Vợ chồng chung sống 70 năm, chết cách nhau 15 giờ

Một cặp vợ chồng già ở Ohio, vẫn nắm lấy tay nhau mỗi buổi ăn sáng dù đã sau 70 năm chung sống, vừa chết cách nhau chỉ 15 giờ đồng hồ.

Bà Helen Felumlee, từng sống tại thành phố Nashport ở tiểu bang Ohio, qua đời hôm 12 Tháng Tư, khi được 92 tuổi. Chồng bà, ông Kenneth Felumlee, 91 tuổi, chết hôm 13 Tháng Tư.

 

Bức hình chụp ông bà Felumlee hồi thập niên 1940 tại Nashport, Ohio. (Hình: AP Photo/Felumlee Family)

Con cái của vợ chồng này cho hay hai ông bà này gặp nhau khi chưa đầy 20 tuổi và đã không rời xa nhau từ đó đến giờ.

Tờ báo Zanesville Times Recorder loan tin là hai ông bà ký giấy kết hôn ngày 20 Tháng Hai năm 1944 và có tám người con.

Con gái của họ, bà Linda Cody, cho hay hai ông bà yêu nhau thắm thiết cho đến phút cuối cuộc đời.

Khoảng 2 năm rưỡi trước đây, ông Kenneth phải cưa một chân vì mạch máu không lưu thông, bà Helen là người chăm sóc chính cho ông, cho đến vài tuần trước đây khi sức khỏe của bà quá suy yếu.

Hình chụp năm 2012, ông bà Felumlee có với nhau 8 người con. (Hình: AP Photo/Dick Felumlee)

Khi bà Helen Felumlee qua đời ở tuổi 92 vào sáng ngày Thứ Bảy tuần trước, gia đình họ biết rằng ông Kenneth, 91 tuổi, cũng sẽ nhanh chóng đi theo.

Khoảng 12 giờ sau khi bà Helen chết, ông Kenneth nhìn đàn con cháu và nói rằng, “Mẹ đã chết rồi.” Ông sau đó nhanh chóng yếu sức và qua đời vào sáng Chủ Nhật tuần qua, chung quanh là con cháu và bạn bè thân cận nhất, vào khoảng 24 người.

“Chúng tôi biết là khi một người ra đi, người kia cũng đi theo,” bà Linda Cody cho hay. “Chúng tôi muốn hai ông bà luôn kề cận với nhau, và họ làm được điều này.” (V.Giang)

Leave a Reply