Westminster Nam Cali hủy nghị quyết ‘Tháng 4 là Người Mỹ Gốc Việt’

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Westminster vừa bỏ phiếu 3-0, hủy bỏ nghị quyết “Tháng Người Mỹ Gốc Việt,” trong phiên họp bất thường được Thị Trưởng Trí Tạ triệu tập vào lúc 3 giờ 45 phút chiều Thứ Bảy, 16 Tháng Ba.

Buổi họp chỉ có ba thành viên Hội Đồng Thành Phố có mặt, đó là Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, và Nghị Viên Charlie Nguyễn, cùng với ông Christian Bettenhausen, phụ tá luật sư thành phố, và ông Chet Simmons, phụ tá tổng quản trị thành phố.

Mở đầu buổi họp, Thị Trưởng Trí Tạ tuyên bố: “Trong cuộc họp tối Thứ Tư vừa qua, Hội Đồng Thành Phố đã thông qua hai nghị quyết, thứ nhất, công nhận tuần lễ từ 23 đến 30 Tháng Tư là ‘Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen,’ và thứ nhì, công nhận Tháng Tư là ‘Tháng Người Mỹ Gốc Việt.’”

“Tuy nhiên, sau đó, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi của công chúng, nên hôm nay chúng tôi triệu tập buổi họp này, để tái xem xét hủy bỏ nghị quyết ‘Tháng Người Mỹ Gốc Việt,’” ông Trí nói thêm.

Kế đến là phần phát biểu của công chúng.

Mặc dù có khoảng 40 người tham dự, nhưng chỉ có một người lên phát biểu, đó là nhà báo Nguyễn Phương Hùng của KBCHN.

Sau đó, Thị Trưởng Trí Tạ yêu cầu tiến hành bỏ phiếu để xem hội đồng có đồng ý đưa nghị quyết ra để bỏ phiếu hay không.

Theo quy định của thành phố, muốn có một cuộc bỏ phiếu, phải có một thành viên hội đồng đề nghị, và phải được một thành viên khác đồng ý, thì mới tiến hành bỏ phiếu được.

Nghị Viên Charlie Nguyễn đưa ra đề nghị, được Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đồng ý.

Thế là hội đồng tiến hành bỏ phiếu 3-0 đồng ý đưa nghị quyết “Tháng Người Mỹ Gốc Việt” ra bỏ phiếu.

Sau đó, Nghị Viên Charlie yêu cầu ông Simmons nhắc lại tiến trình thông qua hai nghị quyết trong kỳ họp tối Thứ Tư.

Ông Simmons cho biết, ban đầu, Nghị Viên Charlie Nguyễn và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đưa ra đề nghị chấp thuận nghị quyết có tên “Một nghị quyết của thị trưởng và Hội Đồng Thành Phố Westminster chọn tuần lễ từ 23 đến 30 Tháng Tư là ‘Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen’ và công nhận Tháng Tư là ‘Tháng Người Mỹ Gốc Việt.’”

Tuy nhiên, khi vào họp, Nghị Viên Charlie Nguyễn muốn tách phần hai ra, chỉ giữ lại phần một, đề nghị thông qua nghị quyết “Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen,” được Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đồng ý, và toàn thể hội đồng thông qua.

Sau khi nghe Nghị Viên Charlie Nguyễn tách phần hai ra, Nghị Viên Sergio Contreras nói: “Tôi ủng hộ nghị quyết ‘Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen,’ nhưng cũng không muốn bỏ sự thừa nhận người Mỹ gốc Việt.”

Sau đó, theo lời khuyên của ông Richard D. Jones, luật sư thành phố, ông Contreras đề nghị một nghị quyết riêng cho “Tháng Người Mỹ Gốc Việt,” được Thị Trưởng Trí Tạ đồng ý, và toàn thể hội đồng bỏ phiếu thông qua.

Như vậy, ban đầu chỉ có một đề nghị nghị quyết cho hai vấn đề, sau đó được tách ra thành hai nghị quyết riêng biệt cho hai vấn đề, và cả hai đều được thông qua.

Sau khi nghe ông Simmons trình bày, Thị Trưởng Trí Tạ nói thêm: “Thực ra, ý của Nghị Viên Sergio Contreras cũng là ý tốt, vì ông cũng muốn vinh danh người Mỹ gốc Việt. Tuy nhiên, ngày hôm sau, tôi nhận được nhiều phản ứng, nên mới có cuộc họp ngày hôm nay.”

Nghị trình phiên họp bất thường, hủy bỏ nghị quyết “Tháng Người Mỹ Gốc Việt.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Kế đến, Thị Trưởng Trí Tạ yêu cầu tiến hành bỏ phiếu.

Nghị Viên Charlie Nguyễn đề nghị hủy bỏ nghị quyết “Tháng Người Mỹ Gốc Việt,” được Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đồng ý.

Thế là hội đồng tiến hành bỏ phiếu 3-0 đồng ý hủy bỏ nghị quyết “Tháng Người Mỹ Gốc Việt” trong tiếng vỗ tay của những người trong phòng họp.

Sau khi bỏ phiếu, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đề nghị, giọng nghẹn ngào: “Mỗi khi đến Tháng Tư là chúng ta nhớ đến những người ở lại, trong khi chúng ta may mắn. Chúng ta nhớ đến những người đã hy sinh… Vì thế, Tháng Tư Đen mà chỉ tưởng niệm có một tuần thì tôi nghĩ là chưa đủ. Tôi đề nghị chúng ta tu chính nghị quyết, chọn nguyên Tháng Tư, chứ không chỉ một tuần, là Tháng Tư Đen.”

Tuy nhiên, việc này không được, vì luật thành phố không cho phép làm như vậy.

Ông Bettenhausen nói: “Vì đây là cuộc họp bất thường, không phải họp thường kỳ, nên chúng ta không tu chính được. Nếu muốn, phải đợi tới phiên họp thường kỳ lần tới.”

Thị Trưởng Trí Tạ nói: “Chúng ta không thể làm được hôm nay. Chúng ta sẽ đưa vụ này vào nghị trình cuộc họp kỳ tới để điều chỉnh lại.” (Đỗ Dzũng)




Sáng ngày 13/9/2025, Biểu tình tẩy chay tiệm Teletron, Nam Cali vụ MC Nam Lộc làm ngơ ca sĩ MAGA Nguyễn Tiến Dũng banh háng cho phụ nữ đeo cờ VNCH chui qua 7/2025

14/09/2025

Bà cựu quân lực VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron cho tiền hội đoàn từ thiện cuả cộng đồng người Việt ở Mỹ để được miễn thuế

14/09/2025

Hội Từ Thiện Turning Point USA của Charlie Kurt quảng bá giáo phái Tin Lành và chính trị MAGA cuả ông cho sinh viên, trụ sở chính ở bang Arizona, năm 2023 kiếm được $85 triệu USD

12/09/2025

Cha ruột cuả Charlie Kirk, đồng minh TT Trump, là kiến trúc sư cho khách sạn Trump Tower ở New York City

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Video năm 2023 tại nhà thờ Awaken ở tiểu bang Utah, Charlie Kirk nói rằng nước Mỹ phải chấp nhận những cái chết do súng đạn mỗi năm để ủng hộ Tu chính án thứ 2

12/09/2025

Video Charlie Kirk nhiều lần chỉ trích chống lại Israel và cáo buộc Epstein là điệp viên Mossad cuả Israel

12/09/2025

Ngày 9/9/2025, Israel ném bom Qatar, nước hồi giáo tăng TT Trump máy bay $450 triệu USD. Charlie Kurt làm 1 video “lên án” Israel. Anh ta bị ám sát ngày 10/9/2025

12/09/2025

Thuyết âm mưu: video 2 cận vệ MAGA cuả Charlie Kirk 1 mặc áo đen và 1 áo trắng ra dấu hiệu tay và cùi chỏ thì lập tức 1 viên đạn trúng vào cổ

12/09/2025

Lý do Tyler Robinson, con trai của gia đình Cộng Hoà Trump, là nghi phạm bắn chết đồng minh Cộng Hoà Trump Charlie Kirk 10/9/2025 ở tiểu bang Cộng Hoà Utah ?

12/09/2025

Charlie Kirk hay rao giảng về đạo Chúa, nói chuyện đạo đức, quảng cáo đầu tư tiền ảo làm giàu, nói tốt đảng CH Trump, chê đảng DC. Mục sư Mỹ giải thích vì sao Chúa để anh ta chết ?

12/09/2025

Youtubers MAGA TT Trump tin Chúa 100% sao không xin Chúa bảo vệ tính mạng con chiên của Chúa không bị bắn chết mà đổ lỗi Dân Chủ

12/09/2025

Năm 2014, Charlie Kirk đăng dòng Tweet: “Tôi vừa bị bắn bằng AR-15 phải không? Cảm giác như vậy ” và kèm hình cây súng

12/09/2025

Tưạ đề 1 video của Charlie Kirk “Giáo dục những người theo đảng Dân Chủ về quyền sở hữu súng

12/09/2025

Hình ảnh cha mẹ MAGA thứ thiệt của nghi phạm bắn chết đồng minh của Trump ở tiểu bang Utah theo đảng Cộng Hoà gần nữa thế kỷ

12/09/2025

Leave a Reply