Xe Bus Little SàiGòn Shuttle chở Miễn Phí quanh khu vực trung tâm Phước Lộc Thọ, Nam Cali – Bắt đầu 31 tháng 10, 2016

Hội Đồng Thành Phố Westminster trong phiên họp đêm thứ Tư, 28 tháng 9, 2016 đã bỏ phiếu chấp thuận dự án cung cấp dịch vụ xe bus cho cư dân thành phố. Ba người chấp thuận gồm Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Sergie Contreras và Nghị Viên Diana Carey, chỉ duy nhất có Nghị Viên Magie Rice chống. Riêng Nghị Viên Tyler Diệp vì có chuyện khẩn cấp nên không tham dự phiên họp hôm đó.

Tuy nhiên, để cư dân hiểu rõ hơn về dịch vụ này, Hội Đồng Thành Phố đã tổ chức một buổi họp vào lúc 7 giờ tối thứ Tư, 12 tháng 10, để nghe Giám Sát Viên Andrew Đỗ và ông Trưởng Ban Giao Thông trình bày về dự án .

GSV Andrew Đỗ phát biểu trong buổi họp HĐTP Westminster tối thứ Tư, 12 tháng 10, 2016. Nghị Viên Margie Rice đã vắng mặt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tham dự buổi họp tối thứ Tư vừa qua, Thị Trưởng Trí Tạ và ba nghị viên đều có mặt ngoại trừ bà Margie L. Rice. Ngoài ra có sự hiện diện của ông Richard Jones, Luật sư thành phố, ông Eddie Manfro, Manager, ông Roy Campos, Cảnh sát Trưởng Westminster; Dân biểu Travis Allen và Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Có khoảng hai mươi cư dân tham dự trong đó có bác sĩ Mindy Hà, Hội Trưởng Hội Cần Thơ, Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm và một số đồng hương cùng một số cư dân Mỹ, Mễ.

GSV Andrew Đỗ phát biểu cho biết, ngay từ năm ngoái ông đã nghĩ đến kế hoạch cung cấp thêm dịch vụ xe bus cho cư dân để nhằm làm giảm nạn kẹt xe cũng như tạo thuận lợi cho cư dân. Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết, chi phí 90% của dự án từ Cơ quan Giao Thông Quận Cam (OCTA), 10% còn lại sẽ do thành phố giải quyết. Ông nói, thành phố Westminster sẽ dùng tạm ngân quỹ từ Cơ Quan Kiểm Soát Chất Lượng Không Khí (Air Quality Management District) để chi trả phần 10%, trong lúc đó HĐTP sẽ lên kế hoạch kêu gọi sự tài trợ của các nhà quảng cáo.

Tuyến đường xe bus sẽ chạy từ góc đường Magnolia/Bishop đến Brookhurst sau đó quẹo trái Brookhurst đến Bolsa và quẹo trái Magnolia. Cư dân đi trên tuyến đường này hoàn toàn miễn phí.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói với Viễn Đông: Little Saigon càng ngày càng có đông cư dân và khách du lịch từ các nơi xa đến, nên việc mở tuyến đường xe bus miễn phí này vừa giúp cư dân đi lại vừa hấp dẫn thêm khách du lịch.


Một số cư dân VN đến tham dự ủng hộ dự án của GSV Andrew Đỗ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

GSV Andrew Đỗ cho hay, mai mốt ngay khu đất trống góc đường Brookhurst – Bolsa sẽ xây Hotel và nhiều cơ sở thương mại sẽ được mở ra nên dịch vụ xe bus này là rất quan trọng. Thị Trưởng Trí Tạ cho biết, các nhân viên thành phố và nhân viên cơ quan giao thông quận Cam đều cho rằng đây là dự án sẽ giúp làm giảm nạn kẹt xe, và đồng thời giúp cải thiện cuộc sống của cư dân.

Leave a Reply