Vượt ngục ở New York: nhân viên thứ hai bị bắt

Một nhân viên nhà tù thứ nhì đã bị bắt tối qua và sẽ ra tòa hôm thứ năm 25/6, vì đã nhận tội giúp đỡ hai tên tội phạm nguy hiểm vượt ngục ở New York, bằng cách cung cấp dụng cụ để vượt ngục.

Gene Palmer, 57 tuổi, cư dân Dannemora, đã bị bắt tối qua. Photo Courtesy:AP
Cali Today News – Gene Palmer, 57 tuổi, cư dân Dannemora, đã bị bắt tối qua, do đã giúp đỡ Richard Matt và David Sweat vượt ngục hôm 6 tháng 6. Palmer đã đưa dụng cụ dấu trong thịt đông lạnh cho hai tên tù.
Sau khi đóng tiền 25,000 đô la tại ngoại, ông Palmer sẽ ra tòa hôm nay. Được biết Palmer đã đến tiệm Michaels mua dụng cụ sơn vẽ các loại cho Matt để Matt vẽ những bức tranh tặng Palmer, sau đó khi hai tên tù biến mất, ông ta vội vã đem đốt hay chôn các bức tranh này.
Palmer cũng cho phép Sweat sửa đổi hộp biến điện trong phòng giam và giúp tên tù này đến được lối đi phía sau phòng giam để tẩu thoát sau này. Palmer đã cung cấp các dụng cụ 4 lần từ tháng 11 năm 2014 đến ngày vượt ngục.
Là người có 27 năm thâm niên trong nghề, Palmer đã trao dổi các dụng cụ để lấy tranh do Matt vẽ, vốn có tài vẽ chân dung những người nổi tiếng. Palmer thú nhận đã mua cọ vẽ và các dụng cụ khác cho Matt hai lần.
Người nhân viên đầu tiên bị bắt do giúp đỡ hai tên tù là Joyce Mitchell và Palmer đã nhờ Mitchell trao cho Matt một bịch đựng thịt đông, thật ra bên trong là các dụng cụ cho các tên tù.
Trần Vũ (ABC news)

Leave a Reply