nói về bác sĩ Thái trong thời gian hai người mới quen.

Bà Ngọc cho biết đã sắm cho ông Thái từ cái quần cái áo, đôi giày… nhằm “tút” cho người tình có bề ngoài tươm tất: “Nhìn bề ngoài anh Thái xập xệ quá, tôi mua cho anh rất nhiều quần áo. Anh Thái lột xác hoàn toàn khi gặp tôi. Thỉnh thoảng tôi cũng cho ông Thái ít tiền để chi tiêu cá nhân, cũng như nuôi vợ và con gái nhỏ”.

Bức ảnh kỷ niệm ông Thái sang Mỹ dự hội nghị – Ảnh: Bà Ngọc cung cấp

Bà Ngọc kể về những lần nghe lời của ông Thái và đưa tiền cho người tình đầu tư vào chứng khoán và bất động sản ở Việt Nam:

“Vì quá yêu anh Thái nên anh nói gì tôi cũng mù quáng nghe. Đầu năm 2007, thị trường chứng khoán và bất động sản ở Việt Nam sôi động, anh Thái khuyên tôi tôi nên đầu tư. Tôi đã nhiều lần đưa tiền mặt cho anh Thái.

Do tôi là người nước ngoài (giai đoạn này bà Ngọc chưa có quốc tịch Việt Nam – PV), không thể đứng tên sở hữu bất động sản nên nhờ anh Thái đứng tên giùm nhiều căn. Tôi rất tin tưởng anh Thái nên không nghi ngờ, lo lắng hay cần giấy tờ gì để bảo đảm sau này”.

“Cuối năm 2007, anh Thái qua Mỹ dự hội nghị cùng nhiều bác sĩ thẩm mỹ, tôi là người phiên dịch, đưa đón anh Thái. Trong thời gian anh Thái ở Mỹ 3 tuần, mọi chi phí tôi đều lo” – bà Ngọc kể tiếp.

Bản sao kê cho thấy bà Ngọc nộp tiền vào tài khoản do ông Thái đứng tên và những khoản tiền ông Thái rút ra và ký séc cho vợ là Võ Thị Hoàng Yến – Ảnh: Dương Cầm

Về bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, bà Ngọc cho biết quá trình hình thành: “Năm 2008 tôi về Việt Nam sống với anh Thái như vợ chồng, theo đề nghị của anh. Anh Thái cũng thuyết phục tôi hùn vốn mở một trung tâm thẩm mỹ. Tôi, anh Thái và hai người bạn nữa thuê mặt bằng ở số 32 Phan Đình Phùng, Q.Phú Nhuận, khai trương một trung tâm mang tên “Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ Thái” vào tháng 12.2008. Do có mâu thuẫn, đến 7.2009, hai người bạn rút vốn, chỉ còn tôi và anh Thái đứng kinh doanh.

Tháng 8.2009, ngoài “Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ Thái”, anh Thái còn kiêm nhiệm thêm chức vụ Trưởng khoa thẩm mỹ tại Bệnh viện tư nhân Hồng Đức.

Sau 4 năm kinh doanh thuận lợi, khách hàng đông, vợ chồng tôi đã phát triển “Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ Thái” thành Bệnh viện Việt Mỹ tại 331 Nguyễn Trãi, quận 1. Tôi đã đầu tư nhiều tiền của và công sức vào bệnh viện”.

Ông Chiêm Quốc Thái tổ chức sinh nhật cho “vợ yêu” Vũ Thụy Hồng Ngọc – Ảnh: bà Ngọc cung cấp

Bà Ngọc nói: “Sinh nhật tôi, anh Thái luôn tặng 1.000 bông hoa hồng đầy lãng mạn” – Ảnh: Bà Ngọc cung cấp

Bà Ngọc nói tiếp: “Ngay cả tên và logo của bệnh viện, cũng là do tôi nghĩ ra. Việt Mỹ thể hiện tình yêu xuyên biên giới của chúng tôi. Màu xanh ngọc của logo thể hiện tên tôi, còn màu xanh dương thể hiện mạng Thái dương của anh Thái.

Là vợ anh Thái (ông Thái và bà Ngọc chính thức đăng ký kết hôn tại Mỹ vào tháng 9.2011 – PV), tôi được giữ chức vụ Phó giám đốc hành chánh. Công việc của tôi là tư vấn khách hàng và quản lý bệnh viện, trách nhiệm chỉ đứng sau anh Thái”.

Bà Ngọc trong những ngày còn được ông Thái sủng ái – Ảnh: Bà Ngọc cung cấp

“Hằng tháng, sau khi trừ chi phí, thu nhập của Bệnh viện Việt Mỹ khoảng 6-8 tỉ đồng. Khi lợi nhuận tăng lên thì mâu thuẫn giữa tôi và anh Thái càng lớn. Anh Thái ăn chơi trác táng, ngang nhiên cặp kè với nhiều phụ nữ khác, lấy tiền cung phụng cho họ.

Anh ta thường xuyên gây gổ, tìm mọi cách để gạt tôi ra khỏi bệnh viện, tranh giành tài sản mà hai đứa tạo dựng. Vì tôi không đứng tên bệnh viện từ ban đầu nên anh ta càng lấn lướt, cho rằng bệnh viện là của riêng mình, phủ nhận hoàn toàn sự đóng góp của tôi” – bà Ngọc tiết lộ thu nhập khủng của Bệnh viện Việt Mỹ và nguyên nhân rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra, bà Ngọc còn tố cáo chồng mình đã lừa dối khách hàng: “Năm 2009, tôi đã giúp anh Thái đăng ký lớp học ngắn hạn tại thẩm mỹ viện Pelosi. Do anh Thái không biết tiếng Anh, tôi phải theo sát anh Thái làm thông dịch. Chỉ học 3 ngày, nhưng chi phí gần 20 ngàn đô la.

Anh Thái đã xin chụp hình chung với nhiều bác sĩ nước ngoài trong lúc học, sau đó về Việt Nam và dùng những bức ảnh này để quảng cáo, lừa dối khách hàng là đã từng phẫu thuật tại Mỹ. Anh Thái quên rằng điều kiện để được phẫu thuật tại Mỹ thì bác sĩ phải biết tiếng Anh và có bằng cấp chuyên môn được cấp bởi quốc gia này”.

Bức ảnh chụp trong lớp học ngắn hạn (chỉ 3 ngày) được bác sĩ Thái quảng cáo với khách hàng, cho rằng mình đã từng là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Mỹ – Ảnh: Bà Ngọc cung cấp

Lịch học các lớp ngắn hạn trên trang website thẩm mỹ viện Pelosi – Ảnh: Bà Ngọc cung cấp

“Tôi đã yêu và tin tưởng anh Thái một cách tuyệt đối và nghĩ rằng đây là người đàn ông sống bên mình cả đời, mang lại hạnh phúc và cùng nhau xây dựng tương lai nên không nghĩ là anh ta có mưu toan trước. Tất cả giấy tờ pháp lý của công ty hay tài sản do hai đứa gầy dựng đều do anh Thái đứng tên sở hữu. Riêng Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, tôi đã dồn hết công sức, trí tuệ để xây dựng và quản lý, cũng như đầu tư rất nhiều tiền, cũng do anh Thái đứng tên. Bây giờ anh hất tôi ra…. Tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp để những tài sản trị giá trên 200 tỉ này được phân chia rõ ràng, công bằng” – bà Ngọc nói.

Dương Cầm

Leave a Reply