1 phụ nữ VN trở về quê hương sau gần 17 năm bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc

Trong căn nhà cấp 4 nhỏ bé, người thân và người dân xóm nghèo ngồi quanh bà Nhân, người phụ nữ bất hạnh, khốn khổ vừa trở về quê hương xứ sở sau gần 17 năm bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc.

Những tấm lòng, những lời động viên xen lẫn những giọt nước mắt xót xa sẻ chia đã chảy trên khuôn mặt của nhiều người…

Từng nghĩ đến cái chết…

Chiều 23.11, ngồi tiếp chuyện với chúng tôi, bà Bùi Thị Hồng Nhân (61 tuổi, trú xã Kỳ Đồng, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn chưa hết bàng hoàng, thảng thốt sau chuỗi ngày đau khổ đã qua. Bà Nhân nói, đó không phải cơn ác mộng mà thực sự là tận cùng nỗi đau của một kiếp người.

“Tháng 3.1997, sau khi qua biên giới, đến một vùng núi heo hút của Trung Quốc, tôi bị chúng (ý nói bọn buôn người – PV) ép bán cho một người đàn ông nghèo, nhiều tuổi. Tôi một mực từ chối và nói với chúng rằng tôi đã gần 50 tuổi, đã yên bề gia thất ở quê hương nhưng chúng vẫn không tha. Chúng đã đánh tôi bầm dập, ép phải ở lại làm vợ của một người đàn ông xa lạ. Sau nhiều lần bị hành hạ tàn nhẫn, tôi không có lựa chọn, phải nghe theo chúng để được sống”, bà Nhân kể lại.

Nhưng sóng gió cuộc đời của bà Nhân chưa dừng lại ở đó, gần 2 năm sau, khi vô tình quen được một người phụ nữ tên Hằng (người Việt Nam), bà Nhân lại tiếp tục bị lừa bán lần thứ 2. “Khi nghe tôi kể lại hoàn cảnh tủi nhục của mình ở xứ người, Hằng nhận lời sẽ giúp đỡ đưa về quê hương, nhưng không ngờ thị lại lừa, bán tôi cho một người đàn ông Trung Quốc khác để lấy tiền”, bà Nhân nghẹn ngào.

 

Sau khi trở về, người phụ nữ bất hạnh thắp hương lên bàn thờ chồng
Sau khi trở về, người phụ nữ bất hạnh thắp hương lên bàn thờ chồng

 

17 năm lưu lạc, 2 lần làm vợ của 2 người đàn ông nghèo vùng biên Trung Quốc, bà Nhân chưa một ngày được nghỉ ngơi mà suốt ngày phải làm những công việc nặng nhọc như chẻ củi, xúc đất, phụ hồ… để kiếm tiền nuôi sống bản thân và nuôi cả gia đình “chồng”.

Vì cuộc sống quá tủi nhục, cô quạnh nơi xứ người lẫn tương lai mù mịt, nhiều lần người phụ nữ bất hạnh định tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời. Nhưng rồi, bà không thực hiện ý định. Bà vẫn tiếp tục sống, nung nấu ý chí trở về quê hương, đoàn tụ với gia đình.

Sau gần 17 năm lưu lạc, một ngày tháng 11.2013, bà Nhân may mắn quen được người phụ nữ tên Thảo (quê ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), cũng lấy chồng Trung Quốc, và người này đã giúp đỡ, đưa bà về quê.

Nước mắt trùng phùng

Ngày 18.11 vừa qua, bà Bùi Thị Hồng Nhân đột ngột trở về trước sự ngỡ ngàng và ngập tràn nước mắt của người thân, làng xóm ở quê hương.

 

Nước mắt sum vầy của người thân và bà con lối xóm

Nước mắt sum vầy của người thân và bà con lối xóm 2
Nước mắt sum vầy của người thân và bà con lối xóm

 

Chiều 23.11, lúc chúng tôi đến thăm, căn nhà của anh Nguyễn Trọng Trà (con trai đầu bà Nhân) chật kín người thân cùng bà con lối xóm đến thăm hỏi, động viên. Những tấm lòng, những giọt nước mắt thương cảm xót xa dành cho người phụ nữ trầm luân, bất hạnh đã chảy trên khuôn mặt của nhiều người.

Thắp nén hương lên bàn thờ người cha đã mất, anh Nguyễn Trọng Trà nói trong hàng nước mắt: “Sau khi mẹ tôi mất tích, cả gia đình tôi đã cố gắng tìm kiếm và dò la tin tức khắp nơi nhưng đều vô vọng. Mấy năm sau, vì buồn, bố tôi đổ bệnh rồi mất. Từ đó đến nay, dù nghi mẹ bị lừa bán sang Trung Quốc, nhưng chúng tôi vẫn không biết nơi mô mà tìm”.

Đứng bên cạnh anh Trà, hai cô em gái Nguyễn Thị Nhị, Nguyễn Thị Giang (con bà Nhân) cứ ôm lấy mẹ mà khóc nức nở.

Trước cảnh buồn tủi của gia đình bà Nhân, nhiều người làng xóm đến thăm hỏi, động viên đều không cầm được được mắt. Họ nắm chặt tay người phụ nữ bất hạnh vừa trở về sau gần 17 năm lưu lạc mà an ủi, động viên và gào khóc…

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”buôn người” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Leave a Reply