Wells Fargo bị tố thay đổi bất hợp lệ điều khoản vay nợ mua nhà

(Hình minh họa: Wikimedia.org)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Mặc dù đang hồi phục dần sau vụ tai tiếng ồn ào hồi năm ngoái đối với khách hàng, giới chức Wells Fargo thuộc bộ phận làm nợ mua nhà nay bị cáo buộc thay đổi bất chính điều khoản liên quan đến nợ mua nhà của thân chủ gặp tình trạng phá sản, và điều này dẫn đến một vụ kiện tập thể mới.

Theo báo The New York Times, những thay đổi khiến khách hàng ngạc nhiên là hạ thấp tiền nợ trả góp hàng tháng, nghe có vẻ quá tốt, đặc biệt đối với khách hàng đang trong tình trạng phá sản.

Nhưng thực ra, thay đổi của Wells Fargo là kéo dài thời gian trả góp hằng tháng thêm nhiều thập niên nữa, có nghĩa là thời gian trả của khách hàng kéo dài lâu hơn và rốt cục là phải nợ ngân hàng nhiều hơn.

Mọi thay đổi về kế hoạch trả nợ đối với một người đang gặp tình trạng phá sản phải được tòa án cho phép, kể cả những phía có liên quan.

Nhưng theo đơn kiện, Wells Fargo thực hiện thay đổi lớn liên quan đến nợ mua nhà mà không có được sự chấp thuận ấy.

Sự thay đổi này đặt khách hàng phá sản đứng trước rủi ro không giữ đúng cam kết trước tòa án, khiến trong tương lai nhà của họ có nguy cơ bị ngân hàng tịch thu.

Tuy nhiên, về phía Wells Fargo, một phát ngôn viên tên Tom Goyda giải thích: “Sự thay đổi giúp khách hàng vẫn giữ được nhà của họ mặc dù gặp phải những thách thức về tài chánh và rằng chúng tôi áp dụng để giúp cho hơn một triệu gia đình kể từ đầu năm 2009.” (TP)

Leave a Reply