Volkswagen giới thiệu ý tưởng xe không vô lăng

Sedric được thiết kế đầy khác biệt, không hề có vô lăng, bàn đạp, cần số và những bộ phận điều khiển thông thường của xe hơi.

Volkswagen tuyên bố Sedric là chiếc xe đầu tiên được thiết kế để tự lái hoàn hoàn, thay vì cố gắng biến những chiếc xe có người lái sang chế độ tự động như các hãng khác đang thực hiện.

Sedric có thể nhận biết khi người dùng đi đến. Hành khách có thể ra lệnh cho xe theo ngôn ngữ tự nhiên, yêu cầu nó chạy trên các tuyến đường, dừng lại khi cần thiết. Người sử dụng cũng có thể giải trí, xem phim với kính chắn gió kiêm màn hình OLED.

Volkswagen gioi thieu y tuong xe khong vo lang hinh anh 1
Ý tưởng xe tự hành hoàn toàn của Volkswagen. Ảnh: SlashGear. 

Thiết kế của Sedric cũng chẳng giống phần còn lại của thế giới xe hơi. Nó gần giống như một chiếc hộp được đặt trên bánh xe hoặc một phòng chờ. Bên trong có đủ ghế cho 4 người và nơi để hành lý, túi xách.

Volkswagen gioi thieu y tuong xe khong vo lang hinh anh 2

Mỗi bánh xe sẽ được trang bị một động cơ độc lập, có thể hoạt động tự chủ. Các bộ phận “không cần thiết” như tay lái, bàn đạp… bị loại bỏ hoàn toàn.

Sedric là một chiếc xe hơi tự động cấp độ 5. Hành khách không cần phải làm gì để điều khiển, chỉ ngồi ngắm khung cảnh xung quanh và tận hưởng chuyến đi của mình. Cần lưu ý là Sedric mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng.

Volkswagen gioi thieu y tuong xe khong vo lang hinh anh 3

Tuy nhiên, với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, có thể trong thời gian tới hãng xe hơi này sẽ biến ý tưởng thành sự thật nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của con người.

Nguyễn Mai

Leave a Reply