Westminster Nam Cali hủy nghị quyết ‘Tháng 4 là Người Mỹ Gốc Việt’

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Westminster vừa bỏ phiếu 3-0, hủy bỏ nghị quyết “Tháng Người Mỹ Gốc Việt,” trong phiên họp bất thường được Thị Trưởng Trí Tạ triệu tập vào lúc 3 giờ 45 phút chiều Thứ Bảy, 16 Tháng Ba.

Buổi họp chỉ có ba thành viên Hội Đồng Thành Phố có mặt, đó là Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, và Nghị Viên Charlie Nguyễn, cùng với ông Christian Bettenhausen, phụ tá luật sư thành phố, và ông Chet Simmons, phụ tá tổng quản trị thành phố.

Mở đầu buổi họp, Thị Trưởng Trí Tạ tuyên bố: “Trong cuộc họp tối Thứ Tư vừa qua, Hội Đồng Thành Phố đã thông qua hai nghị quyết, thứ nhất, công nhận tuần lễ từ 23 đến 30 Tháng Tư là ‘Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen,’ và thứ nhì, công nhận Tháng Tư là ‘Tháng Người Mỹ Gốc Việt.’”

“Tuy nhiên, sau đó, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi của công chúng, nên hôm nay chúng tôi triệu tập buổi họp này, để tái xem xét hủy bỏ nghị quyết ‘Tháng Người Mỹ Gốc Việt,’” ông Trí nói thêm.

Kế đến là phần phát biểu của công chúng.

Mặc dù có khoảng 40 người tham dự, nhưng chỉ có một người lên phát biểu, đó là nhà báo Nguyễn Phương Hùng của KBCHN.

Sau đó, Thị Trưởng Trí Tạ yêu cầu tiến hành bỏ phiếu để xem hội đồng có đồng ý đưa nghị quyết ra để bỏ phiếu hay không.

Theo quy định của thành phố, muốn có một cuộc bỏ phiếu, phải có một thành viên hội đồng đề nghị, và phải được một thành viên khác đồng ý, thì mới tiến hành bỏ phiếu được.

Nghị Viên Charlie Nguyễn đưa ra đề nghị, được Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đồng ý.

Thế là hội đồng tiến hành bỏ phiếu 3-0 đồng ý đưa nghị quyết “Tháng Người Mỹ Gốc Việt” ra bỏ phiếu.

Sau đó, Nghị Viên Charlie yêu cầu ông Simmons nhắc lại tiến trình thông qua hai nghị quyết trong kỳ họp tối Thứ Tư.

Ông Simmons cho biết, ban đầu, Nghị Viên Charlie Nguyễn và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đưa ra đề nghị chấp thuận nghị quyết có tên “Một nghị quyết của thị trưởng và Hội Đồng Thành Phố Westminster chọn tuần lễ từ 23 đến 30 Tháng Tư là ‘Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen’ và công nhận Tháng Tư là ‘Tháng Người Mỹ Gốc Việt.’”

Tuy nhiên, khi vào họp, Nghị Viên Charlie Nguyễn muốn tách phần hai ra, chỉ giữ lại phần một, đề nghị thông qua nghị quyết “Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen,” được Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đồng ý, và toàn thể hội đồng thông qua.

Sau khi nghe Nghị Viên Charlie Nguyễn tách phần hai ra, Nghị Viên Sergio Contreras nói: “Tôi ủng hộ nghị quyết ‘Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen,’ nhưng cũng không muốn bỏ sự thừa nhận người Mỹ gốc Việt.”

Sau đó, theo lời khuyên của ông Richard D. Jones, luật sư thành phố, ông Contreras đề nghị một nghị quyết riêng cho “Tháng Người Mỹ Gốc Việt,” được Thị Trưởng Trí Tạ đồng ý, và toàn thể hội đồng bỏ phiếu thông qua.

Như vậy, ban đầu chỉ có một đề nghị nghị quyết cho hai vấn đề, sau đó được tách ra thành hai nghị quyết riêng biệt cho hai vấn đề, và cả hai đều được thông qua.

Sau khi nghe ông Simmons trình bày, Thị Trưởng Trí Tạ nói thêm: “Thực ra, ý của Nghị Viên Sergio Contreras cũng là ý tốt, vì ông cũng muốn vinh danh người Mỹ gốc Việt. Tuy nhiên, ngày hôm sau, tôi nhận được nhiều phản ứng, nên mới có cuộc họp ngày hôm nay.”

Nghị trình phiên họp bất thường, hủy bỏ nghị quyết “Tháng Người Mỹ Gốc Việt.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Kế đến, Thị Trưởng Trí Tạ yêu cầu tiến hành bỏ phiếu.

Nghị Viên Charlie Nguyễn đề nghị hủy bỏ nghị quyết “Tháng Người Mỹ Gốc Việt,” được Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đồng ý.

Thế là hội đồng tiến hành bỏ phiếu 3-0 đồng ý hủy bỏ nghị quyết “Tháng Người Mỹ Gốc Việt” trong tiếng vỗ tay của những người trong phòng họp.

Sau khi bỏ phiếu, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đề nghị, giọng nghẹn ngào: “Mỗi khi đến Tháng Tư là chúng ta nhớ đến những người ở lại, trong khi chúng ta may mắn. Chúng ta nhớ đến những người đã hy sinh… Vì thế, Tháng Tư Đen mà chỉ tưởng niệm có một tuần thì tôi nghĩ là chưa đủ. Tôi đề nghị chúng ta tu chính nghị quyết, chọn nguyên Tháng Tư, chứ không chỉ một tuần, là Tháng Tư Đen.”

Tuy nhiên, việc này không được, vì luật thành phố không cho phép làm như vậy.

Ông Bettenhausen nói: “Vì đây là cuộc họp bất thường, không phải họp thường kỳ, nên chúng ta không tu chính được. Nếu muốn, phải đợi tới phiên họp thường kỳ lần tới.”

Thị Trưởng Trí Tạ nói: “Chúng ta không thể làm được hôm nay. Chúng ta sẽ đưa vụ này vào nghị trình cuộc họp kỳ tới để điều chỉnh lại.” (Đỗ Dzũng)




3 phút video camera trong phòng giam Epstein đã bị cắt bỏ nhưng nay tìm được và thấy có người giấu mặt giết tù nhân tình dục Epstein 8/2019 ?

01/08/2025

31/7/2025, Nữ phi công Mỹ gốc Việt có trường dạy lái máy bay ở Florida, tử nạn ở bang Indiana trên chuyến bay 1 mình vòng quanh thế giới

31/07/2025

Sáng 30/7/2025, TPHCM đón máy bay quân sự Mỹ, chiều đón máy bay vận tải Nga hạ cánh tại Tân Sơn Nhất

31/07/2025

Phó chủ tịch trường đại học FPT, Ông Hoàng Nam Tiến, sinh năm 1969 tại Hà Nội qua đời ngày 31/7/2025 do đột quị

31/07/2025

Tú ông Epstein là người giới thiệu cô gái Melania cho ông Trump, vợ thứ 3 ?

25/07/2025

Video năm 1993, ông Epstein là khách được Trump mời dự đám cưới ông ta và bà Marla Maples, vợ thứ 2

25/07/2025

24/7/2025, Vì sao TT Trump gởi người “đặc biệt” đến nhà tù gặp bạn gái cũ Epstein, bà Ghislaine Maxwell tội phạm tình dục ?

25/07/2025

24/7/2025, TT Trump cho người đến nhà tù gặp bạn gái cũ Epstein, bà Ghislaine Maxwell, tội phạm tình dục trước khi bà bị Hạ viện hỏi cung

24/07/2025

23/7/2025, Bà Pam Bondi, bộ trưởng Tư Pháp, cho biết TT Trump có tên trong hồ sơ Epstein

24/07/2025

23/7/2025, Những bức ảnh và video mới được phát hiện đã làm sáng tỏ mối quan hệ giữa Trump và Epstein

23/07/2025

20/7/2025, Rộ tin đồn ông Trump sẽ từ chức Tổng Thống Mỹ vì hồ sơ ấu dâm Epstein, rời Toà Bạch Ốc vào cuối năm 2025 ?

15/07/2025

2 Youtubers Mỹ đến cửa hàng quà lưu niệm trong Trump Tower ở New York 22/7/2025 thấy bán bưu thiếp có hình Trump & Epstein

15/07/2025

Youtuber Mỹ hỏi những người trên phố ở New York có phải TT Trump che đậy hồ sơ ấu dâm Epstein vì có tên Donald Trump ?

15/07/2025

20/7/2025, TT Trump đã ký hợp đồng chính phủ Mỹ với công ty AI của tỉ phú Musk để Musk giữ im lặng về hồ sơ ấu dâm Epstein ?

15/07/2025

Năm 2021, báo B.I. đã thu thập được sổ ghi phone khách hàng cuả tú ông Epstein và tên Trump được đánh dấu nhiều nhất

15/07/2025

Tỉ phú Musk nói những người quyền lực muốn danh sách khách hàng mua dâm trẻ em của ông Epstein bị xoá bỏ

15/07/2025

Video năm 1991, ông Trump ngồi tại bàn ngắm đánh giá từng bé gái dưới vị thành niên mặc áo tắm

15/07/2025

Con trai trưởng của TT Trump vô tình ám chỉ rằng cha mình đã giết ông Epstein 2019 (nhiệm kỳ 1) ?

15/07/2025

Anh trai của Epstein nói ông Trump biết sự thật về cái chết của Epstein 2019

15/07/2025

Năm 2019 thời TT Trump, tù nhân cùng phòng giam cho rằng ông Epstein chết không thể do tự tử

15/07/2025

Leave a Reply