Vụ Cát Tường: Gia đình BS Tường bồi thường nhà chị Huyền 150 triệu đồng

Liên quan đến vụ Cát Tường, sau nhiều tháng tìm kiếm xác nạn nhân, gia đình bị can Nguyễn Mạnh Tường đã tự nguyện bồi thường cho gia đình chị Huyền 150 triệu.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Vụ Cát Tường” resultsPerPage=”5″ paginationBelow=”false” orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Vụ Cát Tường: Gia đình BS Tường bồi thường nhà chị Huyền 150 triệu đồng

Hai bị can Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh

Trao đổi với báo Vietnamnet, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, công an Hà Nội vừa kết thúc điều tra vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường các tội danh: Vi phạm quy định khám, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể; và bị can Đào Quang Khánh (18 tuổi) bị đề nghị tội danh Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.

Cơ quan điều tra có đầy đủ căn cứ cụ thể để xác định bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ vào ngày 19/10/2013.

Liên quan đến vụ án, nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh được bác sĩ Tường chỉ đạo dọn dẹp và che giấu hiện trường. Trong lúc đó, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân Huyền.

Khoảng 23h cùng ngày, Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ôtô và mang tới Bệnh viện Bưu điện. Nhưng khi thấy có đông người, trong khi đó xác chị Huyền đã trong tình trang co cứng nên Tường nảy sinh ý định ném xác nạn nhân xuống sông để phi tang. Bảo vệ Khánh đi chiếc xe máy của chị Huyền theo sau ôtô. Sau đó, Khánh đã bỏ lại chiếc xe máy cùng túi xách của nạn nhân rồi lên ô tô cùng Tường đến cầu Thanh Trì. Khi đến giữa cầu, Tường cùng Khánh vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng rồi về nhà.

Sau 4 tháng tìm kiếm xác nạn nhân, đến nay thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Gia đình bị can Nguyễn Mạnh Tường tự nguyện bồi thường cho đại diện người bị hại 150 triệu đồng.

Trao đổi trên báo VnExpress, luật sư Thơm cho biết, do bị can Tường gây nên cái chết cho chị Huyền, phạm vào tội Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, là tội phạm thực hiện với lỗi vô ý nên không có căn cứ để xác định những nhân viên có liên quan là đồng phạm.

Theo đó, vào sáng ngày 14/01/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tống đạt Bản kết luận điều tra số 105 KLĐT/PC45-DD ngày 13/01/2014 và đề nghị truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường với mức án cao nhất là 22 năm tù, Đào Duy Khánh là 8 năm.

Theo Tri thức trẻ

Leave a Reply