Xe hơi không người lái cuả của Google có thể làm chủ khắp nẻo đường

Google cho hay, những xe họ lập trình để tự chạy, đang bắt đầu làm chủ phương hướng khắp mọi phố phường, vượt qua cả những chướng ngại như người đi bộ băng qua đường ẩu, đến việc chạy lòn lách của người đi xe đạp.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”google car self driving” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”] Mặc dù có tiến triển trong năm qua, loại xe này vẫn còn phải học hỏi thêm cho đến năm 2017, thời điểm mà công ty kỹ thuật khổng lồ ở Silicon Valley hy vọng sẽ du nhập kỹ thuật này đến với quần chúng.

Tuy nhiên một phân tích gia lão thành chuyên nghiên cứu về xe tự hành của tổ chức khảo cứu Navigant Research, ông David Alexander nói:

“Theo tôi, kỹ thuật của Google quả là cao. Nhưng tôi không tin việc đưa vào thị trường có thể sớm được,” mà phải chờ ít nhất đến 2025.

Xe tự hành của Google đã có thể chạy thoải mái trên xa lộ, mặc dù có một tài xế ngồi bên cạnh sẵn sàng nhảy vào chụp tay lái.

Trưởng dự án xe tự hành phát biểu qua một trang blog, rằng những xe đang thử nghiệm này, nay có thể xử trí với hằng ngàn tình huống ở vùng đô thị lớn, điều được xem là khó khăn chỉ cách đây một hoặc hai năm.

Ông Chris Urmson, giám đốc dự án viết: “Chúng tôi ngày càng lạc quan hơn về hướng mục tiêu đang đạt được. Ðó là một chiếc xe hoàn toàn tự hành mà không có sự can thiệp của con người.”

Theo ông Urmson, cái lợi của xe tự hành là ít có tai nạn hơn vì trên nguyên tắc, máy móc thường vận hành an toàn hơn con người. (TP)

Leave a Reply