Vụ Hỏa Hoạn Mới Ở San Jose ngày 17 tháng 11, 2017: 3 Người Việt Chết Thảm, 1 Bị Thương Nặng

3 thi hài nạn nhân gốc Việt trong vụ cháy ở San Jose sẽ đưa về Việt Nam

SAN JOSE, California (NV) – “Anh Khoa đã có tín hiệu tốt, y tá cho biết là họ nói và ảnh có thể nghe được, dù chưa trả lời được. Tuy nhiên, bác sĩ hẹn ngày mai mới nói chuyện với mình. Cầu mong trời Phật giúp đỡ cho ảnh.” Anh Phong Lê, em trai ông Khoa Lê, nạn nhân duy nhất trong gia đình bốn người còn sống sót trong vụ cháy nhà ở San Jose hôm sáng Thứ Bảy, 18 Tháng 11, cho phóng viên báo Người Việt biết.



YourChannel: Wrong Shortcode


Gia đình ông Khoa Lê, nạn nhân vụ cháy nhà ở San Jose vào sáng Thứ Bảy, 18 Tháng 11 khiến vợ và 2 con ông thiệt mạng. (Hình: Phong Lê cung cấp)

Theo báo The Mercury News, Sở Cứu Hỏa San Jose được gọi báo về vụ cháy ở khu nhà 2 tầng loại “fourplex” ở ngoại vi trung tâm thành phố vào lúc 4 giờ 57 phút sáng Thứ Bảy.

“Gần 100 lính cứu hỏa đã có mặt tại ngôi nhà chìm trong lửa khói ở tầng hai với nhiều người đang bị mắc kẹt bên trong,” ông Mike Van Elgort, chỉ huy Sở Cứu Hỏa cho biết.

Lính cứu hỏa đã lao vào trong căn nhà đang cháy để mang bốn người ra, trong đó có ba người ở cùng một phòng.

Tuy nhiên, dù lính cứu hỏa đã nỗ lực hết sức, nhưng hai đứa con của vợ chồng ông Khoa đã chết tại chỗ. Đó là em Tưởng Lê, 21 tuổi, đang học năm thứ 3 ngành kỹ sư cơ khí tại Đại học San Jose State University, và Yvone Lê, 14 tuổi, đang học lớp 10 tại trường Gunderson High School.

Vợ ông Khoa Lê là bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, 49 tuổi, chết vài giờ sau đó tại bệnh viện.

Vị trí căn nhà của một gia đình gốc Việt bị cháy ở San Jose khiến 3 người chết, 1 đang nguy kịch (Hình: Google Maps)

Theo điều tra ban đầu, ngọn lửa bắt đầu từ nhà bếp, nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân vì sao cháy. Theo ông Elgort, khu nhà này có gắn hệ thống báo khói, nhưng chưa biết chắc là hệ thống này có hoạt động hay không.

Dù lửa chỉ thiêu cháy căn nhà của ông Khoa, nhưng những căn còn lại trong khu nhà bốn căn này cũng bị thiệt hại.

Ông Federico Solis, người sống trong khu này này đã 12 năm, cho hay ông biết cháy nhà khi nghe tiếng thét kêu cứu của em gái ông Khoa Lê, cũng là người sống trong tầng trệt khu nhà này.

Theo ông Solis, “do con đường trước nhà luôn có những đứa trẻ, những đứa học sinh qua lại, đùa giỡn, uống rượu, chuyện trò rất lớn, nên đó là lý do vì sao những người hàng xóm đã không chú ý đến tiếng kêu cứu, vì họ cứ nghĩ là tiếng la lối từ những đứa trẻ uống rượu dưới đường.”

Ông Jomar Lacsina, ở sát nhà ông Khoa Lê, giật mình thức giấc lúc 5 giờ sáng vì nghe ai đó hét lên “Cháy! Cháy! Cháy!”

“Chúng tôi chạy ra nhìn thì thấy cháy ngay sát nhà mình,” ông Lacsina, 39 tuổi, kể với The Mercury News. Thế là ông chạy đi gõ cửa từng nhà kêu mọi người chạy ra.

Theo ông Lacsina, ông biết gia đình nạn nhân này đã 12 năm, đó là những người chăm chỉ làm việc và tốt bụng.

Anh Phong cho Người Việt biết gia đình ông Khoa sang Mỹ năm 2002, “gia đình chúng tôi đi theo diện H.O trước, còn anh gia đình Khoa thì bị kẹt lại đến năm 2002 mới qua sau.”

Nơi viếng ba nạn nhân gốc Việt, cũng là ba mẹ con, qua đời trong vụ cháy nhà ở San Jose vào sáng Thứ Bảy, 18 Tháng 11, 2017 (Hình: Phong Lê cung cấp)

Trong khi chờ anh trai của mình hồi phục, thì anh Phong cũng lại phải lo chuyện hậu sự cho chị dâu và hai cháu.

Anh cho biết, “Gia đình chị dâu tôi ở Việt Nam. Nên theo nguyện vọng của người thân, sau khi tổ chức đám tang ở đây xong, tôi sẽ đưa thi hài ba mẹ con về bển, vì nếu để ở đây, thì sau khi anh hai tôi tỉnh dậy, thứ nhất là ảnh bị tàn tật, thứ hai nếu ảnh biết vợ con bị mất hết thì ảnh sẽ đau khổ chết lần chết mòn.”

“Chúng tôi cũng dự tính sau khi ảnh tỉnh thì cũng sẽ đưa ảnh về bên đó vì còn có anh em, họ hàng, cô chú bên đó an ủi, chuyện trò những ngày tháng còn lại của ảnh, chứ ở đây anh em ai cũng đi làm hết thì ảnh ở nhà một mình hoài rồi nhớ vợ nhớ con thì đau khổ lắm,” anh Phong nói thêm.

Theo anh Phong, hiện tại anh em trong dòng họ cũng đang liên lạc với những tổ chức hội đoàn kêu gọi sự giúp đỡ để có thêm kinh phí đưa ba mẹ con chị Mỹ Linh về Việt Nam.

Những độc giả của báo Người Việt có tấm lòng muốn san sẻ, giúp đỡ đồng hương trong cơn hoạn nạn có thể liên lạc trực tiếp với anh Phong Lê qua số điện thoại (669) 210-4583.




19/4/2025, Người sống sót kể khoảnh khắc kinh hoàng khi tàu lật úp trên Vịnh Hạ Long

19/07/2025

15/7/2025, Lũ quét kinh hoàng ở tiểu bang New York

16/07/2025

Mưa lụt dâng cao lần 2 trở lại tiểu bang Texas ngày 14/7/2025

15/07/2025

Youtuber Mỹ hỏi những người trên phố ở New York có phải TT Trump vẫn che đậy hồ sơ ấu dâm Epstein vì có tên Donald Trump ?

15/07/2025

20/7/2025, TT Trump đã ký hợp đồng chính phủ Mỹ với công ty AI của tỉ phú Musk để Musk giữ im lặng về hồ sơ ấu dâm Epstein ?

15/07/2025

Năm 2021, báo B.I. đã thu thập được sổ ghi phone khách hàng cuả tú ông Epstein và tên Trump được đánh dấu nhiều nhất

15/07/2025

Tỉ phú Musk nói những người quyền lực muốn danh sách khách hàng mua dâm trẻ em của ông Epstein bị xoá bỏ

15/07/2025

Video năm 1991, ông Trump ngồi tại bàn ngắm đánh giá từng bé gái dưới vị thành niên mặc áo tắm

15/07/2025

Con trai trưởng của TT Trump vô tình ám chỉ rằng cha mình đã giết ông Epstein 2019 (nhiệm kỳ 1) ?

15/07/2025

Anh trai của Epstein nói ông Trump biết sự thật về cái chết của Epstein 2019

15/07/2025

Năm 2019 thời TT Trump, tù nhân cùng phòng giam cho rằng ông Epstein chết không thể do tự tử

15/07/2025

Video camera trong nhà tù ở New York 2019 giám sát tù nhân mua bán tình dục Epstein bị cắt gần 3 phút trước khi chết do tự tử hay bị ám sát

15/07/2025

Phỏng vấn cựu tù nhân năm 2019 ở cùng nhà tù với ông Epstein

15/07/2025

Vợ mới của danh hài Quang Minh ở TPHCM tiết lộ quá trình sanh em bé đầu lúc 21 tuổi, bé thứ 2 năm 2024 lúc 28 tuổi

15/07/2025

Luật sư ở New York nói gì video TT Trump đứng vui vẻ với ông Epstein, tú ông bán dâm trẻ em & đã chết do tự sát hoặc bị ám sát trong tù 2019 nhiệm kỳ 1 TT Trump

14/07/2025

14/7/2025, Tỉ phú Musk thách thức TT Trump có dám công khai danh sách khách hàng mua dâm trẻ em chưa chỉnh sửa cuả ông Epstein như đã hứa

14/07/2025

14/7/2025: Cơn thịnh nộ MAGA, người ủng hộ TT Trump xoay quanh vụ ‘hồ sơ Epstein, khách hàng mua dâm trẻ em ‘

14/07/2025

Thăm lâu đài độc đáo Việt Nam 2025, xây bằng 3 ngàn tấn đá nguyên khối để tặng cho người vợ ở Ninh Bình

14/07/2025

Youtuber từ Nha Trang lái xe đến Quảng Trị thăm gia đình bà 76 tuổi có 4 người con gần 50 tuổi mắc bịnh lạ, do chất độc da cam ?

14/07/2025

Ca sĩ Kiều Nga, em gái danh ca Elvis Phương, qua đời vì đột quị ở Little Saigon, Nam Cali ngày 13/7/2025 hưởng thọ 65 tuổi

14/07/2025

Leave a Reply