Wall Street Journal cảnh báo đảng Cộng hòa: ‘Trump sẽ Không Thắng cuộc bầu cử khác’

Sau khi Donald Trump được tuyên bố trắng án lần thứ hai trong một phiên tòa luận tội, những người ủng hộ ông đã ăn mừng sự ảnh hưởng của ông đối với đảng Cộng hòa. Nhưng khi họ làm vậy, Wall Street Journal đã cảnh báo: “Ông Trump có thể tái tranh cử, nhưng ông ấy sẽ không thắng một cuộc bầu cử quốc gia khác.”

Tờ Wall Street Journal cũng cho biết các hành động của Trump ngoài cuộc tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa vào năm 2024, bao gồm “chiến dịch trả thù”, sẽ chỉ “chia rẽ phe trung hữu và cử tri bầu chọn đảng Dân chủ”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người đã bác bỏ quan điểm cho rằng Trump không thể giành lại Tòa Bạch ốc vào năm 2024

“Trump có thể giành chiến thắng một lần nữa vì nó luôn là sự lựa chọn giữa hai ứng viên”, người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Hugh Hewitt đã tweet , trả lời bài xã luận của Tạp chí.

Trump đã thua Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020, với số phiếu 306-232 trong cử tri đoàn và hơn 7 triệu phiếu bầu trên toàn quốc. Nhưng Biden là tổng thống già nhất từng nhậm chức và mặc dù ông đã nói rằng ông có thể tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai , vào ngày bầu cử năm 2024, ông sẽ 81 tuổi. Cuộc tranh cử đó có thể khiến Trump chống lại Phó Tổng thống Kamala Harris hoặc một ứng cử viên Dân chủ khác

Khoảng một nửa số đảng viên Cộng hòa muốn Trump vẫn là người đứng đầu đảng của họ. Nhưng một nửa số cử tri Mỹ muốn ông bị trục xuất khỏi chính trường Hoa Kỳ, theo một cuộc thăm dò của CNBC vào tháng này, lặp lại các cuộc khảo sát khác. Thật không may cho Trump, có rất nhiều người Mỹ hơn là đảng Cộng hòa – và với hàng chục nghìn người đã rời đảng sau cuộc tấn công Đồi Capitol vào ngày 6 tháng 1, khoảng cách đó đang tăng lên mỗi ngày.

Vào thứ Bảy, bảy thành viên Cộng hòa ở Thượng viện đã cùng với đảng Dân chủ bỏ phiếu để kết tội Trump với tội danh kích động cuộc bạo động ở Capitol. Các cuộc đào tẩu là nhiều nhất để chống lại một Tổng thống của chính đảng của họ trong bất kỳ phiên tòa luận tội , nhưng số phiếu vẫn thiếu 10 phiếu so với 2/3 đa số cần thiết.

Nhiều đảng viên Cộng hòa, đáng chú ý nhất là lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell, đã lên tiếng chỉ trích hành vi của Trump nhưng nói rằng họ đã bỏ phiếu trắng án vì phiên tòa vi hiến. Các học giả tranh cãi điều đó và Thượng viện đã bỏ phiếu hai lần để tiếp tục.

Đối với Trump 2024, nhiều yếu tố ủng hộ ông, bao gồm quỹ gây quỹ. Trump đã huy động được hơn 250 triệu đô la sau cuộc bầu cử tháng 11 sau lời nói dối của ông rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp – và ông đã hứa sẽ tiếp tục.

“Chúng tôi còn rất nhiều việc ở phía trước,” Trump nói trong một tuyên bố sau khi tuyên bố trắng án vào thứ Bảy, “và chúng tôi sẽ sớm xuất hiện với tầm nhìn về một tương lai Mỹ tươi sáng, rạng rỡ và vô hạn”.

Chiến lược gia Alex Conant của GOP nói với Reuters : “Thật khó để tưởng tượng đảng Cộng hòa sẽ giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử quốc gia mà không có những người ủng hộ Trump. Đảng đang phải đối mặt với một hạn chế thực sự: không thể giành chiến thắng nếu có Trump, nhưng rõ ràng là cũng không thể thắng nếu không có ông ấy.”

Bài xã luận hôm thứ Hai làm dấy lên nghi ngờ về triển vọng của Trump đến từ một bài báo thuộc sở hữu của Rupert Murdoch, một người có tiếng nói thống trị về cánh hữu Mỹ. Nó lặp lại các hành động của Murdoch, tờ New York Post, Journal và hãng truyền thông quyền lực khác của ông, Fox News, vào tháng 11 năm ngoái , ngay sau cuộc bầu cử mà Trump vẫn từ chối thừa nhận mình đã thua.

“Trong bốn năm,” ban biên tập tuyên bố, “Hành vi của ông Trump chủ yếu nằm trong giới hạn hiến pháp – bất kể ông ấy có những lời lẽ quá đáng và những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm loại ông khỏi chức vụ bằng cách vi phạm các chuẩn mực và đưa ra các thuyết âm mưu.

Nhưng lời nói dối của ông Trump đối với cuộc bầu cử năm 2020, ngay cả sau nhiều lần thất bại trước tòa, rõ ràng đã phá vỡ những giới hạn đó và lên đến đỉnh điểm là cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng.

“Ông Trump có thể tái tranh cử, nhưng ông ấy sẽ không thắng một cuộc bầu cử quốc gia khác. Ông đã thất bại trong cuộc bầu cử lại trước sự kiện ngày 6 tháng 1, và với tư cách là tổng thống, tỷ lệ chấp thuận công việc của ông không bao giờ tăng trên 50%.

Ông ta có thể thực hiện một cuộc tái tranh cử để trả thù, hoặc tranh cử với tư cách là một ứng cử viên của đảng thứ ba, nhưng tất cả những gì ông ta sẽ làm là chia rẽ. Những thất bại của GOP trong hai cuộc đua vào Thượng viện Georgia ngày 5 tháng Giêng đã chứng minh điều đó.

TH




Cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ với 1 thanh niên ở Hà Nội cầm ảnh Charlie Kirk có chữ “Việt Nam yêu Bạn”

18/09/2025

Ngày 17/9/2025, Một trường trong khu nhà giàu ở Laguna Beach, Nam Cali đình chỉ 1 học sinh đội mũ MAGA để tưởng nhớ Charlie Kirk

18/09/2025

Nhân viên công ty truyền thông nào dùng quyền Tự Do Ngôn Luận nói không tốt phe Trump mà chủ công ty không đuổi việc sẽ bị FCC Trump đóng cửa công ty truyền thông đó ?

18/09/2025

Ông gốc Việt ở tiểu bang Texas sinh năm 1965 kể chuyện đang làm việc ở cây xăng bị cướp bắn gãy cánh tay

18/09/2025

Chiều ngày 17/9/2025, nổ súng làm chết 3 cảnh sát ở York County đảng Cộng Hoà, tiểu bang CH Pennsylvania

18/09/2025

Mục sư Tin Lành da đen hàm ý nói có người tự hào là mình theo đạo Chúa nhưng “Miệng Nam mô , Bụng bồ dao găm”

17/09/2025

Mục sư không cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump lên án Charlie Kirk là ‘kẻ phân biệt chủng tộc không biết hối lỗí” trong bài giảng Chủa Nhật ngày 14/9/2025

17/09/2025

Cô Y tá da trắng bị tạm nghĩ việc do báo cáo giám đốc bệnh viện ở bang Dân Chủ New Jersey rằng Bác sĩ giải phẩu gốc Á nói Kurt đáng đưọc vậy

17/09/2025

Mục sư Mỹ da đen bị MAGA chỉ trích do nhắc lại câu nói cuả Charile Kurt tại nhà thờ tiểu bang Utah 2023 “phải có nhiều người chết do súng đạn để bảo vệ tu chính án 2

17/09/2025

Bà cựu quân nhân VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron đừng kể công cho tiền, ở Mỹ cho tiền Hội từ thiện cuả người Việt để được miễn thuế

14/09/2025

Những texts (tin nhắn) của nghi pham giết Kurt và bạn trai là Thật hay Giả do ai đạo diễn viết ra vì người sinh ra sau năm 2000 có cách text khác

12/09/2025

Hội Từ Thiện Turning Point USA của Charlie Kurt quảng bá giáo phái Tin Lành và chính trị MAGA cho sinh viên, trụ sở chính ở bang Arizona, năm 2023 kiếm được $85 triệu

12/09/2025

Charlie Kurt sinh năm 1993 cùng giáo phái Tin Lành TT Trump, có vợ sinh 1988 đạo Cộng Giáo, là Hoa Hậu cuả tiểu bang Arizona 2012 và khối tài sản vợ chồng

12/09/2025

Cha ruột cuả Charlie Kirk, đồng minh TT Trump, là kiến trúc sư cho khách sạn Trump Tower ở New York City

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Leave a Reply