Vụ đất lở ở tiểu bang Washington State giết chết 14 người, 176 người vẫn còn mất tích

V ụ đất lở nghiêm trọng ở tiểu bang Washington State vừa xảy ra hôm qua và làm thiệt mạng 4 người, việc đào bới tìm người sống sót vẫn đang tiếp diễn.

[tubepress mode=”tag” tagValue=”mudslide in washington” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]
Một vụ đất lở xảy ra vào lúc 11 giờ sáng ở tiểu bang Washington khiến cây cối đất đá sụp đổ đã gây cho ít nhất là 6 căn nhà bị sập, nhiều người bị thương và ít nhất là 4 người thiệt mạng cho đến lúc này. Toán cấp cứu vẫn tiếp tục đào xới qua đêm tìm người sống sót sau khi nghe được những tiếng rên rỉ từ dưới đống gạch vụn đổ nát.
Trưởng toán chữa lửa khu vực 21 thuộc quận hạt Shonomish là ông Travis Hots cho biết họ sẽ tiếp tục việc tìm kiếm những người đang kêu gào cấp cứu, ông nói “chúng tôi sẽ dùng những phương thức liều lĩnh nhất vì đây là nhiệm vụ mặc dù không biết còn bao nhiêu người sống sót “Vụ đất lở này cũng gây tắc nghẽn cho nhánh phía bắc của dòng sông Stilaguamish dẫn đến một cuộc di tản bất ngờ khác vì nguy cơ lụt lội có thể xảy ra.
Ngoài ra đất đá lở xuống còn bao phủ cả xa lộ 530 gần thành phố Oso, chỉ cách Seattle 55 dặm. Có 2 nạn nhân qua đời ngay khi tai nạn xảy ra và một người khác qua đời tại bệnh viện. Trong số những người bị thương nặng có một em bé mới 6 tháng tuổi và một ông cụ 81 tuổi. Một nhân chứng tên Paolo Falcau đang lái xe trên xa lộ cho biết ông ta phải thắng gấp lại vì bỗng nhiên con đường trước mặt tối sầm lại và mọi thứ đều biến mất trong 3 giây. Ông Hots cho biết nhân viên chữa lửa nghe được tiếng nói từ dưới đống gạch đá vụn , rộng khoảng 135 feet và sâu 180 feet, họ có mặt ở cả 2 phía bờ đất lở cả đêm nay để đào bới từng tấc đất.

Nguyên nhân đất lở được xác định là do nước đọng dưới lòng đất gây ra bởi những trận mưa nặng nề gần đây. Theo ông John Pennington của cơ quan cấp cứu của quận hạt Shonomish thì khu vực đất lở từng được biết là không vững chắc và trước đây đã có tai nạn đất lở xảy ra vào năm 2006, tuy nhiên tai nạn lần này không hề có dấu hiệu báo trước.

Phước An

Leave a Reply